Ngày 20/11 đang cận kề, bạn muốn tặng quà cho thầy cô kèm một tấm thiệp có ghi lời chúc ý nghĩa nhưng lại không biết phải làm thế nào? 5 cách làm thiệp 20/11 đơn giản, độc đáo Monkey tổng hợp chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng nhất!

10 triệu++ trẻ em tại 108 nước đã
giỏi tiếng Anh như người bản xứ &
phát triển ngôn ngữ vượt bậc qua
các app của Monkey

Đăng ký ngay để được Monkey tư vấn sản phẩm phù hợp cho con.

Các bước cơ bản làm thiệp 20/11

Ngày Nhà giáo Nước Ta 20/11 là đợt nghỉ lễ kỷ niệm quan trọng của ngành giáo dục, là ngày để các thế học học viên tri ân, bày tỏ lòng biết ơn thâm thúy của mình với những thầy cô giáo đã và đang tận tâm dìu dắt mình. Chẳng cần những món quà cầu kỳ, đắt tiền, một món quà nhỏ cùng một tấm thiệp xinh xắn với lời chúc ý nghĩa cũng đủ để bạn bộc lộ sự chu đáo và gửi gắm tình cảm của mình tới thầy cô .

Chiếc thiệp xinh xắn là món quà ý nghĩa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có rất nhiều cách làm thiệp 20/11 độc đáo khác nhau như làm thiệp từ cúc áo, từ bìa giấy màu/ giấy trắng A4, làm thiệp 3D, làm thiệp hình trái tim… nhưng các bước cơ bản để làm thiệp khá giống nhau. Chúng bao gồm:

Lên ý tưởng làm thiệp 20/11

Trước khi bắt tay vào làm thiệp 20/11, bạn cần xác định rõ kiểu thiệp mình muốn làm là gì, phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo ra sao… Đây là bước làm thiệp 20 tháng 11 đầu tiên đặc biệt quan trọng, quyết định đến việc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để hoàn thành nó.

Chuẩn bị nguyên liệu/ dụng cụ làm thiệp 20 tháng 11

Dựa vào cách làm thiệp 20/11 mà bạn lựa chọn mà nguyên liệu cần chuẩn bị làm thiệp cũng khác nhau. Một số nguyên liệu làm thiệp 20/11 phổ biến có thể kể tới là: Giấy bìa cứng màu, giấy thủ công, bút chì màu, bút chì, bút nhũ, bột nhũ kim tuyến, dây cói trang trí, dây ruy băng màu, ghim, băng dính hai mặt, keo dán, kéo, thước kẻ…

Giấy bìa màu cứng làm thiệp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Làm thiệp tặng thầy cô

Tùy thuộc vào ý tưởng sáng tạo làm thiệp bằng giấy A4 thông thường, làm thiệp 3D, làm thiệp từ cúc áo … mà chi tiết cụ thể các bước để làm thiệp khuyến mãi thầy cô sẽ khác nhau. Tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu và khám phá các cách làm thiệp độc lạ và vô cùng dễ này nhé !

Viết nội dung thiệp tặng thầy cô

Đây là bước quan trọng khi làm thiệp 20/11. Tùy thuộc vào diện tích của tấm thiệp mà bạn hãy lựa chọn những lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa để gửi tặng thầy cô của mình. Để chữ viết nổi bật, dễ đọc, bạn nên ưu tiên viết bằng bút nét đậm, có thể lựa chọn bút nước hay bút nhũ.

Hoàn thiện và trang trí thiệp 20 tháng 11

Tấm thiệp của bạn có đẹp, sắc tố có hòa giải hay không nhờ vào rất nhiều vào bước làm thiệp 20 tháng 11 này. Tùy thuộc vào nguyên vật liệu mua hay tận dụng từ những đồ trang trí đã có, bạn hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo để tô điểm thêm cho chiếc thiệp nhỏ Tặng Kèm thầy cô .

5 cách làm thiệp 20/11 ấn tượng – món quà ý nghĩa tặng thầy cô

Biết được các cách làm thiệp 20/11 đơn thuần sau đây, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tự chọn một loại thiệp mà mình yêu dấu và cảm thấy tương thích để bắt tay vào làm .

Cách làm thiệp 20/11 từ cúc áo

Cách làm thiệp 20 tháng 11 từ cúc áo khá đơn thuần, chỉ cần với những chiếc cúc áo nhiều sắc tố và hình dạng khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều phong cách thiết kế thiệp ấn tượng để khuyến mãi thầy cô giáo .

Thiệp 20/11 từ cúc áo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng ( màu tự chọn theo ý tưởng sáng tạo ) .
 • Cúc áo sắc tố với hình dạng và kích cỡ khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua bộ cúc áo nhựa nhiều sắc tố làm đồ bằng tay thủ công DIY .
 • Keo nến, súng bắn keo .
 • Bút nhũ, bút chì .
 • Kéo, bút màu, các đồ trang trí khác nếu có .

