Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm răng đều không cần niềng có được không? Và có những phương pháp nào có thể áp dụng cho trường hợp này. Nếu đây cũng  là vấn đề bạn đang quan tâm, theo dõi bài viết ngay sau đây nhé. 

Có thể làm răng đều không cần niềng được không?

Trên thực tiễn, việc làm đều răng mà không cần niềng hoàn toàn có thể thực hiện được. Cũng đã có rất nhiều người áp dụng phương pháp làm đều răng không phải niềng và thành công xuất sắc. Tuy nhiên, để có hiệu quả làm đều răng cao nhất bạn cần phải bảo đảm răng của mình phù hợp với việc không cần niềng hay không. Và đặc biệt phương pháp mà bạn chọn phải có công dụng với thực trạng răng hiện có .
Chỉnh răng đều không cần niềng có thể không

Những trường hợp có thể chỉnh răng đều mà không cần niềng

Dưới đây là 1 số ít trường hợp hoàn toàn có thể làm răng đều không cần niềng :

Trường hợp răng bị sai lệch ở mức độ nhẹ

Với tình trạng răng bị hô, móm, vẩu, thưa, khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể không sử dụng niềng răng để đưa răng về vị trí đúng. Thay vào đó, bạn có thể chọn các phương pháp khác có lực tác động nhẹ nhàng hơn. Hiệu quả chỉnh răng cũng được đánh giá khá cao trong trường hợp này.

Trường hợp sai lệch do hàm

Nếu răng của bạn bị lệch do cấu trúc hàm, thì ngay cả khi bạn thực hiện niềng răng, tác dụng chỉnh hình cũng không thể đạt hiệu quả cao nhất. Phương pháp nha khoa phù hợp nhất trong trường hợp này là phẫu thuật chỉnh hàm. Phẫu thuật giúp các bác sĩ can thiệp tốt hơn vào cấu trúc răng của bạn và giúp cho hiệu quả chỉnh hình cao và làm đều răng tốt nhất .
Chỉnh răng đều không cần niềng sai lệch hàm
Mặc dù đã có những trường hợp đơn cử hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp chỉnh răng không cần niềng. Nhưng những rơi lệch của bạn ở mức độ nào, tương thích với giải pháp làm đều răng nào. Thì cần phải có sự nhìn nhận kỹ càng từ các bác sĩ và chuyên viên nha khoa. Vậy nên, trước khi quyết định hành động vận dụng chiêu thức nào cho thực trạng răng rơi lệch của mình. Bạn cần phải đến nha khoa thăm khám và tìm hiểu thêm các quan điểm của bác sĩ. Để có chiêu thức chỉnh răng tương thích và đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho mình .

liên hệ

Các phương pháp làm răng đều không cần niềng

Dùng lưỡi đẩy răng

Phương pháp dùng lưỡi đẩy răng thường được sử dụng cho những trường hợp răng bị móm hoặc hô nhẹ. Đây là phương thức tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên. khi chọn phương pháp làm đều răng này, bạn cần phải làm liên tục trong một thời gian dài. Và hiệu quả thường ở mức trung bình .

Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Đầu tiên bạn dùng lưỡi của mình bao trọn lấy phần răng bị xô lệch. Sau đó dùng lực ở đầu lưỡi ảnh hưởng tác động lên vùng răng này, để răng di dời từ từ theo hướng đúng. Khi dùng lưỡi đẩy răng, bạn cần phải dùng lực ở lưỡi đều và liên tục. Thì hiệu quả chỉnh răng mới được như mong muốn.
Cách làm đều răng không cần niềng dùng lưỡi đẩy

Dùng tay đẩy răng

Dùng tay đẩy răng cũng là phương thức chỉnh răng được nhiều người áp dụng. Khi sử dụng giải pháp này, bạn cần phải bảo đảm lực tác động lên răng xô lệch ở mức độ vừa phải. Vì nếu tác động lực quá lớn, răng có thể rơi lệch ở mức độ nhẹ hơn. Ngoài ra, trước khi dùng tay đẩy răng, bạn cũng phải vệ sinh tay thật sạch trước khi thực hiện. Để tránh gây ra thực trạng nhiễm trùng hay viêm chân răng .

Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Sử dụng ngón trỏ sau khi đã được vệ sinh thật sạch, tác động lực trực tiếp lên chiếc răng bị rơi lệch. Kiên trì thực hiện phương pháp này mỗi ngày 15 phút. Sau một thời gian kiên trì sẽ làm răng di dời theo hướng đúng .

Dùng chỉ nha khoa kéo

Với phương pháp dùng chỉ nha khoa để kéo, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước chỉ nha khoa và chỉ nên dùng một sợi chỉ cho một lần kéo răng. Để hạn chế thực trạng nướu và kẽ răng bị viêm trong quá trình chỉnh hình .
Răng đều không cần niềng bằng chỉ nha khoa

Cách chỉnh răng bằng chỉ nha khoa tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần cho chỉ nha khoa vào kẽ răng sau đó điều chỉnh lực và kéo răng dịch chuyển theo hướng đúng. Mỗi ngày kiên trì thực hiện trong vòng 15 phút. Sau một thời gian, chiếc răng bị lệch của bạn sẽ thay đổi vị trí theo hướng đúng.

Bọc răng sứ làm răng đều

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và chỉnh răng xô lệch hiện đại. Thường vận dụng cho các trường hợp răng bị thưa, móm, vẩu ở mức độ nhẹ. Phương pháp này sử dụng các mão sứ có tạo hình giống như răng thật để làm cho răng đều hơn .
Với giải pháp chỉnh răng rơi lệch bằng bọc răng sứ. Các bác sĩ cần phải thực hiện mài đi một phần răng thật rơi lệch, để hoàn toàn có thể gắn mão sứ. Tỷ lệ răng phải mài sẽ nhờ vào vào thực trạng của từng bệnh nhân đơn cử. Vì phải mài bớt một phần thân răng, nên răng thật hoàn toàn có thể bị yếu đi trong qúa trình sử dụng. Để có hiệu quả làm đều răng tốt nhất và không có biến chứng về sau. Bạn nên chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chọn các bác sĩ có kinh nghiệm để áp dụng điều trị bằng phương pháp này .
Làm đều răng không cần niềng bọc sứ

Mài răng mọc lệch làm đều răng

Mài răng mọc lệch làm đều răng áp dụng cho những trường hợp răng mọc gồ ghề, mọc rậm rạp nhau trên cung hàm. Với chiêu thức này, các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện mài đi một phần men răng nhỏ. Để các răng trên hàm trở nên đều và đẹp hơn .
Khi thực hiện mài răng, các bác sĩ phải bảo đảm phần được mài không gây ảnh hưởng tác động đến cấu trúc răng. Cũng như không ảnh hưởng đến nướu hay phần kẽ răng được mài. Nếu không sẽ gây ra những tác động xấu đi đến cấu trúc cũng như sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, khi chọn cơ sở nha khoa để mài răng, bạn cần phải chọn những cơ sở thực sự uy tín và đáng tin cậy .

