Cách thông bồn cầu hiệu quả? Khi bạn không biết tắc bồn cầu phải làm sao để tự xử lý ngay tại nhà, hãy gọi đến Tổng đài 0908 901 955 của Moitruongdeal để được tư vấn hoàn toàn toàn miễn phí và xử lý nhanh nhất.

Cách thông bồn cầu nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để được hướng dẫn cách xử lý và ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách tối ưu nhất và không cần tới chuyên gia nào cả.

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn liên quan tới cống thoát nước tại nhà mình và không biết thông tắc bồn cầu bằng cách nào thì hãy thực hiện các bước dưới đây để xử lý nhanh chóng kịp thời.

Những nguyên nhân thường thấy gây tắc bồn cầu

– Đánh rơi các vật có kích cỡ lớn, hoặc vật dụng cá thể xuống bồn cầu. Bản thân chúng là những vật liệu khó phân hủy nên rất dễ bị mắc kẹt lại trong đường ống .

 

– Sử dụng giấy vệ sinh có cấu trúc sợi quá bền cũng là một nguyên do gây tắc bồn cầu bởi khó tan trong nước. Bên cạnh đó, bỏ quá nhiều giấy vệ sinh cùng lúc cũng hoàn toàn có thể khiến bồn cầu không thoát nước trong thời điểm tạm thời .

– Bể phốt quá đầy, bị quá tải sau một thời hạn dài sử dụng mà không có giải pháp phân hủy định kỳ .

– Lỗi kỹ thuật trong khâu thiết kế hoặc sai tiêu chuẩn khi lắp ráp, dễ thấy nhất là : không có ống thoát khí, bồn cầu đặt sai vị trí của ống xả, …

Kiểm tra mức độ tắc của bồn cầu

Có 2 loại tắc bồn cầu đó là tắc hẳn và thoát nước chậm. Trường hợp tiên phong : khi bồn cầu nhà bạn bị tắc trọn vẹn, mực nước đổ xuống sẽ không thoát xuống một chút ít nào, càng đổ nhiều thì nước bên trong càng đầy lên, thậm chí còn hoàn toàn có thể tràn ra. Và trường hợp tiếp theo là bị tắc một phần, có nghĩa là nước vẫn hoàn toàn có thể luồn lách bằng cách nào đó chảy xuống bên dưới đường ống. Nhưng những vật khác như phân, giấy vệ sinh không tài nào thoát xuống được. Biểu hiện là khi bạn dội nước xuống thật mạnh chúng đầy lên trong toilet nhưng từ từ nó chảy xuống chậm và ngưng tại một mức nào đó .

Dù bạn rơi vào trường hợp nào thì nhiều người cũng sẽ dễ rơi vào trạng thái hoảng loạn, liên tục xả nước với kỳ vọng chúng sẽ thoát xuống. Song, đó là điều bạn cần nên tránh. Khi bạn nhận thấy tín hiệu bị tắc, hãy bình tĩnh đừng hấp tấp vội vàng dội nước mạnh vào toilet. Hãy kiểm tra mức độ tắc của bồn cầu trước bằng cách đổ nhẹ nước vào trong hoặc dùng tay nhấc nắp xả nước trong bình chứa nước .

Nên nhớ, nhấc nhẹ để nước chảy từ từ xuống và xem xét tình hình. Đừng quá nóng vội mà nhấc nắp xả lên trọn vẹn vì khi đó nước sẽ đổ rất nhiều vào bên trong, đừng kỳ vọng sức ép sẽ đẩy vật cản xuống vì đó là sai lầm đáng tiếc. Nếu bồn cầu đã bị tắc như trường hợp 1 nó sẽ khiến nước và chất thải tràn ra ngoài sàn, thậm chí còn dính vào người bạn .

Ngoài ra, bạn nên nhớ hoặc hỏi người dùng trước đó đã bỏ gì vào trong bồn cầu để định hình thứ gì đang ở phía bên trong. Nếu như vật gây ùn tắc cứng và to hơn đường ống thì bạn sẽ không thể tài nào đẩy chúng xuống được. Thậm chí, càng cố gắng nỗ lực nén chúng xuống thì hoàn toàn có thể làm vỡ cống toilet đấy ! trái lại, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách bên dưới để thông tắc bồn cầu bị nghẹt ngay tại nhà dữ thế chủ động mà không phải gọi thợ .

