Vì sao cần làm tan mỡ nghẹt trong đường ống thoát nước?

Như đã biết, dầu mỡ và chất béo là những thành phần chính có trong nước thải hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Chúng hoàn toàn có thể là lớp mỡ bám bên ngoài thịt, cá và bị vô hiệu khi tất cả chúng ta sơ chế các nguyên vật liệu chuẩn bị sẵn sàng cho bữa ăn. Không chỉ vậy, trong nước thải hoạt động và sinh hoạt hàng ngày còn chứa một lượng lớn các chất béo khi bạn vệ sinh vệ sinh chén đĩa và các vật dụng làm bếp .

Trên trong thực tiễn, nhiều người không thật sự bận tâm bởi lượng mỡ nhiễm trong nước thải hàng ngày. Thật không may, đó lại là những tạp chất có năng lực bám dính “ ngoạn mục ” và là nguyên do số 1 gây ra các yếu tố ùn tắc cống, nhất là với chậu rửa bát và sàn nước của phòng bếp. Khi bạn nhận ra, hoàn toàn có thể đường ống đã bị mỡ bám rậm rạp .

Những vấn đề thường gặp khi cống bị đóng mỡ

– Gây cản trở thoát nước, nước thải thoát chậm hoặc trào ngược do không gian ống bị bịt kín. Các mảng mỡ lâu ngày bị vôi hóa khiến công việc làm sạch đường ống trở nên khó khăn hơn;

– Phát sinh mùi hôi cống rãnh không dễ chịu do mỡ và rác hữu cơ ứ đọng lâu ngày phân hủy ;

– Thu hút côn trùng nhỏ gây hại như : gián, muỗi, ruồi, … lui tới ;

Vậy, làm thế nào để hoàn toàn có thể làm tan các mảng dầu mỡ đóng cục trong ống thoát nước hiệu suất cao nhất ? Hãy cùng Moitruongdeal tìm hiểu và khám phá qua 5 cách đơn thuần dưới đây, tin chắc bạn sẽ làm được điều đó nhanh gọn thuận tiện và lại bảo đảm an toàn .

5 cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hộ gia đình hiệu quả

1. Hỗn hợp nước nóng + baking soda + giấm trắng

Đây đều là những nguyên vật liệu làm bếp quen thuộc trong mọi mái ấm gia đình. Mỗi loại có một đặc tính riêng và khi được tích hợp với nhau đúng cách sẽ tạo ra một hỗn hợp có năng lực làm tan mỡ trong đường ống hiệu suất cao. Trong đó, hơi nóng của nước sẽ làm mềm mảng bám, quy trình sủi bọt của baking soda đánh tan lớp mỡ ra khỏi vị trí đóng bám, và hàm lượng axit cao trong giấm giữ vai trò làm tăng năng lực làm sạch đường ống .

Các bước triển khai như sau :
– Bước 1 : Đổ 50% cốc baking soda xuống miệng cống, sau đó đổ tiếp 50% chén giấm trắng xuống cống .
– Bước 2 : Đợi khoảng chừng 15-20 phút thì đổ tiếp nước nóng để đẩy hàng loạt mảng bám mỡ và cáu cặn trong đường ống xuống dưới .

2. Dùng bột thông cống

Bột thông cống là những sản phẩm chuyên dụng bán sẵn với thành phần chính là các hợp chất hóa học có khả năng làm tan chất hữu cơ và cáu cặn trong đường ống thoát nước. Và các mảng bám dầu mỡ cũng là một dạng chất hữu cơ nên sẽ dễ dàng được đánh tan hoàn toàn. Không chỉ vậy, bột thông cống còn là một trong những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay.

Hầu hết những mẫu sản phẩm này đều rất dễ sử dụng và chuyên được dùng cho việc làm sạch đường ống, chỉ cần đổ trực tiếp xuống cống và chỉ sau một thời hạn ngắn, các phản ứng hóa học được sinh ra giúp làm tan mỡ trong đường ống. Tuy nhiên, khi vận dụng cách này bạn nên tuân thủ các quy tắc bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân, cũng như sử dụng đúng liều lượng và hướng dẫn từ nhà phân phối .

3. Dùng dây lò xo

Nói đến cách làm tan mỡ trong ống thoát nước thì không thể không nhắc đến dây lò xo. Đây là một dụng cụ thông cống phổ biến nhất hiện nay. Với cơ chế hoạt động đơn giản, dây lò xo với chất liệu thép cứng sẽ làm tan lớp mỡ đóng bám khi xoay. Tuy vậy, nếu tự thực hiện cách này tại nhà bạn sẽ phải cẩn thận và cần có kinh nghiệm vì phần đầu dây lò xo có thể bị rối khi bạn luồn sâu xuống cống.

4. Dùng vi sinh ăn mỡ

Vi sinh ăn mỡ là những chế phẩm sinh học với thành phần chính là các tế bào vi sinh vật và hệ enzyme đặc biệt quan trọng. Tính đến thời gian hiện tại, giải pháp giải quyết và xử lý mỡ và chất béo đóng bám trong ống thoát nước bằng vi sinh ăn mỡ là giải pháp tiên tiến và phát triển nhất và triệt để nhất .

Trong những cách giải quyết và xử lý mỡ đóng trong đường ống thì đây là giải pháp mang lại hiệu suất cao triệt để lâu bền hơn nhất. Cách làm tan mỡ này đặc biệt quan trọng ở chỗ tận dụng năng lực hoạt động giải trí của hàng tỉ tế bào vi trùng được phân lập chuyên biệt. Chúng sử dụng dầu mỡ và chất hữu cơ đóng bám trong đường ống như nguồn dinh dưỡng chính nuôi sống và giúp vi trùng tăng sinh khối. Lượng dầu mỡ lẫn trong nước thải hoạt động và sinh hoạt sẽ là nguồn thức ăn nuôi vi trùng hàng ngày, nhờ đó bảo dưỡng đường ống thoát nước khỏi thực trạng mỡ bám .

Hiện nay trên thị trường có hai dạng vi sinh ăn mỡ là : dạng lỏng và dạng bột. Mỗi loại sẽ có cách sử dụng với liều lượng khác nhau, vì thế, bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà phân phối ghi trên vỏ hộp hoặc theo tư vấn của nhân viên cấp dưới bán hàng .

5. Liên hệ các đơn vị thông hút cống

Hầu hết đều giải quyết và xử lý hiệu suất cao với những cách làm kể trên, tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nếu chẳng may đó là trường hợp của bạn thì cách tốt nhất là hãy liên hệ đến các đơn vị chức năng thông cống để được tương hỗ. Nếu điều đó xảy ra bạn sẽ phải tốn một khoản tiền tương đối để sử dụng dịch vụ. Vì thế, chỉ khi bạn đã vận dụng hết cả 4 cách kể trên mà không hiệu suất cao thì hãy xem xét đến cách thứ 5 này nhé .

 

Đó là những cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ xử lý thành công và ít tốn chi phí nhất. Đừng quên Hotline: 

0908 901 955

 luôn sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí khi bạn cần hỗ trợ 24/7.