Các bước làm:

 • Bước 1: Dùng kéo cắt bìa cứng làm thiệp theo kích thước mong muốn sau đó gập đôi lại.
 • Bước 2: Dùng bút màu để trang trí mặt ngoài của thiệp với những hình trái tim, đường thẳng đi xuống giống như cành hoa… tùy theo ý tưởng làm thiệp 20/11 ban đầu.
 • Bước 3: Dùng súng bắn để gắn cúc áo vào vị trí phù hợp. Bạn nên chú ý đặt cúc áo khít vào hình vẽ và đợi cúc khô gắn chặt vào bìa cứng mới làm bước tiếp theo.
 • Bước 4: Sử dụng bút nhũ nổi so với màu thiệp để viết nội dung lời chúc 20/11.
 • Bước 5: Trang trí bên trong theo ý thích và hoàn thiện thiệp 20/11.

Làm thiệp 20/11 bằng giấy A4

Bạn có tin chỉ với một tờ giấy trắng A4 cùng một vài vật dụng văn phòng phẩm sẵn có trong nhà là bạn hoàn toàn có thể làm một tấm thiệp xinh đẹp gửi khuyến mãi ngay thầy cô ? Theo dõi ngay từng bước trong cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 dưới đây .

Thiệp làm bằng giấy A4. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nguyên liệu:

 • 1 tờ giấy A4 ( nên ưu tiên chọn giấy cứng để khi viết và trang trí dễ và đẹp hơn ) .
 • Bút chì, bút màu, bút nhũ .
 • Kéo, thước .
 • Keo dán / băng dính 2 mặt .
 • Một vài đồ vật trang trí theo ý thích ( cúc áo, dây ruy băng màu, dây cói, bột nhũ … )

Cách thực hiện:

Bước 1 : Cắt tờ giấy A4 theo size tương thích sau đó gập đôi lại, tạo thành hình như cuốn sách .
Bước 2 : Dùng bút màu trang trí bên ngoài thiệp. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng giấy bằng tay thủ công màu để cắt các hình hoa hay trái tim để trang trí .
Bước 3 : Tô màu thiệp, đợi cho màu khô. Chú ý giấy A4 khá mỏng mảnh nên bạn hãy tô chậm và nhẹ tay để không làm thiệp bị rách nát nhé !
Bước 4 : Viết lời chúc Tặng Ngay thầy cô ở mặt trong của thiệp .

Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim đơn giản mà đẹp

Ngoài những tấm thiệp với hình chữ nhật truyền thống cuội nguồn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách làm thiệp 20/11 hình trái tim để tạo ấn tượng với thầy cô .

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Cách làm thiệp hình trái tim. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 1 : Gấp tờ giấy bìa A4 thành 3 phần đều nhau, miết nếp gấp cho phẳng .
Bước 2 : Gấp đôi tờ giấy thủ công bằng tay màu ( tùy ý thích ) kích cỡ 10 cmx9cm sau đó vẽ 50% hình trái tim. Dùng kéo cắt theo viền nửa trái tim vừa vẽ bạn sẽ có hình trái tim mong ước .
Bước 3 : Đặt hình trái tim vừa cắt lên mặt trước của tấm thiệp vừa gập và dùng bút vẽ quanh viền. Thực hiện tựa như với mặt sau của tấm thiệp .
Bước 4 : Kẻ 1 đường thẳng nối từ chóp hình trái tim thẳng xuống dưới sau đó lấy kéo cắt theo đường kẻ ở 2 mặt thiệp .

Thiệp hình trái tim không khó để thực hiện. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bước 5 : Dùng bút màu vẽ theo đường viền của hình trái tim và trang trí thêm cho tấm thiệp theo ý thích .
Bước 6 : Viết lời chúc 20/11 khuyến mãi thầy cô bên trong tấm thiệp và triển khai xong trang trí .

Làm thiệp 20/11 tặng thầy cô hình hoa hướng dương

Một chút cầu kỳ trong cách làm thiệp 20/11 hình hoa hướng dương chắc như đinh sẽ khiến thầy cô không hề quên món quà khuyến mãi của bạn .