Khi nào thì cần kiểm tra bồn cầu ?

Trên thực tiễn, việc phát hiện sớm sự cố sẽ giúp tăng năng lực giải quyết và xử lý thành công xuất sắc khi thông tắc bồn cầu. Vậy nên, đừng đợi đến khi bồn cầu bị tắc trọn vẹn mới khởi đầu tìm tòi cách giải quyết và xử lý. Thay vào đó, vì bồn cầu được dùng hàng ngày nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện tín hiệu không bình thường sau mỗi lần sử dụng. Xử lý lúc này thường sẽ đạt tỉ lệ thành công xuất sắc cao nhất .

Những tín hiệu nhận ra bồn cầu bị tắc ?

– Nước và chất thải thoát chậm sau khi ấn xả nước : Thông thường, khi ấn nút xả thì nước sẽ tạo thành một vòng xoáy và cuốn hàng loạt chất thải bên trong rút xuống dưới. Tuy nhiên, nếu thấy nước rút chậm không bình thường thì đó là tín hiệu cho thấy bồn cầu đang gặp yếu tố .

– Âm thanh lạ : Khi khoảng trống bên trong đường ống dẫn bị thu hẹp, chất thải sẽ thoát xuống rất khó khăn vất vả. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể nghe những âm thanh lạ phát ra rất lâu sau khi xả nước trong bồn .

– Mùi hôi không dễ chịu bốc lên từ bồn cầu : Phần lớn những bể phốt đã hoạt động giải trí lâu năm nhưng không được bảo trì hoặc thông tắc bồn cầu định kỳ thường gặp phải thực trạng này. Đó là do chất thải dưới bể phốt đã quá đầy và che lắp ống dẫn hơi, vì vậy mùi hôi của chất thải không hề thoát ra ngoài mà xộc ngược lại Tolet .

– Bồn cầu trào ngược khi xả nước : Đây là tín hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nặng, đồng nghĩa tương quan với việc hoàn toàn có thể bạn sẽ không hề liên tục sử dụng sau một thời hạn ngắn. Lúc này, các chất thải và rác thải ứ đọng trong đường ống quá rậm rạp khiến nước và chất thải mới không hề đi qua được mà bị trào ngược trở lại .

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Cống nghẹt hoàn toàn có thể phát sinh ra mùi hôi và khí độc, các chất thải dưới cống hoàn toàn có thể bắn lên người trong lúc giải quyết và xử lý. Vậy nên, điều Moitruongdeal muốn bạn chú ý quan tâm trước khi bắt tay vào việc làm là hãy trang bị đồ bảo lãnh cơ bản như : đeo găng tay, bịt khẩu trang, mặc quần áo không còn dùng tới nữa, lót sàn Tolet bằng giấy báo. Hoàn tất các bước trên rồi mới khởi đầu thực thi nhé. Khi đã sẵn sàng chuẩn bị hãy cùng bắt tay vào thông bồn cầu nhà mình thôi .

Cách 1: Dùng pit tông (cây thụt) thông bồn cầu

Với 90 % thực trạng bị nghẹt thì cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng pit tông mang lại hiệu quả tốt, bạn chỉ cần dùng dụng cụ này là hoàn toàn có thể khắc phục được. Bạn nên chọn loại pit tông được phong cách thiết kế riêng cho việc thông bồn cầu bị nghẹt vì có thêm lớp cao su đặc giúp vừa khít với toilet và tránh hở khí tạo áp suất tối đa giúp thông một cách thuận tiện hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé bởi hai loại này có phong cách thiết kế khác nhau. Hãy bảo vệ bạn hỏi thật kỹ shop bán cho bạn loại pit tông đúng .

Để đạt hiệu suất cao cao nhất, trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm phần đế cao su đặc vào nước ấm 3-5 phút mục tiêu là để làm cao su mềm hơn, điều này giúp bạn thuận tiện triển khai động tác và đế pít tông lắp miệng cống khít hơn .

