Thẻ Visa/ thẻ MasterCard ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sở hữu một chiếc thẻ Visa/MasterCard sẽ vô cùng tiện lợi khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng, nhận lương, thanh toán hóa đơn hay mua trả góp. Bạn đã biết cách làm thẻ Visa/MasterCard chưa? Hãy cùng Timo tìm hiểu cách đăng ký thẻ Visa/MasterCard ngay trong bài viết sau. 

Những loại thẻ Visa/MasterCard?

Trước khi muốn mở thẻ, bạn nên biết thẻ Visa/MasterCard là gì và có bao nhiêu loại. Hiểu đơn giản đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế do các ngân hàng nội địa trong nước như VietcomBank, Agribank, Techcombank, Vietinbank, Sacombank…liên kết với các công ty VISA International Service Association hoặc MasterCard Worldwide phát hành. Cả 2 loại thẻ này đều có thể sự dụng trên phạm vi toàn thế giới.

Thẻ Visa / MasterCard được chia làm 3 nhóm cơ bản sau :

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng Visa/Mastercard là loại thẻ mà chủ sở hữu thẻ được quyền ứng trước tiền từ ngân hàng để sử dụng. Nhưng phải có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ lại cho ngân hàng, nếu không sẽ bị phạt hoặc tính lãi cao.

Những loại thẻ Visa/MasterCard?Thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit được sử dụng trên toàn thế giới (Nguồn: Internet)

Thẻ ghi nợ quốc tế 

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ mà ngân hàng sẽ phát hành khi bạn mở tài khoản thanh toán. Làm thẻ Visa/ Mastercard loại này hỗ trợ người dùng có thể sử dụng thuận tiện các hoạt động chi trả trên phạm vi toàn cầu, cũng như mua sắm tại các trang thương mại điện tử trực tuyến một cách dễ dàng từ số tiền mà họ có trong tài khoản. 

Thẻ Visa trả trước

Làm thẻ Visa/Mastercard trả trước cũng giúp chủ sở hữu sử dụng số tiền họ có được trong thẻ. Lưu ý rằng, thẻ visa trả trước tại một số ngân hàng bị hạn chế hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền mặt từ cây ATM. Tùy vào nhu cầu của cá nhân mà bạn quyết định làm thẻ Visa hay mở thẻ Visa để sử dụng tiện lợi và hiệu quả nhất cho mình.

Bạn đã biết cách làm thẻ Visa/MasterCard chưa?Bạn đã biết cách làm thẻ Visa/MasterCard chưa? (Nguồn: Timo.vn)

Lợi ích khi đăng ký thẻ Visa/MasterCard là gì?

Bởi vì nhiều quyền lợi mà việc ĐK thẻ Visa / MasterCard dần trở nên phổ cập với mọi người. Vậy bạn đã biết hết những tính năng siêu tiện nghi của thẻ Visa / MasterCard chưa ?

 • Có thể sử dụng để thanh toán trên phạm vi toàn thế giới
 • Mua sắm online và thanh toán dễ dàng qua các website có chấp nhận thẻ Visa/MasterCard trên toàn cầu
 • Chủ thẻ tín dụng Visa/MasterCard sẽ nhận được nhiều ưu đãi đến từ các đối tác
 • Tính bảo mật của thẻ vô cùng cao, đặc biệt các thẻ Visa/MasterCard hiện nay đều là thẻ chip công nghệ cao. Khi mất thẻ bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng khóa thẻ để tránh những giao dịch ngoài mong muốn.

Điều kiện để đăng ký thẻ Visa?

Để hoàn toàn có thể làm thẻ Visa, bạn cần phải cung ứng được những điều kiện kèm theo sau :

 • Là công dân Nước Ta hoặc người quốc tế đang sinh sống tại Nước Ta có nhu yếu mở thẻ
 • Có rất đầy đủ năng lượng hành vi dân sự theo đúng lao lý Pháp Luật Nước Ta
 • Đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính. Và đủ 15 tuổi trở lên so với chủ thẻ phụ .
 • Đã sở hữu tài khoản ngân hàng nhà nước nơi bạn có nhu yếu mở thẻ

Điều kiện đăng ký thẻ Visa/MasterCard rất đơn giảnĐiều kiện đăng ký thẻ Visa/MasterCard rất đơn giản (Nguồn: Internet)

Cách làm thẻ Visa/MasterCard

Cách làm thẻ tín dụng Visa/MasterCard

Để mở thẻ tín dụng, bạn cần phân phối một số ít điều kiện kèm theo mà ngân hàng nhà nước nhu yếu. Nhìn chung sẽ có 2 cách :

