Nhiều người thường nghĩ rèm cửa thì phải được làm bằng vải, từ vải may ra thành rèm, hay các chất liệu phổ biến khác. Tuy nhiên, ống hút cũng có thể được sử dụng để làm rèm cửa với tính thẩm mỹ cao mà lại còn đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn làm một bộ rèm cửa bằng ống hút đơn giản.

cách làm rèm cửa bằng ống hút

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

Để làm được rèm cửa từ ống hút thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các vật tư như sau :

  • Kéo.
  • Kim, chỉ may.
  • Ống hút nhựa, ống hút giấy, với màu sắc do bạn tự lựa chọn cho phù hợp.
  • Hộp nhựa, rổ nhựa để đựng các vật liệu cần dùng.
  • Một lưỡi dao lam và một thanh tre hoặc đũa
  • Các sản phẩm handmade khác nếu cần.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng không thiếu các vật tư trên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bắt tay vào làm rèm theo các bước mà Simplify cung ứng sau .
Ống hút là vật liệu chính để làm rèm

Các bước làm rèm cửa bằng ống hút

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể cắt ống hút thành các đoạn ngắn sau đó nối lại với nhau là có thể thành một bộ rèm cửa rồi. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ cho bạn những mẹo để làm bộ rèm độc đáo hơn, đa dạng màu sắc, hình dạng và ấn tượng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn làm rèm cửa bằng ống hút với các hạt trang trí rực rỡ, phong phú sắc tố và hình dáng .

Cắt ống hút và tạo các hình dạng độc lạ cho rèm

Chúng ta sẽ sẵn sàng chuẩn bị 2 loại vật tư chính gồm ống hút được cắt thành những đoạn ngắn khác nhau, ốc hút được gấp, tạo hình thành các hình dạng khác nhau như con cá rô, con ve, ngôi sao 5 cánh, … tùy ý thích .
cắt ống hút thành nhiều đoạn

Bạn có thể dùng kéo để cắt ống hút thành nhiều đoạn khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý là nên cắt thành những đoạn có kích thước bằng nhau, khi đó bộ rèm sẽ trở nên cân đối và đẹp hơn. Đối với việc gấp thành các ngôi sao, cá rô, hình dạng khác thì bạn cần tách ống hút ra. Ở đây Simplify mách bạn cách tách ống hút rất đơn giản bằng dao lam và một thanh gỗ như đũa tre.

Tách ống hút bằng đũa và dao lam.
Sử dụng đũa tre, khoét một lỗ dọc thân đũa, sau đó luồn thanh dao lam theo chiều dọc thân đũa là hoàn toàn có thể làm được một dụng cụ tách ống hút cực kỳ tiện nghi và đúng chuẩn. Sau đó, để sử dụng, hãy cho ống hút vào thanh đũa và kéo nhẹ theo chiều dọc. Lớp ống hút sẽ thuận tiện được tách thành 2 phần khác nhau mà không tốn bất kỳ công sức nào .
Tiếp theo, cắt 2 đầu ống hút cho dễ xỏ và quấn thành một vòng tròn lại. Lặp lại bước này 2 lần và gài đầu ống hút vào khe hở, bạn sẽ thu được hình dạng con ve. Cũng tựa như như vậy, thược hiện các bước như trong Video, bạn sẽ thu được hình con cá rô. Đối với hình ngôi sao 5 cánh thì đã quá quen thuộc, Simplify sẽ có một bài viết khác hướng dẫn các bạn làm những hình dạng đặc biệt quan trọng bằng ống hút .
Ngôi sao được gấp từ ống hút.
Cách làm các hình dạng, đồ vật treo rèm chỉ đơn thuần như vậy thôi, lặp lại các bước trên cho tới khi đủ vật tư. Lưu ý là bạn nên phân loại các vật tư vào rổ, hộp nhựa đễ thuận tiện sử dụng sau .
ngôi sao được gấp từ ống hút

Xỏ dây cho ống hút và các hạt trang trí

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị vật dụng và các hạt trang trí, chúng ta sẽ tiến hành xâu các vật liệu này lại để tạo ra một bộ rèm đẹp.

Đầu tiên, bạn cần có một cây kim được xỏ chỉ sẵn. Sau đó, hãy đo một đoạn ống hút và cắn, xỏ chỉ vô. Trong quy trình này, bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu theo ý muốn của mình để bộ rèm trở nên đẹp hơn. Có thể xỏ xen kẽ giữa những ổng hút dọc và các hạt trang trí mà tất cả chúng ta đã làm ở bước trên .
Xâu ống hút vào thành rèm
Sử dụng một đoạn ống hút đã được cắt và lặp lại các bước trên, xỏ thêm những hình dạng khác là bạn đã làm được một bộ rèm cửa bằng ống hút rồi .

Cố định rèm vào thanh treo

Thành quả rèm cửa làm bằng ống hút.
Bước ở đầu cuối là kiếm một thanh treo rèm bằng nhựa, gỗ, sắt kẽm kim loại theo ý muốn của bạn và treo rèm vô. Bộ rèm của bạn đã hoàn tất. Có thể thấy, rèm cửa làm bằng ống hút giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều ngân sách mà hiệu suất cao cũng khá cao do nhựa từ ống hút có năng lực chống nắng tốt. Bên cạnh đó, bộ rèm bằng ống hút cũng khá độc lạ, ít đụng hàng và hoàn toàn có thể sử dụng làm quà tặng khuyến mãi. Chúc các bạn thành công xuất sắc !