Bây giờ là cách dùng đồ thông này :

  • Bước 1: Xả nhẹ nước xuống bồn cầu.
  • Bước 2: Đưa pit tông vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
  • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.
  • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
  • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

Nguyên lý của chiêu thức này là tạo áp lực đè nén và đẩy tổng thể các dị vật làm ùn tắc xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa qua tối thiểu 5-7 lần thì mới có hiệu quả. Đừng vội nhìn nhận chỉ với 1 lần thử, hãy kiên trì đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục .

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc. Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Nguyên lý hoạt động giải trí rất đơn thuần, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo phía trong mở màn quay và làm đánh tan những vật cản. Những vật tư như giấy vệ sinh, chất thải đóng bám lâu ngày, tóc rụng, … gây tắc nếu dùng cách này sẽ thông cực kỳ nhanh .

Tuy nhiên, một điều quan trọng bạn cần quan tâm là nếu bạn cảm thấy nặng tay khi xoay thì nên rút dây lên vì hoàn toàn có thể lò xo đang bị xoắn bên dưới. Nếu vẫn cố liên tục thì hoàn toàn có thể bạn sẽ không hề rút lò xo lên được nữa .

Trên đây là hai dụng cụ thông cống phổ cập giúp bạn hoàn toàn có thể tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà. Có thể bạn sẽ phải tốn một chút ít công sức của con người khi sử dụng, vậy nếu như bạn là phụ nữ mà trong nhà lại không có dụng cụ chuyên được dùng như trên thì làm cách nào ? Hãy cùng xem tiếp nhé, sẽ có giải pháp cho bạn ngay !

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Cũng tùy lúc mà bạn dùng cách này để thông bồn cầu bị nghẹt, bởi nếu bị nghẹt do những vật cứng thì không hề. Nhưng với những trường hợp như là xả quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc thì cách này trọn vẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hiệu suất cao .

Chuẩn bị cho cách thông bồn này : 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải tối thiểu là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại. Cách làm như sau :

  • Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.
  • Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn.
  • Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.
  • Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

Lưu ý giải pháp này chỉ tương thích với các nguyên do gây ùn tắc hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ nhỏ bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên. Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng trọn vẹn tựa như như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé .

Cách 4: Thông bồn cầu bằng băng dính

Đây là một cách thông tắc bồn cầu tại nhà được lan truyền một cách nhanh chóng trên internet trong thời gian qua. Vì cách xử lý kì lạ nhưng vô cùng thông mình này, có nhiều clip quay lại sự hiệu quả của việc sử dụng băng dính này.

Cách triển khai như sau :

Bước 1 : Bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín khu vực miệng bồn. Nhớ là không một khe hở nào được Open vì nó sẽ làm mất tính năng của giải pháp này .

Bước 2 : Xả nước từ bể chứa nước bồn cầu vào bên trong. Lúc này vì không có khu vực nào để thoát hơi, nước tràn vào bồn làm cho diện tích quy hoạnh bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có chỗ chứa sẽ đẩy phần băng dính nhô lên. Nhưng yên tâm là nó không đủ để làm vỡ phần băng dính ở miệng bồn đâu .

Bước 3 : Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính, lúc này áp lực đè nén mà tất cả chúng ta gây lên sẽ khiếp cho những vật làm ùn tắc bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu .

Bước 4 : Lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi được thông trọn vẹn .

Cách 5: Sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu

Một cách đặc biệt quan trọng khác để xử lý yếu tố này giúp bạn đó là dùng nước rửa chén thông bồn cầu. Nguyên lý hoạt động giải trí của chiêu thức này đó là nhờ vào năng lực tẩy rửa của nước rửa chén và sức nóng của nước khiến cho vật cản bên trong thuận tiện bị đẩy xuống hơn .