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Giấy bìa làm thiệp ( màu theo ý thích ) ; giấy trắng A4 .
 • Bìa cứng làm nền hoa hướng dương .
 • Bút chì, sáp màu .
 • Kéo, thước, dao trổ .
 • Băng dính 2 mặt, keo dán .
 • Mẫu hoa hướng dương thương mến .
 • Một số đồ trang trí nếu có như hạt cườm, bột nhũ, dây cói …

Cách thực hiện:

Thiệp 20/11 hình hoa hướng dương. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bước 1: In mẫu hình hoa hướng dương yêu thích ra tờ giấy trắng sau đó tô thân, lá và cuống hoa hướng dương. Chú ý kết hợp màu hài hòa để bông hoa nhìn sinh động nhất.
 • Bước 2: Cắt hình bông hoa hướng dương ướm lên chiếc bìa cứng nền vàng đã chuẩn bị cũng có hình cánh hoa lớn.  
 • Bước 3: Làm khung cho tấm thiệp bằng cách cắt tấm bìa với 2 khung (1 nhỏ và 1 lớn), miễn sao đặt vừa hình bông hoa hướng dương vừa cắt vào.
 • Bước 4: Gấp đôi tờ giấy làm thiệp lại tạo thành hình quyển sách. Dán khung thiệp vừa chuẩn bị vào mặt trước của tấm thiệp.
 • Bước 5: Đặt một miếng xốp nhỏ ở bên dưới sau đó gắn khối hoa hướng dương cho nổi lên ở mặt trước của thiệp.
 • Bước 6: Viết lời chúc và hoàn thành trang trí thiệp hình hoa hướng dương.  

Làm thiệp 20/11 3D đơn giản

So với các loại thiệp truyền thống cuội nguồn, cách làm thiệp 20/11 3D tuy cầu kỳ hơn nhưng cũng không khó để bạn tự làm chỉ bằng một vài nguyên vật liệu như giấy màu, bút sáp, kéo, băng dính hai mặt / keo dán …

Thiệp hoa 3D độc đáo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có 2 cách làm thiệp 20 tháng 11 3D đơn giản là làm thiệp hình trái tim và hoa 3D. Chi tiết có trong bài viết được Monkey chia sẻ TẠI ĐÂY, bạn hãy truy cập ngay để khám phá cách làm độc đáo này nhé!

Tổng hợp 15+ mẫu thiệp 20/11 ấn tượng để bạn tham khảo

Bạn cần nhiều sáng tạo độc đáo về cách làm thiệp 20/11 hơn nữa ? Những mẫu sản phẩm thiệp handmade ( tự làm ) dưới đây sẽ giúp bạn !

Thiệp 20/11 3D đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẫu thiệp 20/11 hoa đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thiệp 20/11 với họa tiết hoa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thiệp 20/11 với ý tưởng độc đáo hình bút chì. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trang trí thiệp 20/11 với hạt cườm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn nên ưu tiên chọn bìa làm thiệp màu sáng để dễ trang trí và viết lời chúc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

6 mẫu thiệp hoa dễ làm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ý tưởng làm thiệp bạn không nên bỏ lỡ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Làm thiệp 20/11 tặng thầy cô bạn nên chú ý những gì?

Cách làm thiệp 20/11 để Tặng Kèm thầy cô giáo không khó nhưng yên cầu người làm phải mày mò và bỏ một chút ít thời hạn để khám phá, lên ý tưởng sáng tạo thực thi. Để có một chiếc thiệp xinh xắn, ý nghĩa làm quà tặng, bạn nên nhớ :

Một số chú ý khi làm thiệp 20/11. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chọn màu sắc thiệp phù hợp: Tùy vào ý tưởng làm thiệp 20 tháng 11 như thế nào mà bạn hãy chọn màu sắc thiệp phù hợp nhé. Ví dụ như nếu bạn thích cách làm thiệp 20/11 với cúc nhiều màu sắc thì nên ưu tiên chọn thiệp là bìa màu sáng để dễ trang trí.

 • Lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa: Dù tấm thiệp có đẹp đến cỡ nào mà lời chúc không trau chuốt cũng chẳng thể nào thể hiện được sự chu đáo của bạn. Mỗi tấm thiệp gửi tặng thầy cô có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào khoảng trống có nhiều hay ít mà bạn hãy cân đối để ghi lời chúc nhé!

 • Phong cách trang trí: Đừng nghĩ gắn nhiều phụ kiện trang trí thì sẽ giúp tấm thiệp của bạn trông đẹp hơn. Đôi khi sự tối giản, có điểm nhấn trong trang trí mới là điều khiến người nhận quà ấn tượng.   

5 cách làm thiệp 20/11 và 15+ mẫu thiệp độc đáo Monkey đã tổng hợp trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thú vị trước khi bắt tay vào làm thiệp. Rất nhiều chủ đề thú vị khác về học tiếng Anh, giáo dục… được chia sẻ mỗi ngày trên website Monkey.edu.vn, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

How to Make a Homemade Teacher’s Day Card – Ngày truy cập: 04/11/2022

https://www.wikihow.com/Make-a-Homemade-Teacher%27s-Day-Card
Teachers ’ Day 2022 : DIY greeting card ideas for your teachers – Ngày truy vấn : 04/11/2022
https://www.hindustantimes.com/lifestyle/festivals/teachers-day-2022-diy-greeting-card-ideas-for-your-teachers-101662115729081.html