Thẻ tín dụng cho người 18 tuổi ngày càng được các bạn trẻ quan tâm do sự tiện lợi và phổ biến rộng khắp của loại thẻ này. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các ngân hàng Việt Nam đã ra mắt và triển khai dịch vụ, hướng dẫn cụ thể về quy trình để phục vụ nhóm khách hàng này.

1. 18 tuổi có được phép mở thẻ tín dụng hay không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng nhà nước lớn tại Nước Ta đều được cho phép người dùng đủ 18 tuổi mở thẻ tín dụng thanh toán với các hạn mức nhất định. Khi mở thẻ tín dụng, người mua phải phân phối các nhu yếu về năng lượng hành vi dân sự theo pháp luật của pháp lý ( Điều 16 Thông tư 19/2016 / TT-NHNN ) .
Tuy nhiên, tùy theo chủ trương của mỗi ngân hàng nhà nước, việc cấp thẻ tín dụng thanh toán cho người đủ 18 tuổi sẽ có những điều kiện kèm theo khác nhau. Nhìn chung, người từ 18 tuổi khi mở thẻ tín dụng cần quan tâm 1 số ít thông tin sau :

 • Một số ngân hàng chỉ cho phép cá nhân từ 20 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng. Nguyên nhân là người 18 tuổi hầu hết là sinh viên, chưa có thu nhập ổn định hàng tháng và có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả thẻ tín dụng. Vì vậy, nắm rõ các yêu cầu của đơn vị phát hành thẻ là điều rất cần thiết.

 • Một số ngân hàng nhà nước bắt buộc chủ thẻ phải có hợp đồng thời hạn tối thiểu 12 tháng và thời hạn thao tác tối thiểu 3 tháng tại công ty hiện tại. Đây là lao lý tương đối khó phân phối với người vừa đủ 18 tuổi. Vì vậy, người muốn làm thẻ cần khám phá kỹ lưỡng các điều kiện kèm theo, lao lý của mỗi ngân hàng nhà nước sao cho tương thích với năng lực chi trả của bản thân .
 • Đối với trường hợp mở thẻ nhưng không chứng tỏ được nguồn thu nhập hàng tháng, người mua hoàn toàn có thể sử dụng các gia tài bảo vệ như : sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, hoặc các gia tài có giá trị khác được đơn vị chức năng phát hành thẻ công nhận về tính pháp lý .

Rào cản lớn nhất đối với người đủ 18 tuổi khi đăng ký mở thẻ tín dụng chính là chứng minh năng lực tài chính.

2. Thủ tục và cách đăng ký mở thẻ tín dụng cho người 18 tuổi tại BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng nhà nước uy tín tại Nước Ta được cho phép người mua từ 18 tuổi mở thẻ tín dụng thanh toán. Sau khi phân phối đủ điều kiện kèm theo, người mua hoàn toàn có thể thực thi phát hành thẻ tại quầy hoặc trực tuyến theo quá trình được phân phối sẵn từ phía ngân hàng nhà nước .

2.1. Điều kiện mở thẻ tín dụng

Khách hàng mở thẻ tín dụng thanh toán tại BIDV cần cung ứng đủ điều kiện kèm theo chung và điều kiện kèm theo về năng lượng kinh tế tài chính. Về điều kiện kèm theo chung, người mua cần phải cung ứng các tiêu chuẩn sau :

 • Người Nước Ta từ đủ 15 tuổi trở lên .
 • Khách hàng là người quốc tế thì cần phải có thời hạn cư trú còn lại tại Nước Ta tối thiểu là 90 ngày tính từ ngày ĐK phát hành thẻ. Bên cạnh đó, người mua phải được cấp thị thực tại Nước Ta từ 12 tháng trở lên .
 • Khách hàng không phát sinh nợ thuộc 1 trong 3 hình thức sau : nợ nhóm 2, nợ xấu, nợ bán VAMC .

Về năng lượng kinh tế tài chính, người mua cần tuân theo các điều kiện kèm theo sau :

 • Phát hành thẻ tín dụng thanh toán không có gia tài bảo vệ : Khách hàng cần chứng tỏ nguồn thu nhập từ 5 triệu đồng / tháng .
 • Phát hành thẻ tín dụng thanh toán có gia tài bảo vệ : gia tài bảo vệ phải phân phối tính pháp lý, do đơn vị chức năng phát hành thẻ nhu yếu ( sổ tiết kiệm chi phí, , … ) .

Bên cạnh đó, người mở thẻ cần người đại diện thay mặt ( bố, mẹ, … ) đồng ý chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng thẻ .