Cách thực thi như sau : Bạn chuẩn bị sẵn sàng một chai nước rửa chén và một nồi nước nóng ( khoảng chừng 2-3 lít ). Hòa tan 3-5 giọt nước rửa chén với nước nóng sau đó đổ vào bồn cầu và đợi khoảng chừng 30 phút ( nếu bồn cầu bị nghẹt nhẹ ) hoặc 2-3 giờ ( so với trường hợp nghẹt nặng ), hơi nóng của nước cùng các hợp chất tẩy rửa sẽ làm cho chất thải mềm ra và thuận tiện thoát xuống. Sau cùng, ấn xả nước thật mạnh để đẩy hàng loạt chất thải mắc kẹt xuống dưới cống. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy đổ tiếp 1-2 lít nước nóng vào toilet để tống khứ trọn vẹn các mảng bám còn lưu lại .

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hiệu suất cao với hầu hết trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ do : giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ, dầu mỡ và chất béo .

Cách 6: Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Các bạn khi đi vào toilet của những quán nhậu thường thấy những cục đá được đặt trong bồn hoặc bồn tiểu đứng của nam. Công dụng của nó là khử mùi hôi bên trong Tolet là hầu hết .

Tuy nhiên nó cũng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý được thực trạng ùn tắc, với nguyên tắc làm lạnh khu vực bên trong, khiến cho vật chất bị co lại từ đó được thông tắc chỉ với một lần xả nước. Bạn mua khoảng chừng 1 ký đá viên rồi bỏ vào bên trong, đợi một lúc rồi xả nước là xong. Lưu ý với cách này chỉ sử dụng với các trường hợp tắc nhẹ thôi nhé .

Cách 7: Cách thông tắc bồn cầu bằng một con cá?

Dùng cá trê, cá lóc là một cách mưu trí để giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt. Những loài cá này có tập tính đào hang do đó có phong cách thiết kế miệng vô cùng khỏe và có khẳ năng xuyên thủng bùn đất. Lợi dụng điểm này bạn hoàn toàn có thể mua một con cá trê hoặc cá lóc thả đầu vào phía trong cầu và đợi nó làm việc làm của mình. Nhớ là cột dây chỉ vào người nó để có gì hoàn toàn có thể lôi nó ra ngoài được nếu chúng bị kẹt .

Cách 8: Dùng móc quần áo

Khi mà bạn không có bất kỳ một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà thì phải làm thế nào ? Hãy bẻ thẳng một cái móc quần áo bằng thép và uốn cong một đầu, sau đó dùng một mảnh vải buộc chặt vào đầu cong tạo thành một cục để đẩy những vật làm nghẹt xuống bên dưới .

Hãy nhớ khi thực hiện cách thông tắc bồn cầu này nên đeo bao tay cao su, lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo để nước và chất thải không vương ra sàn nhé, tránh gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau khi thông xong.

Cách thông bồn cầu nhanh nhất tại nhà hiệu quả ngay tức thời

Nếu bạn đã áp dụng những cách thông bồn cầu tại nhà kể trên rồi nhưng không có hiệu quả. Trước khi cần tới sự trợ giúp của thợ thông hoặc dịch vụ chuyên nghiệp, hãy xem qua trước những sản phẩm tuyệt vời này.

Ecosock là bột thông bồn cầu chuyên dụng – giải pháp thay thế những cách thông nghẹt cơ học truyền thống dễ gây hư hại cho toilet và không vệ sinh. Đây được xem là cách thông bồn cầu nhanh nhất mà bạn có thể tự xử lý tại nhà bởi hiệu quả tức thì ngay khi sử dụng chính là điểm nhấn của sản phẩm này, với công thức độc quyền bao gồm các hợp chất hóa học có khả năng phân hủy mạnh mẽ tóc, cáu cặn và chất thải hữu cơ,… giúp đánh bay các loại chất làm tắc nghẽn trong bồn. Đây là cách xử lý nhanh nhất cho những trường hợp khẩn cấp.

Hơn nữa, không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể ” với ” tới vị trí bị tắc vì chúng hoàn toàn có thể nằm sâu dưới đường ống. Với EcoSock bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý ngay cả khi không hề tiếp cận được vị trí gây tắc trong ống và không hề vào sâu được bằng các dụng cụ thường thì. EcoSock còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực thoát nước khác trong nhà .