 • Chứng minh thu nhập không thay đổi
 • Chứng minh có gia tài bảo vệ

Tùy vào mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có lao lý riêng cho từng cách. Tham khảo cách ĐK thẻ Visa / MasterCard Credit đơn cử như sau :

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng bạn muốn phát hành thẻ

Mỗi ngân hàng nhà nước sẽ có một nhu yếu khác nhau nhưng cơ bản sẽ có các loại sách vở sau :

Đối với công dân Việt Nam: CMND/CCCD photo

Đối với người nước ngoài hiện cư trú tại Việt Nam: Hộ chiếu, Visa/thẻ cư trú chứng minh được cư trứ tại Việt Nam ít nhất liên tục 12 tháng (tính từ thời điểm nộp hồ sơ)

Sổ hộ khẩu photoHợp đồng lao động tối thiểu 12 thángSao kê lương 3 tháng gần nhất có mộc của ngân hàng nhà nước

 • Bước 2: Ra phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu phát hành thẻ
 • Bước 3: Điền vào các giấy tờ cần thiết do ngân hàng cung cấp
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục, đợi 5-7 ngày để nhận thẻ
 • Bước 5: Kích hoạt thẻ để sử dụng.

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Debit Card hoặc Master Debit Card có tính năng thanh toán ở phạm vi toàn cầu. Khoản tiền sử dụng là khoản tiền ngân hàng cấp cho bạn vay dùng trước trả sau và có áp dụng lãi suất nếu bạn trả không đúng hạn. Vì thế, mở thẻ tín dụng sẽ mất của bạn một chút công sức nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được chiếc thẻ đáng giá.

Cách làm thẻ Visa đơn giản nhấtSau khi đăng ký thẻ Visa/MasterCard sẽ mất khoảng 5-7 ngày để nhận thẻ (Nguồn: Int
ernet)

Cách làm thẻ ghi nợ Visa/MasterCard

Hầu hết các ngân hàng chấp nhận phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Debit MasterCard hoặc Visa Card mà không kèm điều kiện chứng minh thu nhập. Bởi đặc thù của thẻ ghi nợ là nạp tiền trước sử dụng sau. Vì vậy, điều kiện làm thẻ Visa/Mastercard ghi nợ hoàn toàn dễ dàng. Cách đăng ký thẻ Visa/ MasterCard Debit như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/ CCCD bản chính và bản photo ra ngân hàng bạn muốn phát hành thẻ.

Một số ngân hàng nhà nước sẽ nhu yếu thêm ảnh thẻ 3 * 4 nên bạn cứ mang theo để phòng ngừa .

 • Bước 2: Yêu cầu đăng ký thẻ Visa/MasterCard Debit
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn đơn yêu cầu phát hành thẻ, bạn cần điền đầy đủ thông tin
 • Bước 4: Đóng phí phát hành thẻ và phí nạp vào tài khoản ngân hàng để sử dụng.

2 loại phí này sẽ từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ tùy ngân hàng nhà nước. Một số ngân hàng nhà nước còn không tính tiền các loại phí này cho bạn .

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước đăng ký thẻ Visa/MasterCard Debit, bạn sẽ đợi 5-7 ngày để nhận thẻ.
 • Bước 6: Kích hoạt thẻ để sử dụng bằng cách đổi mã PIN ATM.

Ngoài ra, trong lúc làm thẻ bạn cũng có thể yêu cầu đăng ký sử dụng một số dịch vụ cần thiết như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking để việc sử dụng thẻ thêm phần tiện lợi. Thẻ ghi nợ quốc tế Debit MasterCard hoặc Visa Card thích hợp cho việc chi tiêu, mua sắm,…với phạm vi trên toàn thế giới. Tính năng của thẻ này bao gồm: thanh toán online, chuyển khoản, rút tiền mặt đều được.

Cách làm thẻ trả trước MasterCard/Visa

Cũng mang tính năng như thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ trả trước quốc tế Prepaid MasterCard hoặc Visa Card cũng được ngân hàng nhà nước phát hành không kèm điều kiện kèm theo chứng tỏ thu nhập hoặc kinh tế tài chính. Tuy nhiên, mặt hạn chế của thẻ này là một số ít ngân hàng không cung ứng cho thẻ tính năng giao dịch chuyển tiền và rút tiền mặt .

Top 5 thẻ Visa tốt nhất hiện nay

Cùng điểm qua 5 loại thẻ Visa được nhiều phản hồi tích cực từ người mua nhé !

