22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả nhất sẽ được Thanh Bình bật mí trong bài viết hôm nay. Đây đều là những mẹo chữa nghẹt bồn cầu được chuyên gia đánh giá cao và khách hàng đã thực nghiệm thành công.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra những tín hiệu thường gặp khi bị tắc bồn cầu, cũng như nguyên do khiến toilet Tolet bị nghẹt nhằm mục đích giúp hành khách phát hiện sớm và giải quyết và xử lý kịp thời, tránh phạm lại sai lầm đáng tiếc ở những lần sau .

Nội dung bài viết

Những dấu hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc

Nếu phát hiện tắc bồn cầu sớm thì cách khắc phục cũng đơn thuần, tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách hơn rất nhiều. Chính cho nên vì thế, hành khách hãy tìm hiểu thêm ngay những tín hiệu thường gặp khi bồn cầu bị tắc dưới đây nhé ,

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Mặc dù không phải khi nào bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước cũng đều có nguyên nhân là do bị tắc nghẹt nhưng đây cũng là dấu hiệu không thể làm ngơ. Khi gặp tình huống này, quý khách hãy kiểm tra trên bồn cầu nói riêng, nền nhà vệ sinh nói chung xem có bị ố vàng hoặc ố đen không.

Bồn cầu bốc mùi mỗi lần xả nước
Ngoài ra hãy tự “ kiểm điểm ” xem hành khách có chú trọng việc làm sạch bồn cầu liên tục không. Trường hợp bồn cầu luôn được đánh bóng nhưng vẫn có mùi hôi mỗi lần xả nước thì chắc như đinh bồn cầu đang bị tắc hoặc hầm cầu đang bị đầy .
Quý khách cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ,

Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm

Quý khách đã khi nào gặp phải thực trạng sau khi đi vệ sinh ( dù là đi nặng hay đi nhẹ ) dùng tay ấn cần gạt và thấy bồn cầu xả nước xuống chậm và yếu hay chưa ? và hành khách có vướng mắc tại sao bồn cầu thoát nước chậm hay không ?
Khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm, yếu
Thực tế, hiện tượng kỳ lạ bồn cầu thoát nước chậm là tín hiệu đường ống toilet lưu thông kém do có vật cản. Nói cách khác, khi xả bồn cầu thoát nước xuống chậm và yếu, nước trong bồn cầu xoay tròn là tín hiệu bồn cầu đang bị tắc .

Bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc

Nếu hiện tượng kỳ lạ bồn cầu xả nước kêu to ọc ọc chỉ Open 1, 2 lần khi đi vệ sinh hoặc khi hành khách đổ thức ăn thừa xuống, sau đó không Open nữa thì không sao. Bởi vì, hoàn toàn có thể hành khách cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống một lúc hoặc đổ quá nhiều đồ ăn khiến đường ống bị nghẹt trong thời điểm tạm thời .
Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước kêu ọc ọc liên tục ở mỗi lần đi vệ sinh thì đây cũng chính là tín hiệu cảnh báo nhắc nhở đường ống thoát nước của bồn cầu đang bị tắc nghẹt ở mức độ đáng báo động và cần phải giải quyết và xử lý ngay .
Xem thêm :

Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi

Khi bồn cầu xả nước không trôi, dội nước không xuống thì chắc như đinh đây là tín hiệu toilet nhà hành khách đang bị tắc nghẹt nặng. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh và xả nước trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn kèm theo hiện tượng kỳ lạ sủi bọt khí. Lúc này chứng tỏ hầm cầu bị đầy, không hề chứa thêm chất thải .
Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi xuống
Ngoài ra, nếu tự nhiên hành khách thấy những chậu cây cối gần hầm cầu, bồn cầu Tolet trở nên xanh tốt lạ lùng thì cũng nên kiểm tra toilet xem nhé bởi từ ảnh hưởng tác động của các chất thải trong bồn cầu sẽ phân phối nhiều dưỡng chất cho cây .

Tổng hợp những nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biết nhất

Tại sao bồn cầu bị nghẹt ? vì sao bồn cầu bị tắc ? câu hỏi này là vướng mắc chung của nhiều người. Để vô hiệu nỗi do dự này, sau đây Hút Bể Phốt Thanh Bình sẽ chỉ ra những nguyên do tắc bồn cầu phổ cập nhất :

Bồn cầu bị tắc nghẹt do vật cứng, dị vật

Chỉ cần trong quy trình hoạt động và sinh hoạt, hành khách hoặc các thành viên trong nhà vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng, dao cạo râu, thìa, đũa, sắt kẽm kim loại … và những vật cứng, dị vật khác xuống bồn cầu sẽ rất dễ gây ùn tắc .

