Vệ sinh máy giặt là việc làm thiết yếu, cần được triển khai tiếp tục để bảo vệ quần áo luôn được giặt sạch và đảm tuổi thọ máy giặt. Bài viết ngày hôm nay của Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ trình làng đến bạn cách vệ sinh máy giặt Samsung cực kỳ hiệu suất cao, nhưng lại rất nhanh gọn và không hề khiến các chị em nội trợ phải tốn công quá nhiều .

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên Samsung bằng phương pháp thủ công.

Thông thường việc vệ sinh được chia ra làm 2 phần chính là cách làm sạch lồng máy giặt Samsung và vệ sinh các bộ phận khác. Bên ngoài thân máy ta hoàn toàn có thể vệ sinh tiếp tục để xua tan mọi bụi bẩn hoàn toàn có thể trông thấy bằng mắt tường. Nhưng bên trong của máy, cách vệ sinh lồng giặt Samsung tuy không liên tục nhưng phải triển khai vệ sinh định kỳ khoảng chừng vài tháng 1 lần. Tuy có hơi tốn thời hạn, nhưng ngược lại nó giúp máy trở nên bền đẹp hơn, giặt quần áo sạch hơn .

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

1. Bột vệ sinh chuyên dụng.

Sử dụng bột vệ sinh chuyên được dùng cũng là cách vệ sinh được nhiều người vận dụng. Bạn hoàn toàn có thể đặt mua tại các shop tẩy rửa chuyên sử dụng. Chỉ cần xả nước nóng ở mức cao nhất. Hòa một gói bột vệ sinh vào nước và ngâm trong 1 – 2 tiếng. Sau đó triển khai quy trình giặt thông thường, mọi vết bẩn sẽ được xử lý. Rất đơn thuần phải không nào ?

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

Bột vệ sinh chuyên sử dụng .

2. Dùng nước javen và giấm.

Đây là cách vệ sinh máy giặt khá tiết kiệm ngân sách và chi phí và sạch được sử dụng phổ cập cho mọi loại máy, nhưng bạn cần cẩn trọng bởi nước javen là chất tẩy khá ô nhiễm. Thông thường cách này chỉ nên vận dụng cho máy giặt với các vết bẩn quá cứng đầu. Sau khi xả đầy nước lồng giặt, bạn cho 300 ml giấm vào ngâm trong vòng 1-2 tiếng. Sau đó xả hết nước và đổ nước tẩy javen vào thùng giặt. Thực hiện ngâm trong 1 tiếng rồi bật cho máy chạy một quy trình giặt để máy giặt được sạch trọn vẹn .

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

Dùng nước javen và giấm .

3. Cách vệ sinh máy bằng Baking Soda

Nhiều người vẫn chưa biết rằng khu vực lồng máy giặt cửa trên Samsung chính là nơi lôi cuốn nhiều vi trùng và nấm mốc nhất vì nơi này tiếp tục khí ẩm, Baking Soda lại chính là giải pháp tốt nhất đẩy lùi những tác nhân gây hại này. Cách triển khai như sau, mọi người đổ một chút ít nước ấm vào trong máy giặt, pha thêm 2 – 3 chén giấm cùng 250 gram Baking Soda, đóng cửa máy lại ngâm khoảng chừng 30 phút sau đó cho bột Baking Soda hòa tan vào nước. Khởi động máy lên và chọn chương trình giặt lâu nhất. Khi quy trình kết thúc, hãy sử dụng khăn khô để lau bên trong máy giặt Samsung. Ta vẫn hoàn toàn có thể tận dụng bột Baking Soda để tạo thành hỗn hợp sệt với nước, sau đó vệ sinh phần thân máy để tăng thêm hiệu suất cao rửa trôi các vết bẩn cứng đầu .

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

Cách vệ sinh máy bằng Baking Soda .

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên với chế độ tự động.

Ngoài cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên bằng thủ công, bạn cũng có thể chọn chế độ tự động vệ sinh của máy như sau: Bạn chỉ cần ấn nút khởi động, sau đó chọn chế độ vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem máy giặt có cần thêm chất tẩy rửa hay không. Nếu có, hãy cho thêm chất tẩy rửa và đóng nắp để máy thực hiện quá trình vệ sinh. Máy giặt Samsung cửa trên tích hợp chế độ thông minh là chức năng ngâm. Để đảm bảo máy được sạch hoàn toàn, hãy để mức nước cao nhất và cũng như tình trạng nước nóng, lạnh cho phù hợp.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới.

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên với chính sách tự động hóa .

Như vậy với những mẹo vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên được chia sẻ trên đây, sẽ giúp thiết bị của mọi người luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ khi sử dụng. Bạn hãy thực hiện vệ sinh máy giặt một cách thường xuyên để máy luôn sạch và quần áo của bạn thật sự sạch khuẩn nhé.