Loại thẻ Đặc điểm
Thẻ tín dụng Timo Visa – Hạn mức tín dụng: 500 triệu
– Phí phát hành: Miễn phí
– Phí thường niên: Miễn phí
Thẻ tín dụng Visa HSBC Chuẩn – Phí phát hành: Miễn phí
– Phí thường niên: Miễn phí năm đầu tiên
Thẻ tín dụng TPBank Visa Chuẩn – Phí phát hành: Miễn phí
– Phí thường niên: 288.000 VND/thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic – Phí phát hành: Miễn phí
– Phí thường niên: 300.000 VND/thẻ/ khách hàng thường
Thẻ tín dụng Vietcombank Visa Chuẩn – Hạn mức: 05 triệu đến dưới 50 triệu
– Phí thường niên: 100.000VND/ thẻ chính/năm

Bảng tổng hợp 5 ngân hàng có nhiều ưu đãi khi đăng ký thẻ Visa (Nguồn: Tổng hợp)

Cách làm thẻ Visa/ Mastercard online

Làm thẻ của ngân hàng nào tốt nhất là thắc mắc của nhiều khách hàng, Timo xin gợi ý đến các bạn một số tiêu chí để quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào.

 • Nhu cầu sử dụng: Mỗi người sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau khi làm thẻ như sinh viên thì sẽ dùng để thanh toán học phí, phái đẹp làm thẻ để mua sắm online, hoặc sử dụng để đóng tiền điện online nhanh chóng, nhận lương hàng tháng,…Chính sách và dịch vụ của mỗi loại thẻ khi phát hành sẽ không giống nhau, nên bạn hãy mở thẻ tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Ưu đãi khi làm thẻ: Bạn cũng nên quan tâm đến các loại phí và ưu đãi của ngân hàng khí làm thẻ. Cụ thể sẽ có những ngân hàng miễn phí phát hành thẻ, phí thường niên,…và có nhiều ưu đãi khi thanh toán tại các đối tác của ngân hàng đó.
 • Quy trình làm thẻ: Xu hướng làm thẻ trực tuyến ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu cửa các khách hàng bận rộn. Vậy nên, nếu bạn khó sắp xếp thời gian đến ngân hàng làm thủ tục đăng ký thẻ Visa/MasterCard, hãy tìm kiếm ngân hàng cho phép mở thẻ online và thủ tục mở thẻ đơn giản để tiết kiệm thời gian. Một số ngân hàng cho phép đăng ký thẻ Visa/MasterCard trực tuyến (online) như Timo, HSBC, Techcombank, TPBank, Vietcombank,…

Đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa nhiều ưu đãiThẻ Timo Visa hạn mức lên đến 500 triệu và miễn phí nhiều loại phí (Nguồn: Timo)

Khi làm thẻ Visa/Mastercard, mỗi loại thẻ sẽ có các điều kiện và thời gian xét duyệt khác nhau. Tuy nhiên, đối với làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước sẽ nhanh hơn so với làm thẻ tín dụng. Về cách làm thẻ Visa/MasterCard sao cho nhanh gọn thì quy trình cũng như điều kiện xét duyệt của mỗi ngân hàng là khác nhau. Vì thế, khó để trả lời là cách làm nào tiết kiệm thời gian nhất.
Bạn muốn sở hữu chiếc thẻ tiện lợi này nhưng lại không thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên? Đừng lo lắng, hãy trở thành thành viên của Timo để nhận được vô vàng ưu đãi hấp dẫn. Đến với ngân hàng số Timo, chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện dưới đây. Bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc thẻ tín dụng Timo Visa vô cùng tiện lợi.

Chứng minh thu nhập đơn giản

Điều kiện chứng tỏ chỉ với :

Nhận lương chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng từ 6 triệu VNĐ (TPHCM, Hà Nội) và từ 5 triệu VNĐ (tỉnh thành khác)

Hợp đồng lao động hiện tại với thời
hạn tối thiểu 12 tháng và đã thao tác được 3 tháng .

Cam kết bằng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn tại Timo

Với điều kiện kèm theo thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí có kỳ hạn này không được sử dụng cho bất kể khoản vay hoặc nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính khác và chỉ được sử dụng để mở thẻ tại Ngân hàng Bản Việt .

Mở thẻ 1 đổi 1 vô cùng tiện lợi

Dựa vào Thẻ tín dụng thanh toán đang có tại ngân hàng nhà nước khác để làm thẻ tín dụng mới tại Timo. Thẻ này cần kích hoạt tối thiểu 6 tháng và chưa được thế chấp ngân hàng với hạn mức từ 20 triệu VNĐ từ các Ngân hàng tại Nước Ta .

Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan thẻ Visa

Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký thẻ Visa/MasterCard là gì?Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký thẻ Visa/MasterCard là gì? (Nguồn: Internet)

Thẻ Visa thu các loại phí nào?