Bồn cầu bị tắc do lượng giấy vệ sinh quá lớn

Do thói quen vứt giấy vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vào bồn cầu. Nếu số lượng giấy ít và đường ống đủ to thì giấy vệ sinh sẽ theo nước chảy xuống hầm cầu. Nhưng nhiều lúc do lượng giấy quá lớn và đường ống quá nhỏ sẽ khiến giấy bị tắc tại một điểm trong đường cống và khi đó thực trạng tắc ống thoát bồn cầu xảy ra .
Bồn cầu bị tắc do nghẹt giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc do nghẹt vải

Làm rơi khăn rửa mặt, khăn tay, quần áo lót … đều dẫn đến hiện tượng kỳ lạ bồn cầu bị nghẹt vải. Vì thế mỗi lần đi vệ sinh, khi gạt nước sẽ chảy rất chậm hoặc không trôi .

Bồn cầu bị tắc nghẹt do băng vệ sinh

Băng vệ sinh rất khó khó tan rửa trong nước, thời hạn phân hủy băng vệ sinh cũng lê dài hàng trăm năm nhưng nhiều người lại không biết điều này hoặc biết nhưng coi nhẹ. Họ vẫn vô tư bỏ băng vệ xuống bồn cầu và gạt nước .

Tắc bồn cầu do thợ lắp đặt thiếu chuyên nghiệp

Dù bản thiết kế mạng lưới hệ thống khu vực vệ sinh của hành khách có hoàn hảo nhất đến đâu nhưng khi lắp ráp sai quá trình kỹ thuật sẽ khiến nước thải khó tiêu thoát, gây nghẹt đường ống .
Bồn cầu bị tắc do quá trình lắp đặt chưa đúng kĩ thuật

Bồn cầu bị nghẹt do tiết kiệm nước không đúng cách

Khá nhiều người mua vì tiết kiệm ngân sách và chi phí nước hoặc đôi lúc nghĩ đổ nước chứa bột giặt hoặc chất tẩy rửa vào bồn cầu để làm sạch nhưng lại không biết những hợp chất này khi trôi xuống hầm cầu, sẽ giết chết các vi sinh vật có lợi trong bể. Từ đó làm giảm năng lực phân hủy chất thải dẫn tới thực trạng bồn cầu có mùi hôi và nhanh bị đầy .

Bồn cầu bị tắc có thể liên quan đến thổ nhưỡng

Ở 1 số ít địa phương do cấu trúc thổ nhưỡng khiến đất hay bị sụt lún từ đó dẫn tới thực trạng nước thải trong hầm cầu không thoát ra ngoài được. Khi nước thải trong hầm cầu bị đầy cũng sẽ dẫn tới việc bồn cầu bị tắc .
Khảo sát kĩ địa hình khi xây dựng bể phốt

Tắc bồn cầu do lâu ngày không rút hầm cầu

Hầm cầu đầy chính là nguyên do trực tiếp gây ùn tắc bồn cầu, khiến chất thải không còn chỗ chứa nên sẽ trào ngược lên mỗi lần xả nước. Tình trạng tắc nghẹt bồn cầu ngày càng nặng hơn khi nhu yếu sử dụng bồn cầu ngày càng tăng đột biến. Trường hợp này hành khách nên thuê dịch vụ thông hút bồn cầu định kỳ 3 – 5 năm / 1 lần ( tùy theo mức độ sử dụng, quy mô hầm cầu ) .

>>> Tham khảo: Báo giá dịch vụ hút bể phốt mới nhất

Do các loại chất thải sinh hoạt khác

Dầu mỡ, thức ăn thừa, bã trà, lông tóc rụng, giấy báo, túi nilon, ago, bông gạc …. và những chất thải hoạt động và sinh hoạt hàng ngày khác, nếu cứ tiện tay hành khách lại bỏ vào bồn cầu thì sẽ gây ùn tắc đường ống trọn vẹn .
Bồn cầu bị tắc do dầu mỡ và thức ăn thừa
Trên đây là 9 nguyên do gây tắc bồn cầu thông dụng, trong đó cả những nguyên do khách quan và chủ quan. Việc chớp lấy đúng mực nguyên do gây tắc bồn cầu sẽ thuận tiện khắc phục sự cố .
Hãy nhớ rằng, bồn cầu được tạo ra nhằm mục đích mục tiêu Giao hàng cho việc tiểu tiện, đại tiện. Vì thế, ngoài phân thải hành khách không nên vứt bất bất kỳ loại chất thải hoạt động và sinh hoạt nào vào thiết bị này, nhất là những chất thải rắn và khó phân hủy .
Đối với các căn hộ chung cư cao cấp, nhà hàng quán ăn, khách sạn … mọi người càng phải nâng cao ý thức hoạt động và sinh hoạt bởi chất thải đều sẽ chảy chung về một đường ống. Nếu như có một phòng ở tầng dưới vô tình gây tắc bồn cầu thì tổng thể những phòng / tầng bên trên cũng đều sẽ bị tắc. Để giải quyết và xử lý thì chỉ có cách thông từ tầng bị tắc xuống dưới cùng của đường ống đến khi hết nghẹt thì thôi .

Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?

Chắc chắn sẽ rất nhiều hành khách lo ngại không biết cách làm thông bồn cầu khi bị tắc nghẹt do giấy vệ sinh, vải, băng vệ sinh, dị vật, vật cứng, cặn bã thức ăn, phân thải …
Với kinh nghiệm tay nghề hơn 10 năm tiến hành các dịch vụ vệ sinh nói chung, thông tắc bồn cầu nói riêng, Hút Bể Phốt Thanh Bình xin được đưa ra hai giải pháp để hành khách tìm hiểu thêm :
Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẹt thì phải làm sao, xử lý như thế nào?

Phương án 1: Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu

Thuê dịch thông tắc bồn cầu là câu vấn đáp tuyệt vời nhất cho những hành khách đang phân vân không biết phải làm gì khi bồn cầu Tolet bị tắc nghẹt. Tuy nhiên, để đem lại hiệu suất cao thông tắc bồn cầu cao quý khách cần khám phá kỹ về dịch vụ của các đơn vị chức năng lúc bấy giờ. Bởi không phải đơn vị chức năng nào cũng uy tín, chuyên nghiệp .
Tốt nhất, nên ưu tiên dịch vụ thông tắc bồn cầu của đơn vị chức năng có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành vì hoàn toàn có thể đứng vững trên thị trường chắc như đinh họ phải tạo được giá trị riêng, được nhiều người mua tin yêu lựa chọn .

Tại Hà Nội, công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình tự tin vì hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu tốt nhất cho quý khách, đem lại giá trị vượt xa giá thành. Chúng tôi hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao, am hiểu về cơ chế vận hành của bồn cầu cũng như được trang bị đầy đủ dụng cụ, công nghệ thông tắc hiện đại, tiên tiến nhất.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ tại Hà Nội

Khi quý khách lựa chọn dịch vụ thông tắc bồn cầu của Thanh Bình, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Để có thể tạo nên thương hiệu và đứng vững trên thị trường, công ty chúng tôi luôn đặt chữ TÍN lên đầu, lấy chữ TÂM đối đãi với khách, chỉ nhận tiền khi nhận được sự hài lòng trọn vẹn từ khách hàng.

Phương án 2: Sử dụng một số mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bồn cầu nhà hành khách bị tắc do cặn bã thức ăn, phân thải, giấy vệ sinh và những đồ vật vật dụng nhỏ thì không cần tốn tiền thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu bên ngoài .
Bởi vì, cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt giấy vệ sinh, cặn bã thức ăn, phân thải không quá khó. Đối với cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng, dị vật, băng vệ sinh, nghẹt vải … thì yên cầu phải có 1 số ít dụng cụ chuyên sử dụng và kỹ thuật trình độ .
Vậy những cách tự thông bồn cầu bị nghẹt, mẹo chữa bồn cầu bị tắc đấy là gì ? Trong nội dung tiếp theo của bài viết ngày hôm nay, Thanh Bình sẽ cung ứng thông tin kèm theo hướng dẫn cụ thể cho hành khách .

22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà

Biết cách thông tắc bồn cầu sẽ giúp hành khách xử lý sự cố nhanh gọn, không tốn tiền thuê dịch vụ. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể của nhân viên kỹ thuật tại công ty Hút Bể Phốt Thanh Bình .
22 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất tại nhà

Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bằng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng lực nước là cách giải quyết và xử lý, làm thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức độ nhẹ, không tốn sức .
Nếu chẳng may sau khi đi vệ sinh hành khách xả nước nhưng chất thải bị nghẹt lại cũng đừng vội lo ngại vì rất hoàn toàn có thể áp lực đè nén nước chưa đủ lớn để cuốn trôi mọi thứ .
Lúc này, hành khách cần bình tĩnh đợi lượng nước trong bể chứa đầy thì dùng tay ấn cần gạt nước. Lặp lại động tác này 2 – 3 lần, cho tới khi bồn cầu lưu thông thông thường trở lại .

Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính hơi kỳ công và mất thời hạn một chút ít nhưng hiệu suất cao mang lại sẽ khiến hành khách cảm thấy quá bất ngờ đấy. Tuy nhiên nếu muốn vận dụng cách chữa tắc bồn cầu bằng băng dính thành công xuất sắc, hành khách phải chọn loại băng dính khổ lớn và trước khi dán băng dính, hành khách cần cọ rửa thật sạch bồn cầu và lau khô phần tiếp xúc với băng dính .
Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng băng dính đơn cử như sau :

 • B1: Tháo băng dính dán chặt và kín miệng bồn cầu để ngăn không khí lọt vào trong.
 • B2: Dùng tay ấn cần gạt nước, lúc này lượng nước bên trong sẽ tác động một lực lớn vào rào cản do không thể thoát hơi ra ngoài.
 • B3: Ngay khi bị tác động lực lớp băng dính sẽ nhô lên, hãy dùng tay đẩy vào phần nhô lên xuống, đẩy theo lực thẳng đứng để những vật cản trong bồn cầu bị cuốn trôi.

Với cách làm này, nếu vật gây tắc nằm sâu bên trong đường ống thì hành khách hãy tái diễn 2 – 3 lần từ bước thứ 2 để bảo vệ vật gây tắc trôi được xuống bể phốt. Trong quy trình thực thi, cần bảo vệ băng dính luôn được bịt chặt kín toilet .

Để tìm hiểu chi tiết về nguyên lý cũng như cách làm của phương pháp này, quý khách có thể tham khảo lại bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính đơn giản, hiệu quả mà Thanh Bình từng chia sẻ trước đó.

Cách thông nhà vệ sinh bị tắc bằng bột thông bồn cầu

Cách thông toilet bị tắc tiếp theo, đó là sử bột thông bồn cầu. Phần lớn các loại bột thông bồn cầu bị tắc nghẹt lúc bấy giờ đều chứa hóa chất công nghiệp phân hủy các chất thải, giúp chúng nhanh gọn bị cuốn trôi. Chính vì vậy, khi thực thi hành khách phải đeo găng tay và khẩu trang y tế để tránh ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất .

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm một số sản phẩm bột thông bồn cầu TẠI ĐÂY

Thông tắc nhà vệ sinh bằng bột Baking Soda

Cách thông nhà vệ sinh bị nghẹt bằng bột thông bồn cầu được thực hiện như sau:

 • B1: Đeo găng tay và khẩu trang.
 • B2: Dùng kéo cắt túi đựng bột thông bồn cầu, nếu đóng chai thì mở nắp.
 • B3: Đổ 1 lượng bột thông bồn cầu vừa đủ theo hướng dẫn trên bao bì vào chính giữa bồn cầu ngâm trong 4 – 6 tiếng,
 • B4: Sau khi đủ thời gian, hãy ấn cần gạt nước nhiều lần, vệ sinh lại bồn cầu cho sạch sẽ.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn tham khảo cách làm chi tiết thì có thể xem lại bài viết: Cách thông tắc bồn cầu, lavabo, đường ống bằng Baking soda mà Thanh Bình đã từng chia sẻ trước đó.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở) + Dấm Ăn

Có lẽ, sử dụng baking soda không phải là cách thông bồn cầu mới, thế nhưng đây lại là cách thông bồn cầu bị tắc đơn thuần, siêu nhanh tại nhà được nhiều người vận dụng. Để tăng hiệu suất cao, cách thông tắc bồn cầu bằng muối nở baking soda nên được phối hợp cùng giấm trắng. Dưới đây là hướng dẫn :
Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda (muối nở)

 • B1: Hòa 1 bát canh bột baking soda với 2 bát canh giấm trắng.
 • B2: Đổ hỗn hợp xuống bồn cầu và đậy nắp trong khoảng 4 – 6 tiếng (để qua đêm càng tốt). Phản ứng của baking soda và giấm sẽ làm mềm chất thải hữu cơ khiến chúng dễ cuốn trôi hơn.
 • B3: Xả nước sau khi đã ngâm đủ thời gian.

Quý khách cũng chú ý quan tâm là cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda phối hợp với dấm ăn chỉ nên vận dụng cho các loại bồn cầu thường ( bồn cầu ngồi xí xổm và bồn cầu bệt ) chứ không nên sử dụng cho bồn cầu mưu trí .

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Nếu hành khách chắc như đinh toilet nhà mình bị tắc mà không phải do đánh rơi đồ dùng xuống thì hãy sử dụng nước nóng tích hợp nước rửa chén nhé. Đây là mẹo vặt thông bồn cầu bị ùn tắc khá tiện nghi đấy .
Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát
Hướng dẫn thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng :

 • B1: Đổ 1 bát nước rửa chén xuống bồn cầu
 • B2: Đổ thêm 1 xô nước nóng ngay sau đó để tạo bọt, đậy nắp ngâm trong 30 phút.
 • B3: Gạt cần xả nước làm sạch bồn cầu nhiều lần.

Khi chọn cách thông tắc bồn cầu Tolet bằng nước nóng, hành khách chỉ nên sử dụng nước ở 70 độ C, không sử dụng nước sôi để tránh gây hại đến lớp men bảo vệ bồn cầu .

Quý khách cũng có thể tham khảo chi tiết cách làm tại bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát đơn giản, hiệu quả mà Thanh Bình đã từng chia sẻ trước đó.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng chai nhựa

Nhắc đến những cách làm thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà không hề không kể đến trợ thủ đắc lực là chai nhựa. Vì thế, đừng vội vứt những chai nhựa đựng nước giải khát đi nhé, chúng sẽ “ giải cứu ” hành khách trong trường hợp cấp bách này đấy .
Cách giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng chai nhựa được triển khai qua các bước :

 • B1: Lấy 1 vỏ chai nhựa cao cổ với dung tích khoảng 1 – 1.5 lít nước (vỏ chai coca, pepsi …), đổ ⅔ nước lã vào bên trong để tạo độ nặng, đậy nắp.
 • B2: Đeo găng tay, cầm chắc đầu chai nước, cho phần đít chai vào chính giữa lỗ bồn cầu, dùng lực ấn mạnh 5 – 6 lần liên tiếp rồi nhấc lên dứt khoát, vật cản sẽ nhanh chóng trôi tuột xuống hầm cầu.
 • B3: Xả nước lại cho sạch, rửa tay.

Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca cola rất đơn thuần, thao tác cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với cách giải quyết và xử lý bồn cầu bị ùn tắc bằng chai nhựa. Cụ thể, để vận dụng cách giải quyết và xử lý khi bồn cầu bị tắc bằng Coca cola hành khách không cần chuẩn bị sẵn sàng thêm bất kể đồ vật hay nguyên vật liệu tích hợp nào cả. Chỉ cần duy nhất 1 chai Coca cola 1,5 lít .
Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất bằng Coca cola
Quý khách đổ hết chai nước Coca xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Để nguyên thực trạng trong khoảng chừng 2 tiếng, các chất thải rắn sẽ được làm mềm, sau đó hành khách chỉ cần triển khai thao tác xả nước là bồn cầu sẽ được lưu thông .

Nếu quý khách muốn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này thì có thể tham khảo bài viết: Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn

Với cách này, hành khách chỉ cần đi ngay ra chợ và mua một con lươn có kích cỡ tương đối lớn. Nếu không có lươn, hành khách hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng cá lóc hoặc cá trê .
Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồn lách dưới bùn nên dùng con lươn là cách chữa nghẹt bồn cầu khá hiệu suất cao, những chất thải sẽ bị đẩy xuống theo đường đi của lươn .
Sử dụng con lươn để thông tắc bồn cầu
Cần chú ý quan tâm, cách thông tắc Tolet bằng lươn chỉ hiệu suất cao khi hành khách thả đầu lươn trườn theo hướng xuống thẳng đường ống bồn cầu chứ không phải trườn ngược lên .

Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực

Sử dụng súng tạo áp lực đè nén là cách thông thắc toilet Tolet cho hiệu suất cao nhanh gọn, đây cũng là một trong những mẹo chữa nghẹt bồn cầu mới nhất lúc bấy giờ .
Cách thông cầu bị nghẹt bằng súng tạo áp lực
Súng tạo áp lực đè nén hầu hết được làm từ loại nhựa ABS và cao su đặc. Nguyên lý thông tắc bồn cầu bằng súng là tận dụng sức mạnh khí nén áp suất cao để thổi bay những chất thải cứng gây ùn tắc trong đường ống Tolet .
Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng súng rất đơn thuần, hành khách chĩa thẳng mũi súng vào trong miệng bồn cầu và “ bắn ”. Tuy nhiên, để bảo vệ độ bền cho bồn cầu, hành khách nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng .

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng tay

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại với cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng tay này, nhưng tin chúng tôi đi, đây là một trong những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu suất cao nếu hành khách vô tình đánh rơi bàn chải đánh răng hay một số ít vật dụng nhỏ xuống bồn cầu đấy .
Khi thông bồn cầu tại nhà bằng tay, hành khách phải sẵn sàng chuẩn bị một đôi găng tay cao su đặc có độ đàn hồi và độ bền cao, nên chọn găng tay cao cổ để nước không ngập vào bên trong gây mất vệ sinh .
Sau khi đeo găng tay, hành khách trực tiếp dùng tay luồn xuống đường ống bồn cầu và tìm đến vận cản để “ tàn phá ” chúng. Kết thúc thao tác, hãy rửa tay sạch với dung dịch vệ sinh được Bộ y tế khuyên dùng .

Lưu ý, cách làm hết tắc bồn cầu bằng tay chỉ vận dụng khi hành khách chắc như đinh trong bồn cầu không có vật sắc nhọn, nếu không chúng sẽ làm rách nát tay gây nhiễm trùng, điều này rất nguy khốn .

Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn câu lò xo

Cách làm thông bồn cầu bị ùn tắc bằng dây thông bồn cầu lò xo cho hiệu suất cao nhanh gọn và đương nhiên hành khách cũng hoàn toàn có thể tự thực thi tại nhà theo hướng dẫn của Hút Bể Phốt Thanh Bình .
Cách thông cầu nghẹt bằng dây thông bồn câu lò xo
Tuy nhiên, đồ vật này thường không có sẵn trong nhà, hành khách cần sẵn sàng chuẩn bị trước để đối phó với những trường hợp Tolet bị tắc do phân quá rắn và giấy khó phân hủy. Với tính đàn hồi cao và độ dẻo dai của dây thông bồn cầu lò xo, ngay khi hành khách cho dây vào lỗ thoát nước và xoay đều, chất thải hữu cơ ùn tắc trong bồn cầu sẽ bị rã ra .

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh

Cách trị nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh cũng rất đáng để hành khách tìm hiểu thêm sử dụng. Đây cũng chính là cách thông tắc bồn cầu mới khá đơn thuần, thuận tiện triển khai tại nhà .
Thông tắc bồn tiểu bằng đá lạnh
Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh :

 • B1: Mở tủ lạnh lấy khoảng 1,5 – 2kg đá viên nhỏ.
 • B2: Đổ trực tiếp số đã viên đã chuẩn bị vào bồn cầu, để nguyên trong 15 phút.
 • B3: Xả nước một vài lần cho tới khi bồn cầu hoàn toàn thông thoát.

Đá lạnh giúp tạo ra áp suất lớn hơn, lực tăng nhanh hơn nên chất thải cũng dễ bị cuốn trôi hơn. Thế nhưng, so với trường hợp bồn cầu bị tắc nặng thì cách thông bằng đá lạnh sẽ không hiệu suất cao. Ngoài ra trong quy trình thông tắc, hành khách hoàn toàn có thể cho thêm vài lát chanh vào cùng để vừa giúp tăng hiệu suất cao tẩy rửa mảng bám vừa lưu lại mùi hương dễ chịu và thoải mái cho bồn cầu nhé .

Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Cách thông bồn cầu nhanh nhất bằng máy hút bụi chỉ vận dụng cho trường hợp hành khách đánh rơi vật dụng cá thể xuống toilet. Để triển khai cách giải quyết và xử lý bồn cầu nghẹt này, hành khách phải hút hết nước tồn dư trong toilet ra ngoài. Sau đó, luồn đường ống của máy qua họng bồn cầu để hút vật cản .
Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
Hãy nhớ rằng, khi chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi, hành khách phải dùng khăn hoặc dẻ khô bịt kín đáy bồn để ngăn thoát không khí, làm như vậy sẽ tạo ra áp lực đè nén hút mạnh hơn, quy trình thông tắc cũng cho nên vì thế mà hiệu suất cao hơn .

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc thông bồn cầu bị tắc, thuốc giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt, hành khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lựa chọn cách này. Nguyên lý chung của cách giải quyết và xử lý khi bồn cầu bị tắc bằng thuốc là dựa vào các thành phần hóa học để làm mềm và phân hủy chất thải, giúp nguồn nước trong bồn cầu lưu thông thuận tiện hơn .

Quý khách có thể tham khảo một số loại thuốc thông tắc bồn cầu TẠI ĐÂY

Thuốc thông cống, bồn cầu giá rẻ
Cách thực thi rất đơn thuần, hành khách chỉ cần cho thuốc vào bồn cầu và chờ đón. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất, bảo vệ độ bền cho bồn cầu, hành khách nên tìm hiểu và khám phá rõ về thành phần, nguồn gốc nguồn gốc .

Ngoài ra, quý khách cũng có thể trực tiếp tham khảo sản phẩm viên thông tắc bồn cầu hiện đang được Thanh Bình phân phối. Đây là sản phẩm được chúng tôi đánh giá rất cao về tác dụng thông tắc cũng như khá an toàn cho người dùng.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

Máy lò xo thông bồn cầu tương đối đắt nhưng chúng giúp ích rất nhiều cho hành khách trong việc chữa bồn cầu bị tắc nghẹt, rút nước chậm, vận dụng cho cả thực trạng bồn cầu bị tắc vật cứng, vải, băng vệ sinh, dị vật ở mức độ vừa .
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo

 • B1: Lấy đoạn dây cáp kết nối với máy thông tắc lò xo, từ từ đẩy dây cáp xuống hố bồn cầu.
 • B2: Bật công tắc hoạt động khi mọi thứ đã đúng tư thế, lúc này dây cáp sẽ quay đều và tiến sâu vào bên trong đường ống bồn cầu để tìm vật cản.
 • B3: Xoay công tắc theo chiều ngược lại để lấy vật cản ra ngoài. Thực hiện đến khi không còn vật cản.

Có thể thấy cách thông bồn cầu bị tắc nghẹt nặng bằng máy lò xo cho hiệu suất cao cao nhưng cách triển khai không đơn thuần, nếu không cẩn trọng hành khách hoàn toàn có thể làm hỏng đường ống bồn cầu .

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng miếng dán

Miếng dán thông bồn cầu sinh ra bắt nguồn từ cách thông bồn cầu bằng băng dính những được nâng cấp cải tiến hơn. Những miếng dán được phong cách thiết kế dán vừa khít miệng bồn cầu nên khi trị nghẹt bồn cầu sẽ ít tốn công sức của con người và thời hạn. Về cách sử dụng mẹo thông bồn cầu bị tắc bằng miếng dán bồn cầu cũng giống với cách giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng băng dính .
Miếng dán thông tắc bồn cầu
Đầu tiên, hành khách dùng miếng dán bịt kín miệng bồn cầu. Tiếp đến, gạt cần xả nước, khi miếng dán bị đẩy lên thì dùng tay ấn mạnh xuống để tạo lực, mọi thứ vướng víu bên trong đường ống bồn cầu sẽ bị cuốn xuống hầm cầu .

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

Enzyme là quân địch của chất thải hữu cơ cứng đầu, khiến chúng nhanh gọn bị phân hủy. Bởi vậy, sử dụng Enzyme chính là cách khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt, Tolet bị tắc hiệu suất cao. Thực hiện cách thông cống bồn cầu bằng Enzyme rất đơn thuần, bạn chỉ cần đổ dung dịch có chứa thành phần Enzyme xuống toilet rồi đậy nắp .
Sau khoảng chừng thời hạn từ 6 – 8 tiếng, chất thải hữu cơ bám vào đường ống bồn cầu gây tắc Tolet sẽ bị đánh bay, mọi thứ lại được lưu thông thuận tiện. Lúc này hành khách triển khai xả nước một vài lần tích hợp vệ sinh lại bồn cầu nhé .

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)

Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm và cách thông tắc bồn cầu bệt sẽ có sự độc lạ một chút ít, nên không phải mẹo chữa tắc bồn cầu, nghẹt Tolet nào cũng vận dụng cho cả hai được .
Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt (piston)
Thế nhưng, với cách thông tắc bồn cầu bằng thụt ( piston ) hành khách trọn vẹn yên tâm vì hoàn toàn có thể sử dụng được cho cả toilet ngồi xổm và bệt. Cách giải quyết và xử lý Tolet bị tắc bằng thụt được triển khai qua 4 bước :

 • B1: Gạt cần xả xước, đưa piston vào chính giữa lỗ thoát bồn cầu, để càng khít càng tốt vì như thế nước sẽ không lọt xuống được.
 • B2: Dùng lực đẩy mạnh piston vào lỗ bồn cầu, nhấp liên tục 5 – 6 lần và nhấc lên dứt khoát.
 • B3: Gạt nước để cuốn trôi vật cản gây tắc toilet.

Có thể triển khai cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt ở lần đầu chưa thành công xuất sắc nếu vật cản quá lớn nên hành khách hãy kiên trì làm lại lần thứ hai từ bước 1 nhé !

