Điều kiện và thủ tục làm thẻ visa tại ngân hàng

Làm thẻ Visa có khó không, ai được làm thẻ và quy trình làm thẻ như thế nào? Hãy cùng đến với bài viết về điều kiện và thủ tục làm thẻ visa tại ngân hàng ngay sau đây của Bách hóa XANH nhé.

Thẻ Visa có vẻ như đã trở thành một thứ không hề thiếu trong ví của hầu hết tất cả chúng ta lúc bấy giờ. Nếu bạn chưa có thẻ Visa và đang dự tính làm nó trong tương lai, hãy đến ngay với những thông tin điều kiện kèm theo và thủ tục làm thẻ visa tại ngân hàng nhà nước mới nhất trong bài viết sau nhé .

1Thẻ ghi nợ Visa là gì?

Thẻ ghi nợ Visa hoạt động có thể được dùng để thay thế cho tiền mặt, nhưng có phần ưu việt hơn. Thẻ sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn phát hành, và liên kết để sử dụng khoản tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ ghi nợ Visa tương tự như tiền mặt, ưu việt hơn

Khác với các thẻ khác, thẻ ghi nợ Visa được chấp nhận trên toàn thế giới, nhờ vậy mà nó có khả năng thanh toán trực tiếp, nhanh chóng, an toàn không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

2Điều kiện và thủ tục phát hành thẻ Visa ghi nợ

Nếu muốn làm thẻ Visa, bạn cần cung ứng đủ các điều kiện kèm theo sau :

  • Hầu hết các ngân hàng có sản phẩm thẻ Visa đều có điều kiện chung đối với người làm thẻ là: Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
  • Có đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
  • Có tài khoản tại ngân hàng làm thẻ ghi nợ Visa

Có nhiều loại thẻ Visa khác nhau hiện nay

Để làm thẻ Visa bạn cần xác lập trước ngân hàng nhà nước tại Nước Ta mà bạn muốn làm thẻ Visa, sau đó mang các các sách vở thiết yếu như sau đến Trụ sở / văn phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước để làm Visa :

Có thể bạn quan tâm

  • Yêu cầu phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế (mỗi ngân hàng có một mẫu yêu cầu làm thẻ Visa của ngân hàng đó, bạn trực tiếp đến phòng giao dịch để hỏi).
  • Bản photocopy 2 mặt CMND/hộ chiếu (xuất trình bản chính để đối chiếu).
  • Bản sao hộ khẩu thường trú (xuất trình bản chính để đối chiếu).
  • Phí làm thẻ Visa Debit (từ 50.000 VND trở lên).

3Quy trình phát hành thẻ Visa

Về quy trình tiến độ gồm những bước sau :

Bước 1: Khách hàng vào quầy giao dịch, yêu cầu nhân viên mở thẻ Visa ghi nợ, và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ được yêu cầu bao gồm: Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu (mang theo bản chính để đối chiếu).

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu và phát giấy yêu cầu mở thẻ ghi nợ cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên

Bước 5: Nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin, nếu thông tin chính xác thì khách hàng sẽ được đồng ý mở thẻ.

Bước 6: Nhân viên sẽ đưa thẻ/phiếu cho khách hàng để hẹn ngày lấy thẻ.

Bước 7: Kết thúc giao dịch.

Làm thẻ Visa tại ngân hàng TP Bank

4Làm thẻ ghi nợ Visa mất bao lâu? Biểu phí các ngân hàng phát hành thẻ Visa ghi nợ

Thông thường khi thực hiện đầy đủ các quy trình tại văn phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng, sau khoảng 15 – 20 phút, bạn sẽ được cầm giấy hẹn và thường 7 ngày sau bạn sẽ nhận được thẻ.

Chưa cần nhận thẻ, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch nếu đã nộp tiền và kích hoạt thẻ

Tuy nhiên, trong thực tiễn là ngay khi bạn nộp tiền vào thông tin tài khoản và kích hoạt thẻ, bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản đó để thanh toán giao dịch .

Biểu phí các ngân hàng phát hành thẻ Visa ghi nợ

5Một số lưu ý khi dùng thẻ

Sau đây là những chú ý quan tâm khi dùng thẻ tín dụng thanh toán :

Luôn quan tâm tới vấn đề bảo mật thẻ tín dùng: Tuyệt đối không vào các mã độc máy tính, hoặc website không rõ ràng sẽ dễ bị đánh cắp thông tin.

Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng: Phải luôn để ý hạn thanh toán số tiền đã sử dụng. Thông thường, ngân hàng sẽ cho phép 45 ngày đầu miễn tải suất. Nếu sau 45 ngày mà chưa thanh toán thì bạn sẽ bị phạt thanh toán chậm và tính lãi suất. Mức lãi hiện nay khá cao dao động từ 20-30%/năm và phí phạt trả chậm là 4%.

Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng: Việc mở quá nhiều thẻ dễ khiến bạn khó kiểm soát khả năng chi tiêu và dẫn tới việc mất khả năng thanh toán. Theo kinh nghiệm của các lãnh đạo ngân hàng, mỗi người chỉ nên mở tối đa 2 thẻ tín dụng là đủ.

Không dùng thẻ để rút tiền mặt: Dù thẻ tín dụng cho phép khách hàng rút tiền mặt, nhưng nên nhớ vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán, chứ không phải rút tiền mặt. Do đó, phí rút tiền mặt của thẻ Visa cũng sẽ cao (từ 3-4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50,000đ).

Lưu ý các chương trình khuyến mãi cho chủ thẻ: Hiện nay các loại thẻ tín dụng thường có nhiều chương trình ưu đãi để cạnh tranh nhau. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Giữ lại các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng: Bao gồm các giấy tờ chứa thông tin thẻ, giấy tờ thanh toán trả nợ thẻ tín dụng, hóa đơn thanh toán chi tiêu…

Rất nhiều thẻ tín dụng hiện nay có các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Trên đây là những thông tin quan trọng, cần thiết về thẻ tín dụng – Visa mà Bách hóa XANH chia sẻ. Trong thời buổi nền kinh tế năng động như hiện nay, việc sở hữu thẻ tín dụng sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn rất nhiều. Tuy nhiên hãy ghi nhớ kỹ những lưu ý, để bảo vệ sức khỏe tài chính của chính bạn nhé. Chúc bạn luôn vui.

Mua khẩu trang tại Bách hóa XANH phòng chống dịch bệnh khi đi làm thủ tục nhé:

>> Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

>> Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản
>> Hướng dẫn thủ tục xin Visa Đài Loan
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH