Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Đăng 2 năm trước

9.260

Súng bắn keo nến là sản phẩm hỗ trợ việc kết dính bằng keo được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng súng đúng cách và những lưu ý cần biết cực hữu ích!

1Hướng dẫn sử dụng súng bắn keo nến đúng cách, hiệu quả

Các bước chuẩn bị cho súng bắn keo nến

Bước 1: Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng

Hãy xem qua hướng dẫn để biết thông tin về cách vận hành an toàn súng bắn keo. Đọc kỹ các cảnh báo an toàn để giảm nguy cơ tai nạn hoặc chấn thương trong khi sử dụng súng cũng như xác định chính xác kích thước hoặc loại keo nến bạn sẽ cần.

Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra súng bắn keo xem có dấu hiệu hư hỏng không

Trước khi cắm điện hoặc sử dụng súng bắn keo, hãy nhìn qua thân máy để kiểm tra xem có bị nứt, tách, sứt mẻ hay bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào khác không. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng kiểm tra dây điện để xem liệu có dây nào bị sờn hay đứt không. 

Do các yếu tố điện và nhiệt, một khẩu súng bắn keo bị hỏng hoàn toàn có thể cực kỳ nguy khốn khi sử dụng .

Kiểm tra súng bắn keo xem có dấu hiệu hư hỏng không.

Bước 3: Đảm bảo rằng vòi phun không có dư lượng keo cũ

Súng bắn keo phải luôn không có keo dư thừa từ các lần sử dụng trước đó. Nếu cần thiết, hãy tháo vòi ra và lau nó bằng một miếng giấy nhôm để lấy keo khô ra, hoặc dùng tăm để làm sạch lỗ súng. 

Tuyệt đối không sử dụng nước để làm sạch súng bắn keo. Trong trường hợp xấu nhất, bạn chỉ cần đợi cho đến khi súng keo nóng lên đủ để keo dính cũ bị kẹt chảy ra.

Đảm bảo rằng vòi phun không có dư lượng keo cũ.

Bước 4: Nạp một que keo nến vào mặt sau của súng

Lấy một que keo mới và đặt một đầu vào lỗ tròn ở phía sau súng, đẩy vào cho đến khi nó dừng lại. Nếu đã có một que keo được sử dụng một phần trong súng, hãy sử dụng hết que đó trước khi chèn một que mới.

Hầu hết các que keo có size đồng đều và được phong cách thiết kế để tương thích với bất kể các quy mô súng keo. Kiểm tra các hướng dẫn hoặc thông số kỹ thuật kỹ thuật của súng bắn keo khi bạn mua que keo thay thế sửa chữa để dự trữ .

Nạp một que keo nến vào mặt sau của súng.

Bước 5: Cắm dây súng bắn keo vào ổ cắm điện

Xác định vị trí ổ cắm điện trên tường gần nơi bạn bắn keo điện. Bộ phận làm nóng của súng bắn keo sẽ tự động bắt đầu làm ấm que keo bên trong, không chạm vào vòi hoặc để súng keo đã được cắm vào ổ điện mà không giám sát. Đặt súng bắn keo của bạn đứng thẳng lên để tránh tai nạn.

Cắm dây súng bắn keo vào ổ cắm điện.

Các bước vận hành súng bắn keo nến

Bước 1: Đợi keo nóng lên

Hãy để súng bắn keo vài phút để làm mềm keo, khi keo đã được nóng chảy đủ, keo sẽ chảy ra khi bạn bóp cò. Một số súng bắn keo sẽ có công tắc bật/tắt, hãy bật trước khi nó bắt đầu làm nóng keo. 

Đối với hầu hết các súng bắn keo, quá trình gia nhiệt sẽ mất khoảng 2 phút. Súng bắn keo lớn hơn và cấp công nghiệp có thể cần tới 5 phút để làm nóng keo đủ để làm cho nó dễ dàng phân tán.