Khách hàng đủ 18 tuổi có thể phát hành thẻ tín dụng theo hai hình thức: có tài sản đảm bảo và không có tài sản đảm bảo.

2.2. Đăng ký phát hành thẻ cần những loại hồ sơ nào?

Các loại hồ sơ, sách vở mà người mua cần sẵn sàng chuẩn bị gồm có :

1 Hồ sơ pháp lý:Giấy CMTND hoặc CCCD, sách vở chứng tỏ địa chỉ thường trú của người mua ( hộ khẩu, ĐK tạm trú, … )
2 Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính:các hồ sơ, sách vở chứng tỏ thu nhập hợp pháp của người ĐK mở thẻ ( Hợp đồng lao động, sao kê thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, Hợp đồng thuê gia tài, … ) .
3 Hồ sơ tài sản đảm bảo:

Loại hồ sơ này dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng theo hình thức có sử dụng tài sản đảm bảo..

4 Đơn ĐK kiêm hợp đồng phát hành, sử dụng thẻ tín dụng thanh toán theo mẫu của ngân hàng nhà nước .
5 Các hồ sơ khác theo nhu yếu .

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng có thể thực hiện phát hành thẻ trực tiếp tại quầy hoặc trực tuyến trên website của BIDV.

2.3. Quy trình phát hành thẻ tại quầy giao dịch

Đối với người mua ĐK mở thẻ tại quầy thanh toán giao dịch, quy trình mở thẻ sẽ theo trình tự 4 bước sau đây :

 • Bước 1:Khách hàng ĐK tại phòng thanh toán giao dịch, Trụ sở của BIDV ; phân phối khá đầy đủ thông tin và hồ sơ theo nhu yếu của nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước .
 • Bước 2:BIDV kiểm tra hồ sơ, so sánh thông tin của người mua với các thông tin tàng trữ tại ngân hàng nhà nước và thông tin trên sách vở tùy thân của người mua .
 • Bước 3:BIDV thông tin hiệu quả phát hành thẻ .
  • BIDV phủ nhận phát hành thẻ trong các trường hợp : thông tin so sánh hồ sơ không hợp lệ và / hoặc bạn không đủ điều kiện kèm theo phát hành thẻ và / hoặc hiệu quả kiểm tra, xác định có gian lận, …
  • BIDV chấp thuận đồng ý phát hành thẻ trong các trường hợp : thông tin so sánh hợp lệ và người mua đủ điều kiện kèm theo phát hành loại thẻ / hạng thẻ như ĐK. Khi được chấp thuận đồng ý phát hành thẻ, nhân viên cấp dưới tại BIDV triển khai công tác làm việc thẩm định và đánh giá phê duyệt hồ sơ cấp tín dụng thanh toán thẻ .
 • Bước 4:Thời gian từ khi người mua hoàn thành xong rất đầy đủ hồ sơ theo nhu yếu của ngân hàng nhà nước đến khi nhận thẻ : Tối đa 8 ngày thao tác .

2.4. Quy trình phát hành thẻ trực tuyến

Bên cạnh hình thức mở thẻ tại quầy, BIDV phân phối dịch vụ phát hành thẻ trực tuyến qua website theo 4 bước chính :

 • Bước 1:Đăng ký phát hành thẻ : Người đủ 18 tuổi cần mở thẻ tín dụng hoàn toàn có thể điền thông tin vào link ĐK trực tuyến, lựa chọn dịch vụ thẻtại địa chỉ này.
 • Bước 2:Trung tâm Chăm sóc người mua BIDV gọi điện xác nhận nhu yếu sau khi nhận được thông tin ĐK của người mua .
 • Bước 3:Nhân viên tại các Trụ sở BIDV liên hệ người mua cần mở thẻ để xác nhận nhu yếu đồng thời đưa ra hướng dẫn cụ thể để hoàn thành xong hồ sơ, thủ tục phát hành thẻ .
 • Bước 4:Khách hàng nhận thẻ tín dụng sau tối đa 8 ngày thao tác .

Giao diện màn hình đăng ký phát hành thẻ trực tuyến trên website BIDV.

Thương Mại Dịch Vụ phát hành thẻ tín dụng thanh toán cho người đủ 18 tuổi lúc bấy giờ được cung ứng bởi hầu hết các ngân hàng nhà nước lớn tại Nước Ta. Khách hàng có nhu yếu phát hành thẻ tín dụng thanh toán BIDV hoàn toàn có thể tra cứu các chương trình tặng thêm, khuyến mại hoàn tiền mê hoặc theo từng thời kỳ tại đây .

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 19009247 hoặc đến điểm giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc để được tư vấn, hỗ trợ.