Các Điểm Chính:

  • Cách tẩy cổ áo bị ố vàng: Sử dụng muối ăn, giấm trắng hoặc baking soda để xử lý vết ố sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt như Omo.

  • Cách tẩy nách áo bị ố vàng: Dùng thuốc kháng sinh hoặc kem đánh răng để loại bỏ viết ố. Tương tự như trên, giặt lại bằng bột giặt như Omo.

  • Lưu ý phơi áo ngoài ánh sáng và khi là áo, rắc một chút phấn rôm lên nách áo.

Những chiếc áo sơ mi trắng chính là món đồ không hề thiếu trong tủ quần áo của bạn, đặc biệt quan trọng trong những ngày hè. Tuy nhiên, vết ố, bụi bẩn, mồ hôi khiến cho chúng không còn trắng sáng và khiến bạn thiếu tự tin .Duới đây là các cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo và cách tẩy vết ố vàng trên áo ở vùng nách với những nguyên vật liệu sẵn có, giúp bạn giải quyết và xử lý vết ố một cách thuận tiện và trả lại những chiếc áo vẻ trắng sáng như mới .Để vô hiệu vết ố vàng trên áo sơ mi, bạn hoàn toàn có thể tích hợp các nguyên vật liệu sẵn có trong nhà như giấm trắng, baking soda, kem đánh răng và bột giặt thích hợp cho giặt tay như Omo. Lưu ý, giặt áo với nước ở nhiệt độ tương thích để bột giặt hoạt động giải trí tốt và giúp vô hiệu các vết ố nhanh và hiệu suất cao hơn .

Một số cách tẩy vết ố trên cổ áo sơ mi tại nhà

Ai bảo cổ áo sơ mi không hề giặt sạch ? Hãy tham khảm những mẹo nhỏ dưới đây để đánh bay vết ố trên cổ áo một cách hiệu suất cao :

  • Dùng muối ăn hay kem đánh răng: Vết ố trên cổ áo phần lớn là do mồ hôi, do vậy, dung dịch muốn ăn sẽ dung giải chất Protein trong mồ hôi. Lưu ý ngâm áo sơ mi với bột giặt Omo sau đó xát muối lên cổ áo và ống tay áo, và dùng bàn chải chà nhẹ. Cuối cùng, giặt áo sơ mi với bột giặt như bình thường.

  • Dùng giấm trắng hay nước cốt chanh: Đổ trực tiếp giấm lên vết ố và ngâm trong vòng 15-20 phút. Sau đó giặt áo sơ mi bằng tay và lưu ý sử dụng nước lạnh để hiệu quả cao hơn.

  • Dùng baking soda: Trộn baking soda và giấm vào một cốc nhỏ, rồi đắp lên vết ố và ngâm trong vòng 15-20 phút. Tương tự giặt bằng tay và giặt bằng nước lạnh.

Dù cách giặt cổ áo bị ố vàng bạn sử dụng là gì, bạn cũng nên quan tâm phơi áo ở nơi nhiều ánh sáng .Dùng baking soda, oxy già và nước rửa chén để tẩy hình in trên áo sơ mi

Một số cách tẩy vết ố vàng trên nách áo đơn giản

Những vết ố trên nách áo thường kèm theo mùi không dễ chịu, do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các cách làm sạch vết ố vàng ở nách áo rất dễ triển khai dưới đây :

  1. Kem đánh răng: Kem đánh răng có tác dụng đặc biệt làm sạch ố trên quần áo. Sử dụng một lượng vừa đủ trải rộng lên khoảng ố trên áo, và dùng bàn chải chà đi chà lại nhiều lần. Sau đó giặt lại bằng bột giặt, các vết ố cứng đầu sẽ nhanh chóng biến mất.

  2. Thuốc kháng sinh: Có thể bạn sẽ bất ngờ, nhưng thuốc kháng sinh là một “liều thuốc” rất tốt nếu chiếc áo bị ám mùi hôi nách. Sử dụng bột nghiền 2-3 viên kháng sinh, hoà với nước ấm, và ngâm áo trong một vài giờ. Bạn sẽ thấy tác dụng hiệu quả. Sau đó, giặt áo sạch bằng bột giặt như bình thường, lưu ý, bột giặt như Omo sẽ giúp bay mùi kháng sinh, giữ lại hương thơm mát.

Cách tẩy áo trắng bị ố vàng ngả màu ở nách áoLưu ý, với mỗi loại vải, bạn nên sử dụng nhiệt độ khác nhau. Với các loại vải thường thì, nước ấm giúp các yếu tố trong bột giặt linh động hơn trong việc lôi kéo vết ố bẩn ra khỏi nách áo. Tuy nhiên so với vật liệu lụa hay len, để tránh tổn hại chất lượng vải, bạn nên dùng nước lạnh .Ngoài ra, khi là áo, bạn hoàn toàn có thể rắc phấn rôm lên vùng nách áo trước khi ủi. Các hạt phấn nhỏ li ti sẽ giúp giảm màu và ngăn ngừa vết ố trở lại .Với các cách trên, bạn vừa hoàn toàn có thể tẩy sạch vết ố vừa không sợ áo bám mùi không dễ chịu của thuốc tẩy và không sợ hỏng vải áo. Chúc bạn có những chiếc áo luôn trắng sáng, tự tin và thơm tho !