 • Phí phát hành
 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí chậm giao dịch thanh toán
 • Phí tiêu tốn vượt hạn mức

Mỗi ngân hàng nhà nước khác nhau sẽ lao lý mức phí khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu và khám phá thông tin về ngân hàng nhà nước dự tính chọn làm thẻ visa một cách kỹ lưỡng trước khi mở thẻ .

Thẻ Visa có thể rút tiền?

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ Visa. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chỉ nên dùng thẻ Visa để thanh toán cho nhu cầu mua sắm hoặc chi tiêu. Vì chi phí rút tiền mặt thẻ tín dụng dao động khoảng 1%-4%/giao dịch, cao hơn rất nhiều so với việc rút tiền từ ATM hay rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng.
Một số ngân hàng hiện nay đã đưa ra quy định rằng, nếu khách hàng dùng thẻ Debit Visa do ngân hàng phát hành để thực hiện rút tiền tại cây ATM của ngân hàng đó, thì sẽ không mất phí. Nếu rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác sẽ phụ thu 2% trên tổng số tiền khách hàng rút. Tối thiểu là 50.000 VNĐ/giao dịch, chưa kể thuế giá trị gia tăng.

Ý nghĩa số thẻ visa

Số thẻ Visa được in ở mặt trước khi làm thẻ tín dụng / mở thẻ tín dụng thanh toán. Số thẻ Visa gồm có 16 hoặc 19 chữ số được đặt theo quy luật. Việc để mất hay lộ số thẻ Visa tiềm tàng 1 số ít nguy hại. Do đó, người dùng cần phải thận trọng khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán, nhất là bảo mật thông tin số thẻ Visa cẩn trọng .

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/ Mastercard, số CVC/ CVV là gì?

Những thắc mắc về đăng ký thẻ VisaHãy thận trọng với số thẻ Visa/MasterCard (Nguồn: Internet)

Thẻ Visa có dùng để chuyển khoản được không?

Thẻ visa hoàn toàn có thể thực thi để chuyển khoản qua ngân hàng cho cả trong và ngoài nước cũng như nhận tiền trong cùng mạng lưới hệ thống hoặc liên ngân hàng nhà nước một cách thuận tiện. Để hoàn toàn có thể giao dịch chuyển tiền bằng thẻ visa, bạn cần phân phối các nhu yếu sau :

 • Đảm bảo chủ thẻ phải là người trực tiếp nhận tiền .
 • Số tiền được giao dịch chuyển tiền phải có đủ và có sẵn có trong thông tin tài khoản của bạn
 • Thực hiện chuyển tiền đúng với hạn mức ngân hàng nhà nước đã pháp luật trong hợp đồng sử dụng Visa .
 • Thẻ Visa để triển khai thanh toán giao dịch phải còn trong thời hạn có hiệu lực hiện hành sử dụng .

Còn chần chừ gì không đăng ký làm thẻ Visa/MasterCard ngay hôm nay. Hy vọng với thông tin Timo cung cấp bên trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách đăng ký thẻ tín dụng tiện lợi nhất. Hãy cùng trải nghiệm cùng Ngân hàng số Timo không tính phí đầu tiên tại Việt Nam nhé. 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán thuận tiện chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VNDĐược gật đầu ở 62.000 khu vực trong nước và 30 triệu khu vực toàn thế giớiHạn mức tín dụng thanh toán lên đến 500 triệu VND, hoàn toàn có thể rút tiền mặt đến 50 % hạn mứcThẻ được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo !ĐĂNG KÝ NGAY !

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký thẻ visa

 1. Thẻ Visa ảo là gì?Thẻ Visa ảo thực ra là thẻ Visa trả trước ( Visa Prepaid ) được sử dụng như nạp thẻ điện thoại thông minh trả trước và không link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .
 2. Cần giấy tờ gì khi đăng ký thẻ Visa Credit?

  Bạn sẽ cần giấy tờ thông tin cá nhân như CMND/CCCD, giấy tờ chứng minh tài chính như bảng lương, hồ sơ lao động,…hoặc tài sản có giá trị khác như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,…

 3. Làm thẻ Visa có khó không?Đăng ký thẻ Visa Debit sẽ dễ làm hơn thẻ Visa Credit chỉ cần mang CMND / CCCD ra ngân hàng nhà nước và làm theo hướng dẫn. Còn thẻ Visa Credit thì cần thủ tục phức tạp hơn vì cần chứng tỏ thu nhập .
 4. Thẻ Visa là gì?Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán giao dịch quốc tế do ngân hàng nhà nước trong nước link với tổ chức triển khai kinh tế tài chính Visa phát hành .