Thiết kế standee là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả và được áp dụng rộng rãi trong các chương trình marketing của mọi công ty, doanh nghiệp. Standee còn được gọi là banner cuốn, với thiết kế nhỏ gọn, dễ vận chuyển, kích thước có thể thay đổi linh hoạt theo từng không gian cần trưng bày. Để có một thiết kế standee đẹp và đem lại hiệu quả quảng cáo tốt, chúng tôi xin mời bạn đọc cùng tham khảo hướng dẫn thiết kế standee sau đây.

Standee là gì? Các loại thiết kế standee phổ biến hiện nay

Standee còn được gọi là standy, banner cuốn hay giá cuốn, với hình dạng giá chữ X. Standee có 2 size phổ cập là loại standee 60×160 cm và 80×180 cm, ngoài những còn một loại standee với kích cỡ 80×200 cm ít được sử dụng hơn. Standee được phong cách thiết kế từ nhiều vật liệu phong phú nhưng phổ cập nhất vẫn là nhựa PVC. Các loại standee thường được tọa lạc ở các shop, rạp phim, quầy bán hàng ( so với phong cách thiết kế standee để bàn ) …

Thiet ke standee dep chuyen nghiep 2019

Hiện nay có rất nhiều loại standee nhưng phổ biến nhất có thể kể tới 3 loại standee gồm: standee treo giá chữ X, standee cuốn, standee để bàn.

Hướng dẫn phong cách thiết kế standee ấn tượng và chuyên nghiệp

Trong hướng dẫn thiết kế standee mà Hoa Thiên gửi tới bạn đọc gồm có 4 bước cơ bản, bao gồm: chọn phần mềm để thiết kế standee, chọn nội dung thiết kế standee, chọn hình ảnh và màu sắc trong thiết kế standee, lựa chọn kích thước thiết kế standee.

Lựa chọn ứng dụng phong cách thiết kế standee

hướng dẫn thiết kế standee đẹp

Với sự tăng trưởng không ngừng của ngành công nghệ tiên tiến thì số lượng ứng dụng tương hỗ phong cách thiết kế standee cũng nhiều lên từng ngày. Những ứng dụng tương hỗ phong cách thiết kế được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ thường là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Microsoft Publisher … Để phong cách thiết kế standee hiệu suất cao nhất, bạn nên sử dụng ứng dụng mà mình sử dụng thành thạo nhất. Bên cạnh đó, các ứng dụng được khuyên dùng là AI, PS, ID vì đây là các ứng dụng chuyên về phong cách thiết kế đồ họa .

Lựa chọn nội dung phong cách thiết kế standee

hướng dẫn thiết kế standee đẹp

Hiệu quả quảng cáo của một phong cách thiết kế standee phụ thuộc vào rất lớn vào nội dung phong cách thiết kế standee. Chính thế cho nên đây là một bước vô cùng quan trọng. Nội dung phong cách thiết kế standee cần ngắn gọn, sử dụng slogan mang thông điệp gây ấn tượng với người mua. Hình ảnh và nội dung cần sắp xếp khoa học có sự link ngặt nghèo với nhau .

Lựa chọn hình ảnh và sắc tố phong cách thiết kế standee

hướng dẫn thiết kế standee đẹp

Với các hình ảnh sử dụng trong standee cần bắt mắt, nổi bật và có chất lượng hình ảnh tốt. Tuy nhiên đối với một số thiết kế standee, bạn lại nên lựa chọn những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu và kết hợp với màu sắc bắt mắt để tạo sự thu hút với người nhìn.

Lựa chọn kích cỡ phong cách thiết kế standee

Có rất nhiều người thường có tâm lý là phong cách thiết kế standee có size càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên đây là một trong những tư duy không đúng trong mọi trường hợp. Tùy từng khoảng trống tọa lạc và mục tiêu quảng cáo, bạn cần xem xét lựa chọn size standee sao cho tương thích. Standee với 2 loại kích cỡ tương thích là 80 x 180 cm và 60×160 cm .

hướng dẫn thiết kế standee đẹp

Trên đây là hướng dẫn thiết kế standee của công ty Hoa Thiên. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế standee và chưa đủ tự tin vào năng lực thiết kế của mình, hãy liên hệ ngay tới Hoa Thiên để sử dụng dịch vụ thiết kế standee chất lượng, giá rẻ nhé