Người sử dụng nên biết cách lau bảng sạch và nhanh để có được hiệu quả nhất trong việc truyền đạt thông tin. Đặc biệt sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi thay một sản phẩm mới nếu xảy ra hỏng. Trong bài viết sau đây banghoanggia.vn sẽ giới thiệu cho bạn những cách làm nhanh chóng và đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Hướng dẫn cách làm sạch bảng từ xanh

Để làm sạch bảng từ xanh bạn hãy dùng những chiêu thức và nguyên vật liệu sau đây triển khai :

Làm sạch bảng bằng nước

Nước là nguyên vật liệu được sử dụng thoáng đãng và khá phổ cập từ trước đến nay để làm sạch bảng. Với những thao tác vô cùng đơn thuần đó dùng khăn mềm giặt qua nước để lau phần chữ viết bằng phấn trên bảng. Phương pháp này dễ triển khai với những vật dụng và nguyên vật liệu có sẵn. Điều này giúp cho người sử dụng không mất nhiều thời hạn trong quy trình giảng dạy và truyền thông tin .

Sử dụng hỗn hợp nước và giấm

Nếu cẩn thận hơn nữa để làm sạch bảng thì bạn hãy dùng hỗn hợp nước sạch và giấm. Lúc này bạn chỉ cần hòa lẫn dung dịch và sử dụng khăn hoặc bông thấm qua, vắt khô để lau bảng. Hiệu quả khi dùng cách làm này khá tốt, những vết phấn, bụi bẩn bám trên bảng đều được lau sạch sẽ. Vì vậy đây là một trong những phương pháp được khá nhiều người áp dụng. 

Nếu cẩn thận hơn nữa để làm sạch bảng thì bạn hãy dùng hỗn hợp nước sạch và giấm

Dùng hóa chất, xà phòng làm sạch bảng

Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại xà phòng hoặc hóa chất chuyên được dùng để lau những vết ố bẩn trên bảng. Hiện nay có rất nhiều loại nước lau được bày bán khắp nơi trên thị trường giúp cho việc vệ sinh bảng được hiệu suất cao hơn. Với tính năng tẩy rửa cực mạnh thì chiếc bảng sẽ được nhanh gọn làm sạch mà không mất nhiều thời hạn .

Hướng dẫn cách làm sạch bảng từ trắng

Khi bạn dùng bảng từ trắng để cung ứng nhu yếu truyền thông tin của mình thì hãy sử dụng những cách sau để vệ sinh thiết bị này :

Sử dụng rượu làm sạch bảng từ trắng

Cách thực thi khá đơn thuần bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm hoặc bông gòn thấm đều một lượng rượu. Khi khăn đã ẩm thì bạn vắt bớt nước, sau đó lau những nét chữ hoặc vết ố bẩn trên mặt bảng. Nếu bạn thấy bảng đã không còn bụi bẩn thì hãy dùng khăn khô lau lại để có được bề mặt trắng thật sạch nhất .
Sử dụng rượu làm sạch bảng từ trắng

Dùng dung dịch Axeton làm sạch bảng từ trắng

Bạn có thể dùng một ít dung dịch Axeton lên khăn mềm hoặc bông xốp chuyên dùng cho thấm đều. Sau đó lau trực tiếp lên mặt bảng để tẩy đi những bụi bẩn và chữ viết trong quá trình làm việc. Lúc này bảng đã sạch thì bạn sử dụng khăn khô lau lại để đánh bật những vết bẩn lâu ngày. Đây là một trong những cách lau bảng sạch và nhanh nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Sử dụng xăng để lau sạch bảng

Xăng là nguyên vật liệu khá dễ tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể lấy một chút ít từ chiếc xe của mình. Sau đó dùng khăn mềm thấm qua rồi nhẹ nhàng lau lên mặt bảng. Khi đó những vết mực bút lông hoặc bụi bẩn sẽ bị đánh bay để lấy lại mặt phẳng bảng sáng bóng. Cuối cùng bạn dùng khăn mềm lau lại sẽ đạt được hiệu suất cao cao nhất .
Sử dụng xăng để lau sạch bảng

Những loại bảng khác

Nếu bạn sử dụng những loại bảng khác không phải một trong hai loại trên thì tùy vào chất liệu và mức độ bụi bẩn để tiến hành vệ sinh. Trường hợp mặt bảng là mặt kính thì bạn có thể dùng các loại nước lau kính chuyên dùng. Lúc này chỉ cần xịt một ít dung dịch lau kính lên và bạn dùng khăn mềm để lau cho đến khi hết bụi bẩn và vết mực. 

Đối với những loại bảng không dùng bút viết mà để liên kết mưu trí, hoặc ghim thông tin thì việc vệ sinh sẽ đơn thuần hơn. Lúc này bạn chỉ cần dùng khăn hoặc bông mềm để lau đi những vết bụi bẩn bám dính trên mặt phẳng. Tuy nhiên bạn cần lau cẩn trọng để tránh việc mặt bảng bị trầy trớt .

Xem Thêm >>  Bảng Kính

Các lưu ý khi vệ sinh bảng

Mọi người nghĩ rằng việc lau bảng là khá đơn thuần. Tuy nhiên nếu không cẩn trọng và thao tác tỉ mỉ thì những chiếc bảng sẽ rất nhanh xuống cấp trầm trọng. Do đó khi thực thi lau bảng bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm như sau :
– Không dùng khăn hoặc vật dùng quá cứng sẽ làm xước và hư hỏng mặt phẳng bảng .
– Những nguyên vật liệu, hóa chất, xà phòng, chất tẩy rửa chuyên được dùng phải có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng để không ảnh hưởng tác động đến chất lượng bảng .

-Bạn nên lau đi lau lại nhẹ nhàng, lần lượt từ trên xuống dưới, hoặc từ dưới lên trên để không bỏ sót vết bẩn. 

– Sau khi sử dụng xong bảng nên vệ sinh thật sạch ngay để tránh phấn, mực hoặc bụi bẩn bám dính lâu ngày sẽ khó lau hơn .
– Đặc biệt so với những loại bảng dùng bút lông, bút dạ để viết người dùng cần lau thật kỹ. Nếu không sau một thời hạn màu bảng trắng sẽ bị ố theo vết mực xanh hoặc đen .
Các lưu ý khi vệ sinh bảng

Lời kết

Bài viết trên banghoanggia.vn đã tổng hợp cho bạn những cách lau bảng sạch và nhanh nhất hiện nay. Qua đó bạn có thể áp dụng cho thiết bị tại cơ sở của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sở hữu các sản phẩm bảng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.