Mặt bếp từ được làm bằng mặt kính, dễ vệ sinh, vệ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng 1 thời hạn dài, hoặc vệ sinh không kĩ bếp sẽ có những vết bẩn cứng đầu. Cách vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda cũng vô cùng đơn thuần thôi, cùng Điện máy Chợ Lớn khám phá nhé !

Bước 1: Rắc baking soda lên mặt bếp.

Sử dụng 1 lượng vừa đủ để phủ nhẹ lên mặt phẳng vết bẩn mà bạn muốn vệ sinh. Không cần đo đúng mực lượng baking soda bạn dùng, khi bếp bạn thật sự bẩn, bạn hoàn toàn có thể rắc 1 lượng dày hơn .

Bí kíp vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Rắc Baking soda lên vùng cần vệ sinh

Mẹo nhỏ : Bạn hoàn toàn có thể pha baking soda với nước, đợi chúng hòa tan rồi phun hoặc đổ lên mặt bếp, cho mặt bếp ướt nhẹ. Hoặc để tránh thực trạng lỡ tay đổ quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể cho baking soda vào những chiếc hộp có đục lỗ như hộp đựng tiêu, sau đó rắc đều lên mặt bếp .

Bước 2: Ngâm một chiếc khăn hoặc 1 miếng vải lớn trong nước xà phòng.

Chiếc khăn / mảnh vải này nên đủ rộng để phủ lên hàng loạt khu vực mặt bếp nơi được rắc baking soda .

Bí kíp vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Ngâm miếng vải lớn và nước xà phòng

Bước 3: Phủ chiếc khăn/mảnh vải ngấm nước xà phòng lên vùng mặt kính có baking soda.

Nếu bạn ngâm trong nhiều nước thì nên vắt nhẹ để bớt nước trước khi phủ lên bếp. Giữ nguyên chiếc khăn / mảnh vải trong vòng 15 phút .

Bí kíp vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Phủ mảnh vải ngâm xà phòng lên mặt bếpMẹo nhỏ : Nếu bạn muốn làm sạch hàng loạt mặt phẳng bếp, hãy sử dụng miếng phủ lớn hoặc nhiều mảnh vải nhỏ đắp vào để hoàn toàn có thể bao trùm hàng loạt mặt phẳng bếp .

Bước 4: Lau sạch bếp

Sau 15 phút, sử dụng chiếc khăn / mảnh vải đã phủ lên mặt bếp để lau sạch bếp, lau sạch các khu vực bạn muốn vệ sinh, lau thật kỹ những nơi có vết bẩn cứng đầu. Sau khi vệ sinh xong, sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau ẩm để làm sạch những phần baking soda bị tràn ra từ mặt bếp là bạn đã triển khai xong việc vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking soda rồi, chiếc bếp đã sạch bong sang bóng luôn nè !

Bí kíp vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Lau lại bếp thật sạch

Những lưu ý để chiếc bếp từ luôn sạch đẹp

Nên vệ sinh mỗi khi nấu nướng xong .Những vết bẩn càng được vệ sinh sớm càng tốt, vì khi để lâu, chúng sẽ càng bám chặt gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ cho chiếc bếp và khó vệ sinh về sau .Các vết tràn trên mặt bếp sẽ bị cháy khét và đông cứng trên mặt bếp sau nếu bạn không vệ sinh sớm .

Bí kíp vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Nên vệ sinh bếp mỗi khi nấu xong

Lưu ý:

Bạn nhớ đợi cho đến khi bếp nguội rồi mới nên vệ sinh nhé, nhiệt độ cao của bếp hoàn toàn có thể khiến bạn bị bỏng đấy !Một số vết bẩn bám chặt vào kính như keo, sáp nến thường rất khó để tẩy rửa. Bạn nên dùng những loại dao chuyên được dùng, không quá sắc nhọn để cạo chúng đi mà không để lại các vết trầy xướcNgoài cách vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking Soda nếu vết bẩn không quá cứng đầu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm sạch mặt kính bếp từ sáng bóng như mới chỉ cần những nguyên vật liệu “ cây nhà lá vườn ” sau đây :Nước cơm : Nấu cơm đến lúc đang sôi, bạn chiết 1 ít nước và phần bọt nước cơm ra. Dùng vải mềm thấm vào và thoa lên mặt phẳng bếp khi nước cơm còn đang ấm. Khoảng 5 – 7 phút sau, nước cơm sẽ hút hết các vết bẩn và chất dầu mỡ, dùng vải lau sạch nơi đã thoa nước cơm. Sau cùng, bạn chỉ cần thấm nước rửa chén hoặc nước ấm để lau lại cho bếp thật sạch .

Nước cốt chanh: Dùng 1- 2 quả chanh, vắt vào chén rồi dùng khăn ẩm thấp nước cốt chanh lau lên bếp, sau đó bạn nhớ lau lại thật kỹ bằng nước nhé, bếp sẽ sạch bóng ngay.

Giấm : Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm nhúng vào dung dịch giấm rồi chà lên mặt phẳng bếp, sau đó rửa lại bằng nước sạch .Hy vọng bí kíp vệ sinh bếp từ bằng Baking Soda mà Điện máy Chợ Lớn san sẻ sẽ giúp chiếc bếp của mái ấm gia đình bạn luôn sạch bóng nhé !