Đợi keo nóng lên.

Bước 2: Nhẹ nhàng bóp cò để giải phóng keo đang tan chảy

Hướng vòi phun của súng bắn keo xuống và đặt nó gần vật phẩm mà bạn sẽ dán. Nhẹ nhàng bóp cò súng cho đến khi keo tan chảy mở màn nổi lên từ vòi phun. Dán keo trực tiếp lên mặt phẳng vật phẩm, để vòi tiếp xúc .

Nhẹ nhàng bóp cò để giải phóng keo đang tan chảy.

Bước 3: Đợi cho keo khô

Tháo vòi ra khỏi vật phẩm bạn vừa dán xong, để keo khô trong vài phút. Liên kết giữa các mặt phẳng được dán sẽ đông cứng khi keo khô. Giữ các vật phẩm của bạn bằng tay hoặc dùng cái kẹp để giúp keo trở thành một link ngặt nghèo .

Đợi cho keo khô.

2Ứng dụng của súng bắn keo nến trong cuộc sống

Nhờ hiệu quả tiêu biểu vượt trội mà súng bắn keo nên được ứng dụng thoáng rộng trong đời sống hàng ngày, hoàn toàn có thể kể đến như :

Làm đồ thủ công sáng tạo, đồ handmade

Keo nến là chất kết dính hiệu quả cho công việc làm đồ thủ công sáng tạo, đồ handmade nhờ sử dụng được trên rất nhiều bề mặt, không gây ra nếp nhăn, không bám bẩn cũng như biến đổi màu sắc. Một miếng nhỏ keo nóng sẽ giúp các đồ vật sáng tạo tự chế của bạn giữ được lâu hơn.

Làm đồ thủ công sáng tạo, đồ handmade

Sửa quần áo

Keo nến bám dính tốt trên vải, bạn hoàn toàn có thể kết nối các miếng vá, kim cương giả và các phụ kiện khác cho quần áo, … với một chút ít keo nến .
Việc giặt giũ nhiều lần sẽ làm hỏng link keo được sử dụng trên quần áo, đặc biệt quan trọng là trong nước ấm .

Sửa quần áo

Kết dính các vật có bề mặt mỏng manh

Keo nến hoạt động giải trí tốt hơn khi dán các mặt phẳng mỏng dính dễ bị hư hỏng với nhau ( dây buộc, đồ đan lát, giấy, bông, .. ) so với chất kết dính lỏng như hồ dán và thậm chí còn là keo siêu mịn .

Kết dính các vật có bề mặt mỏng manh

3Những lưu ý khi sử dụng súng bắn keo nến

  • Nếu bạn bị dính keo nến chảy trên da, hãy rửa dưới nước lạnh để làm dịu vết bỏng và làm cứng keo đủ để bóc nó ra.
  • Hãy chắc chắn rằng súng keo đã nguội trước khi cất nó đi hoặc tháo vòi ra.
  • Nếu keo ngừng chảy tự do từ vòi, hãy vặn keo dính khi bạn bóp cò xuống và đẩy nhẹ nó vào súng.

Những lưu ý khi sử dụng súng bắn keo nến

  • Bảo quản súng bắn keo ở nơi khô ráo, thoáng mát khi không sử dụng.
  • Sử dụng máy sấy tóc ở chế độ thấp để làm tan chảy những sợi chỉ keo phiền phức khi bạn kéo vòi ra.
  • Không chĩa súng bắn keo lên trên hoặc sử dụng nó trên các vật trên cao.
  • Không để trẻ nhỏ hoặc trẻ mới biết đi tiếp xúc hoặc sử dụng súng bắn vì keo nến có thể gây bỏng nghiêm trọng.

Cách dùng súng bắn keo nến

Việc sử dụng đúng cách và hiểu những chú ý quan tâm khi dùng súng bắn keo nến sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, sử dụng bảo đảm an toàn và đạt được hiệu suất cao cao hơn !