Sau khi đã được thông nòng tức thời, bồn cầu của bạn sẽ thoát nước nhanh trở lại nhưng bắt đầu. Tuy nhiên, nó vẫn hoàn toàn có thể bị nghẹt trở lại nếu chất thải dưới bể phốt quá đầy. Trên thực tiễn, hầu hết Tolet đã sử dụng lâu nhưng không được bổ trợ men vi sinh sẽ rất dễ gặp thực trạng đầy bể phốt do số lượng vi trùng làm trách nhiệm phân hủy chất thải bị suy yếu theo thời hạn .

Để ngăn chặn điều đó xảy ra, EcoClean Septic là sản phẩm thứ hai giúp cho việc phòng chống đường ống thoát nước nhà vệ sinh gia đình bạn bị tắc trở lại. Đây là men xử lý bể phốt với thành phần chính là các tế bào vi sinh vật (vi khuẩn kỵ khí) được phân lập chuyên biệt hiệu lực cao, cùng hệ enzyme đặc biệt giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ. Sự sinh trưởng của hàng tỉ tế bào vi sinh vật sau khi được đưa vào đường ống sẽ giúp phân hủy triệt những chất thải hữu cơ thành năng lượng nuôi sống chúng, ngăn chặn các khả năng gây ra hiện tượng tắc nghẽn như: hầm cầu bị đầy, chất thải đóng bám trong đường ống,… và làm giảm tối đa mùi hôi bể phốt hình thành. Trong quá trình phát triển trong đường ống, số lượng vi sinh này không mất đi mà sẽ tồn tại và gia tăng trong đường ống, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề tắc bồn cầu sau này nữa. Đây là cách đơn giản lại hiệu quả để phòng ngừa bị tắc trở lại khi dùng trong thời gian dài.

Sự kết hợp của hai sản phẩm kể trên được xem là cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả và triệt để lâu dài nhất. Trong đó, bột EcoSock giữ vai trò đánh bay mọi chướng ngại gây tắc nhanh chóng tức thời, kết hợp với men EcoClean Septic bảo trì khỏi tắc nghẽn nhờ hàng tỉ tế bào vi khuẩn phân hủy liên tục các chất thải trong hầm cầu và đường ống dẫn. Những gì bạn nên làm khi cần tìm hiểu thêm về sản phẩm, cách sử dụng cũng như được tư vấn xử lý thông trong mọi trường chính là để lại thông tin bên trên hoặc liên hệ

Hotline: 0908 901 955

để được các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng.

Khi nào thì cần gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu?

Trong trường hợp bạn cảm thấy những giải pháp trên không tương thích thì không còn cách nào khác phải nhờ sự trợ giúp của những công ty dịch vụ thông tắc, hút bể phốt. Tuy nhiên bạn cũng phải xem xét nên chọn đơn vị chức năng nào bảo vệ chất lượng, có bh dài hạn. Bạn không nên liên hệ các đơn vị chức năng không có làm giá rõ ràng vì rất dễ bị ” chặt chém ” sau khi triển khai xong việc làm .

cách thông bồn cầu tại nhà mà

Trên là nhữngmà Moitruongdeal. vn tổng hợp cho các bạn. Hãy áp dụng những cách phù hợp vào trong trường hợp của mình để xử lý hiệu quả nhất bạn nhé. Chúc thành công!

Thông tắc bồn cầu tức thì với EcoSock

Với công thức can đảm và mạnh mẽ, EcoSock giúp bạn xử lý thực trạng ùn tắc nhanh gọn. Cách sử dụng đơn thuần, tiết kiệm chi phí thời hạn tiền tài so với nhờ dịch vụ thông tắc .

Bạn nên trang bị sẵn mẫu sản phẩm tiện nghi này để sử dụng khi thiết yếu. EcoSock không chỉ thông tắc đượcmà còn hoàn toàn có thể sử dụng ở toàn bộ các khu vực ống thoát nước khác trong nhà kể cả bồn rửa bát, rửa mặt .

Liên hệ tư vấn

HOTLINE: 

0906.960.177

hoặc để lại lời nhắn ở form bên dưới, tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn.Để mua hoặc tương hỗ tư vấn bạn gọi qua sốhoặcở form bên dưới, tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn .

MOITRUONGDEAL