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị hô và móm do sự rơi lệch trong cấu trúc của hàm. Trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ thực hiện chụp CT, Scan 3D mẫu răng của bạn. Để biết đúng chuẩn, hàm của bạn rơi lệch ở mức độ nào. Sau đó mới đưa ra phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hàm phù hợp.
Thời gian phẫu thuật hàm diễn ra nhanh gọn. Bạn chỉ mất vài tiếng để thực hiện và mất vài tháng để hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường và có được hàm răng đều đẹp như mong ước. Không phải mất thời gian từ 2 đến 3 năm như niềng răng. Ngoài việc hoàn toàn có thể chỉnh răng đều, phẫu thuật hàm còn giúp bạn chỉnh sửa lại khớp cắn hài hòa và cân đối hơn. Nhờ vậy mà năng lực ăn nhai cũng được cải thiện một cách đáng kể .
Cách làm đều răng không niềng phẫu thuật hàm
Mặc dù phẫu thuật hàm đem lại hiệu quả rất cao cho người có răng bị rơi lệch. Nhưng bạn cũng phải cần chú ý quan tâm khi chọn các cơ sở nha khoa để thực hiện phẫu thuật cho mình. Vì nếu ca phẫu thuật diễn ra không đảm bảo, thì rủi ro tiềm ẩn xảy ra biến chứng là rất cao. Khuôn mặt bạn hoàn toàn có thể mất cân đối, sức khỏe răng miệng có thể bị suy giảm và khuôn hàm của bạn cũng có thể có những vết sẹo. Nếu như chọn sai đơn vị  phẫu thuật hàm cho mình .

Những lưu ý khi làm răng đều không cần niềng

Lựa chọn phương pháp làm răng đều không cần niềng phù hợp

Như đã đề cập đến ở phần trên, mỗi thực trạng răng miệng rơi lệch khác nhau sẽ phù hợp với phương pháp chỉnh răng khác nhau. Và các phương thức rơi lệch răng miệng ở mức độ nhẹ, hoặc xô lệch do cấu trúc bên trong hàm. Thì mới hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp chỉnh răng đều mà không niềng. Chính vì vậy, nếu bạn có răng xô lệch ở mức độ nặng hơn. Thì nên chọn các phương thức niềng răng để có hiệu suất cao chỉnh răng tốt nhất .
Răng đều không cần niềng lưu ý

Tham khảo trước ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện

Trong thực tế, có những rơi lệch răng hoàn toàn có thể nhận ra bằng mắt thường. Nhưng có những rơi lệch cần phải chụp x quang, chụp CT mới hoàn toàn có thể phát hiện được. Việc nhìn nhận các mức độ xô lệch cũng không phải ai cũng có thể tự đưa ra được nhìn nhận đúng mực. Vậy nên, trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm qua quan điểm của bác sĩ trước khi thực hiện. Có như vậy thì mới hạn chế được tối đa những biến chứng xấu và răng mới hoàn toàn có thể đều và đẹp hơn .

Chọn cơ sở nha khoa uy tín khi làm răng đều không cần niềng

Với các phương pháp làm đều răng mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Như chỉnh răng bằng đẩy lưỡi, bằng chỉ nha khoa và bằng ngón tay. Thì bạn không cần phải chọn cơ sở nha khoa để điều trị. Tuy nhiên với những phương pháp như mài răng, bọc răng sứ, phẫu thuật hàm. Bạn cần phải có địa chỉ uy tín cho mình. Vì điều này sẽ giúp bạn có được những kết quả như mong muốn.

Làm răng đều không cần niềng Phú Hòa
Bài viết cung cấp 6 cách làm đều răng mà không cần niềng hiệu suất cao. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn cơ sở nha khoa nào uy tín cho việc làm răng đều không cần niềng của mình. Hãy đến với Nha khoa Phú Hòa Luxury. Tại đây có vừa đủ trang thiết bị nha khoa văn minh. Và sở hữu những y bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm, tay nghề cao. Chính vì vậy, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những hiệu quả điều trị và chỉnh hình răng tốt nhất .
Phú Hòa Luxury có địa chỉ tại : Phong lan 1-25, đường Nguyễn Lam, Vinhomes Riverside, Long Biên, Thành Phố Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Phú Hòa Luxury theo đường dây nóng : 0868 288 158. Hoặc truy vấn Website : https://thcs-thptdangha.edu.vn/, để giải đáp những vướng mắc và đặt lịch thăm khám sớm nhất cho mình .

liên hệ niềng răng