– Hầu hết các bạn nữ đều mắc phải vấn đề với mái tóc xoăn sau một thời gian không còn độ xoăn như thời đầu nữa. Thời gian đầu những lọn xoăn rất đẹp và mềm, nhưng sau đó ít lâu, những lọn xoăn bắt đầu duỗi hết và không thể vào nếp lại như cũ được nữa. Vậy phải làm thế nào để tóc luôn giữ đẹp nếp đây?

5 lợi ích làm đẹp từ đá lạnh ít người biết
12 bí mật để có làn da đẹp hoàn hảo
Bí quyết chống nhăn da mặt không cần đến mỹ phẩm

{keywords}

Tránh thoa sản phẩm có chứa chất cồn

Các mẫu sản phẩm mousse tạo kiểu đều chứa chất cồn, khiến tóc không giữ được độ bóng mượt do mất nhiệt độ. Do đó, nếu da đầu khô, bạn nên dùng kem hoặc tinh chất tạo kiểu thay vì xịt mousse .

Để tóc xoăn bóng bẩy hơn

Các lọn xoăn sẽ óng ả hơn nếu cùng chiều với nhau, đồng thời lọn càng lớn càng dễ phản chiếu ánh sáng hơn. Bạn nên dùng ống lô lớn hoặc dùng máy uốn giả để có lọn xoăn lớn bồng bềnh, điệu đàng .
Dùng các mẫu sản phẩm bọt tạo kiểu cho tóc xoăn, cuộn phần đuôi tóc với balo lớn trong 15 – 20 phút. Sau đó sấy khô, thả tóc ra, cào nhẹ tóc rồi xếp các lọn xoăn theo cùng một chiều .
Trên thực tiễn việc tạo các kiểu tóc xoăn gây nên thực trạng gãy, rụng tóc. Thuốc nhuộm, máy uốn khiến sợi tóc trở nên yếu hơn rất nhiều, khô xơ. Cách đơn thuần để giữ nếp tóc xoăn luôn được điệu đàng đó là tăng cường nhiều chất dưỡng ẩm. Bạn hãy thử tưởng tượng tóc cũng giống như da, chúng cần được bôi kem dưỡng ẩm và kem chống nắng hàng ngày .
Các loại sản phẩm gel, sáp … là loại sản phẩm tương hỗ đắc lực giữ nếp tóc hiệu suất cao. Thỉnh thoảng hãy ” F5 ” lại kiểu tóc xoăn bằng gel tạo kiểu. Đây là cách giữ nếp tóc xoăn nhanh, hiệu suất cao tức thời, đẹp như mới làm. Tuy nhiên, đừng quên khám phá để sử dụng hiệu suất cao tránh gây hư tổn cho mái tóc .

Gội đầu đúng cách

Bạn không nên gội đầu hàng ngày, mà chỉ nên gội hai lần / tuần. Khi gội, không cho dầu gội lên hàng loạt tóc mà chỉ thoa chân tóc để đủ làm sạch da đầu. Dầu xả sẽ làm trách nhiệm giữ ẩm cho thân và đuôi tóc .
Gội đầu đúng cách sẽ giúp tóc bạn luôn bóng mượt và vào nếp thuận tiện hơn .

Cắt tóc
Tóc xoăn mọc rất chậm, còn tóc thẳng lại dài ra khá nhanh. Vì vậy, bạn nên đi tỉa đuôi tóc khô xơ này mỗi tháng một lần .

Cách để tóc không khô xoăn, xù xì

Tóc có chứa những lỗ nhỏ li ti, thẩm thấu nhiệt độ từ thiên nhiên và môi trường. Thời tiết lạnh sẽ khiến các sợi tóc co lại, rối và biến dạng. Vì vậy, bạn nên để tóc khô hẳn rồi mới ngủ. Nếu không, sáng hôm sau thức dậy, đầu vẫn khí ẩm làm sợi tóc xoăn lại .

Liệu pháp lạnh

Gội đầu bằng nước lạnh giúp các lớp biểu bì khép lại, khiếm mặt phẳng sợi tóc mềm mượt hơn. Sau khi đã sấy nóng khoảng chừng 5 phút hãy chuyển sang chính sách lạnh để giữ tóc mượt .

Sử dụng sức nóng đúng cách

Hấp dầu giúp tóc hồi sinh nhanh gọn nhưng hấp quá nóng hoặc sai cách sẽ cho tính năng ngược lại. Bạn hoàn toàn có thể mua loại sản phẩm hấp tóc tại nhà, thay vì đến salon làm tóc. Sau khi thoa mẫu sản phẩm dành cho hấp tóc, bạn dùng khăn ấm ủ đầu từ 10-15 phút rồi xả kỹ với nước lạnh .

Chọn lược

Chọn loại lược thưa và lông thướt tha để lấy đi chất dầu trên sợi tóc, đây là một lựa chọn lý tưởng .

Chất silicon làm tăng độ mượt

Sản phẩm dưỡng tóc chứa silicon giúp link các biểu bì tóc, giúp tóc dễ chải và tạo kiểu dễ hơn, đồng thời ngăn ngừa sức nóng làm hư hại tóc. Tuy nhiên, chỉ nên thoa tinh chất dưỡng tóc 1-2 lần / tuần với lượng vừa phải để tránh làm da đầu nhờn, mái tóc trông quá bóng nhẫy. Sản phẩm dạng xịt thích hợp với tóc mỏng dính vì không chứa quá nhiều silicon .

Ép tóc đúng cách

Mái tóc thẳng dễ tạo cảm xúc thướt tha nhất. Trước khi dùng máy duỗi, cần phải sấy khô tóc. Dưỡng chất và độ dầu của tóc lúc còn ướt sẽ nhanh gọn biến mất nếu dùng máy duỗi .
Trên đây là 10 cách làm đẹp giúp bạn giữ mái tóc luôn vào nếp tuyệt vời, nhất là so với mái tóc xoăn. Hãy tìm hiểu thêm để giữ mái tóc vào nếp mãi nhé .

Thái Thị Hậu