Dưới đây là những bước triển khai : – Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu xuống để làm sạch “ cậu bé ”. Nếu các mảng bám dính ở bao quy đầu là quá cứng khiến bạn không kéo bao xuống được thì bạn nên ngừng lại vì sẽ làm bạn đau, rách nát da dẫn đến thực trạng nhiễm trùng. – Dùng nước ấm để rửa khu vực thường bị bao quy đầu bao trùm.

– Sử dụng dầu bôi trơn nhẹ nhàng xoa lên khu vực bựa sinh dục đã cứng lại để nới lỏng sự tích tụ rồi rửa sạch lại bằng nước. Bạn lưu ý không dùng các thiết bị sắc nhọn hoặc tăm bông để cạo bựa sinh dục vì sẽ khiến da bạn tăng nguy cơ bị kích ứng.

– Nhẹ nhàng lau khô vùng kín. Đưa bao quy đầu trở lại vị trí cũ và lặp lại các bước trên hàng ngày cho đến khi bựa sinh dục biến mất.

Nếu bựa sinh dục không cải thiện sau một tuần làm sạch hoặc trở nên tồi tệ hơn, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu dương vật bị đỏ, viêm hoặc sưng tấy.
Trong trường hợp bạn gặp thực trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu khiến bạn gặp khó khăn vất vả khi vệ sinh “ cậu bé ” thì bạn hoàn toàn có thể xem xét cắt bao quy đầu để có được những quyền lợi sức khỏe thể chất. >> > Tham khảo thêm : Viêm loét bộ phận sinh dục nam : nguyên do và cách chữa trị

2. Cách làm sạch bựa sinh dục nữ

Làm sao để tẩy bựa sinh dục nữ ? Dưới đây là các bước vệ sinh bựa sinh dục ở nữ giới bạn hoàn toàn có thể triển khai tại nhà : – Nhẹ nhàng kéo các nếp gấp âm đạo. Bạn hoàn toàn có thể đặt hai ngón tay của mình theo hình chữ V để giúp trải rộng các nếp gấp. – Sử dụng nước ấm để làm sạch nếp gấp. Bạn tránh dùng xà phòng vì sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị lẫn vào bên trong cửa âm đạo và gây kích ứng. – Tránh thụt rửa âm đạo vì sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng và gây ra các yếu tố sức khỏe thể chất khác. – Rửa sạch khu vực này bằng nước rồi nhẹ nhàng lau khô. >> > Xem thêm : Mách bạn 12 thói quen giúp bạn làm sạch vùng kín

3. Cách vệ sinh vùng kín cho trẻ nhỏ

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn cũng nên chú ý quan tâm vệ sinh vùng kín cho bé trai và bé gái để ngăn ngừa bựa sinh dục.

Cách vệ sinh vùng kín cho bé trai

bựa sinh dục

Khi biết cách vệ sin vùng kín cho bé trai, bạn sẽ giúp con tránh khỏi được những rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh bựa sinh dục. Dưới đây là các bước thực thi :

• Không kéo bao quy đầu của bé lên: Da bao quy đầu ở trẻ thường không phát triển hoàn toàn cho đến khi lên 5 tuổi hoặc trễ hơn. Vì thế, bạn không nên kéo bao quy đầu của con lên khi tắm vì sẽ làm bé bị đau, chảy máu hoặc tổn thương cho da.

• Rửa bộ phận sinh dục cho bé cẩn thận: Bạn hãy rửa phần đầu “cậu bé” và phần da bao quy đầu cùng với nước ấm nhưng không cố gắng kéo bao quy đầu của con lên.

• Hướng dẫn con cách vệ sinh “cậu bé”: Khi bé lên 5 tuổi và lớn hơn, bạn nên hướng dẫn cho con cách vệ sinh bao quy đầu vào thói quen hàng ngày để tránh tích lũy bựa sinh dục.

Khi bao quy đầu của bé đã phát triển đầy đủ thì thói quen làm sạch bộ phận sinh dục ở giai đoạn này cũng giống như người lớn. Nếu bé chưa thể tự mình kéo bao quy đầu, bạn hãy giúp bé thực hiện việc này nhé.

Cách vệ sinh vùng kín cho bé gái

Dưới đây là những cách vệ sinh vùng kín cho bé gái mà bạn nên biết : – Dùng khăn xô mềm nhúng nước ấm rồi lau sạch xung quanh vùng kín của bé. – Chùi dọc các nếp gấp theo hướng từ âm đạo ra hậu môn rồi tách nhẹ môi âm đạo của bé để lau bộ phận này nhưng không lau sâu vào bên trong hay thụt rửa âm đạo. – Sau khi vệ sinh vùng kín cho bé, bạn dùng khăn mềm và sạch để thấm khô vùng kín cho con. – Khi con lớn, bạn cũng nên dạy con tự mình vệ sinh vùng kín để giữ bộ phận sinh dục của con luôn khỏe mạnh. Bựa sinh dục hoàn toàn có thể được ngăn ngừa khi bạn biết vệ sinh vùng kín đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mặc đồ lót thoáng rộng, làm từ vật liệu thoáng khí như vải cotton vì quần bó sát sẽ làm tăng rủi ro tiềm ẩn tích tụ bựa sinh dục. Khi vệ sinh vùng kín, bạn chỉ nên làm sạch bằng nước ấm và tránh hóa chất tẩy rửa gây nhiễm trùng da. Bạn cũng cần chú ý quan tâm không nên cọ xát vùng kín hoặc thụt rửa bộ phận sinh dục để bảo vệ sức khỏe thể chất của bản thân nhé.

Hoa Vũ HELLO BACSI