2 cách làm thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay mình làm những chiếc thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đẹp, ý nghĩa để tặng người thân mình.

Ngày Phụ nữ Nước Ta 20/10 luôn là một dịp đặc biệt quan trọng để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đến phái nữ. Những món quà, lời chúc hay chỉ đơn thuần là một tấm thiệp cũng sẽ khiến họ niềm hạnh phúc hơn khi nào hết. Sau đây hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá các cách làm thiệp mừng nhân ngày Phụ nữ Nước Ta 20/10 nhé .

1 Tự làm thiệp mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng giấy

Không gì ý nghĩa hơn một chiếc thiệp được tự tay làm bằng cả tận tâm, thời hạn, tình cảm gửi đến người ấy. Chỉ cần một chút ít khéo tay, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc thiệp xinh xắn gửi lời chúc ngọt ngào nhân ngày 20/10 .

Nguyên liệu

  • Giấy làm thiệp màu đỏ có hoa văn hoặc vân nổi tùy thích.

  • Giấy làm thiệp màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chúc .
  • Giấy làm thiệp màu xanh để làm chiếc lá trang trí .
  • Dụng cụ cắt dập cánh hoa ( 3 mẫu hoa với 3 size khác nhau ) .
  • Dụng cụ in dấu mực đỏ
  • Kéo
  • Keo dán
  • Bút
  • Thước

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1 Tạo hình hoa

Dùng dụng cụ dập cắt cánh hoa cắt thành ba mẫu hoa, mỗi loại cắt ba bông.Bạn có thể tự vẽ hình bông hoa lên giấy sau đó cắt theo mẫu nếu như không có dụng cụ dập cánh hoa.

Tiếp tục sử dụng một tấm bọt biển tròn chấm mực đỏ và in lên giữa các bông hoa. Làm tương tự cho các bông hoa còn lại. Dán các bông hoa có hình dáng khác nhau theo thứ tự bông có kích thước nhỏ ở trê, bông lớn hơn ở dưới. Bạn sẽ có ba bông hoa mới với ba lớp hoa khác nhau.

Tạo hình hoa

Bước 2 Tạo hình cánh hoa

Cắt giấy màu xanh thành những hình bầu dục có hình dáng giống nhau. Tiếp theo gấp đôi các hình bầu dục rồi đưa vào máy ép ziczac để tạo hình lá chân thận hơn. Nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể dùng bút bi hết mực vẽ thành các vân lá.

Làm tựa như để có 6 chiếc lá. Sau đó dán 2 chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa .

Tạo hình cánh hoa

Bước 3 Gấp giấy tạo hình thiệp

Cắt tờ giấy màu đỏ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng thành hình chữ nhật có kích cỡ 13,2 cm x 20,4 cm, sau đó gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang .

Từ mép gấp đôi đo 2 đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên cạnh chiều rộng của giấy xác định điểm chính giữa C cách đều E và F là hai mép góc hình chữ nhật rồi nối AC và BC. Gấp hai góc vuông theo cạnh AC và BD vào.

Sử dụng giấy màu trắng hình vuông vắn cạnh 9 cm, xác lập đường thẳng cách một góc của hình vuông vắn 3,6 cm, sau đó cắt bỏ phần tam giác nhỏ dựa trên đường thẳng đó. Đặt phần giấy trắng này vào phần giữa tấm thiệp đỏ đã làm .

Gấp giấy tạo hình thiệp

Bước 4 Ghép các bông hoa và viết lời chúc

Dán hai bông hoa đã làm trên tấm giấy trắng và một bông hoa lên giữa hai phần gấp tam giác của tấm thiệp màu đỏ là bạn đã làm xong một chiếc thiệp xinh xắn.

Chỉ cần viết thêm lời chúc thật ngọt ngào vào phần giấy trắng của thiệp là hoàn toàn có thể đem gửi Tặng cho người thân trong gia đình, bạn hữu rồi đó .

Ghép các bông hoa và viết lời chúc

Tham khảo thêm: Tuyển tập 20 bài thơ về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay, ý nghĩa

2 Cách làm thiệp mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 trực tuyến

Bước 1 Truy cập vào trang web tạo thiệp mừng và chọn cho mình một mẫu thiệp phù hợp trong mục “Thiệp 20/10” nhé.

Chọn mẫu thiệp phù hợp

Bước 2 Viết lời chúc của mình vào ô “Nhập nội dung” sau đó nhấn “Tạo ảnh”

Viết lời chúc

Bước 3 Lưu ảnh hoặc chia sẻ lên mạng xã hội Facebook là bạn đã hoàn thành một tấm thiệp online cực đơn giản và ý nghĩa rồi.

Lưu ảnh hoặc chia sẻ lên Facebook

Tham khảo thêm: 21 quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tặng người thân

3 Mẫu thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thiệp giấy đơn giản

Thiệp giấy nổi trái tim

Thiệp giấy Quilling handmade

Thiệp 20/10 dành tặng mẹ

Thiệp 20/10 dành tặng người yêu

Thiệp 20/10 dành tặng bạn bè

Thiệp 20/10 dành tặng cô giáo

Thiệp 20/10 dành tặng chị/em gái

Thiệp 20/10 dành tặng vợ

Thiệp chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trên đây là 2 cách làm thiệp cực kỳ dễ dàng mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Mong rằng bạn và những người thân yêu sẽ có một ngày lễ thật là ý nghĩa và tuyệt vời nhé.

Chọn mua các loại khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé:

Bách hóa XANH