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống

Nước thông cống cũng có công dụng đánh bay những mảng bám, cặn bã thức ăn thừa, phân thải rắn, giấy vệ sinh … gây ùn tắc bồn cầu. Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều tên thương hiệu nước thông cống khác nhau, điển hình như nước thông cống Nhật Bản Johnson, nước thông cống Tracatu, nước thông cống Nước Hàn, Family, Hando …
Nước thông cống Hando

Mỗi một loại đều có những thành phần khác nhau, nên liều lượng và cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Trong bài viết trước đó Thanh Bình đã có dịp giới thiệu và hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng các loại nước thông cống được giới chuyên gia môi trường khuyên dùng, quý khách có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt vải và chất thải hữu cơ tiếp theo mà đội ngũ kỹ thuật viên của Thanh Bình muốn san sẻ đến hành khách là dùng khoan dây cáp lò xo. Có thể chứng minh và khẳng định rằng, dùng khoan dây cáp lò xo chính là mẹo giải quyết và xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà cho hiệu quả nhanh gọn .
Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo
Dưới đây là các bước thực thi thông tắc bồn cầu bằng mắc treo quần áo ,

 • B1: Cho đầu dây cáp luồn từ từ vào bên trong miệng đường ống bồn cầu, đẩy mạnh cho tới khi tiếp xúc trúng vật cản.
 • B2: Quay khoan dây cáp theo chiều kim đồng hồ 2 vòng rồi lại xoay ngược lại 2 vòng. Cứ lặp lại như vậy cho tới khi quý khách chắc chắn vật cản đã bị loại bỏ.
 • B3: Rút khoan dây cáp ra ngoài, kiểm tra tốc độ chảy của nước khi ấn cần gạt. Nếu chưa đạt yêu cầu, quý khách nên lặp lại lần nữa.

Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy khí nén

So với máy lò xo thì máy khí nén rẻ hơn một chút ít nên nếu có điều kiện kèm theo thì hành khách cũng hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư một chiếc vì đây cũng là cách làm thông bồn cầu khi bị tắc nhanh gọn và khoa học .
Sau khi đầu dây dẫn link với máy vào sâu miệng bồn cầu thì hành khách chỉ việc bật công tắc nguồn. Với nguyên tắc sử dụng khí nén áp suất lớn, mọi vật cản trong toilet nhử phân thải, giấy vệ sinh …. nhà hành khách sẽ được thổi bay, nguồn nước nhanh gọn lưu thông lại như chưa có chuyện gì xảy ra .

Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo

Bồn cầu bị tắc nghẹt thì phải làm thế nào giờ đây ? Nếu hành khách đang lo ngại vì điều này thì chiếc móc áo thường ngày hoàn toàn có thể giúp ích đấy. Sử dụng móc áo là cách làm thông tắc bồn cầu Tolet mới nên không phải ai cũng biết cách triển khai nhưng Thanh Bình sẽ hướng dẫn cho hành khách ngay sau đây .
Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng móc treo quần áo
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng móc treo quần áo :

 • B1: Tháo duỗi móc treo quần áo ra.
 • B2: Lấy miếng vải buộc một đầu móc áo lại, cố định bằng dây chun hoặc thép dẻo.
 • B3: Luồn đầu móc áo đã bọc vải vào sâu bên trong đường ống bồn cầu tìm vật cản.
 • B4: Khi phát hiện vật cản, nếu ở cự ly gần có thể tìm cách lấy vật cản ra ngoài, nếu không thì cố gắng dùng lực đẩy vật cản rơi xuống hầm cầu.
 • B5: Kết thúc mẹo chữa bồn cầu bị tắc, xả nước làm sạch.

Hút Bể Phốt Thanh Bình mong rằng sau bài viết này quý khách đã nắm được những dấu hiệu và nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Đồng thời, tích lũy cho mình những mẹo chữa nghẹt bồn cầu nhanh chóng để có thể tự xử lý tại nhà.

TRONG TRƯỜNG HỢP QUÝ KHÁCH ĐÃ THỬ TẤT CẢ CÁC CÁCH TRÊN MÀ VẪN KHÔNG THỂ THÔNG BỒN CẦU THÌ NÊN LIÊN HỆ NGAY TỚI DỊCH VỤ THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ CỦA THANH BÌNH.

CHÚNG TÔI CAM KẾT HỖ TRỢ NHANH CHÓNG, AN TOÀN, TRIỆT ĐẺ 100% SỰ CỐ TẮC BỒN CẦU VÀ ĐEM TỚI CHO QUÝ KHÁCH SỰ HÀI LÒNG TỐI ĐA. 

Thông cống nghẹt giá rẻ