Cách tạo 1 trang web bán hàng online hiện là câu hỏi quan tâm của nhiều người, khi mà công nghệ 4.0 đang chạm ngõ. Vậy bạn đã biết cách để tạo 1 trang web bán hàng online chưa? Xem bài viết và làm ngay nhé.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online như thế nào?

Cách tạo 1 trang web bán hàng online thì ai cũng chăm sóc, nhưng “ rất khó ” để tự thực thi được nếu như bạn không có trình độ về kỹ thuật. Và thường các công ty hay tổ chức triển khai sẽ thuê dịch vụ bên ngoài hoặc có hẳn một phòng ban để kiến thiết xây dựng trang web cho mình .

cách tạo 1 trang web bán hàng onlineTuy nhiên, từ “Rất khó” ở đây không có nghĩa là bạn không làm được, tất cả phụ thuộc vào bạn và để biết được khả năng của mình như thế nào thì xem qua bài viết nhé. Ở đây bạn sẽ hiểu được 1 trang web bán hàng online là gì, các bước để xây dựng một website, cũng như các cách để bạn sở hữu 1 website bán hàng cho mình. Và đặc biệt là hướng dẫn bạn cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí nhé.

Trang Web bán hàng online là gì?

Web bán hàng online được hiểu là trang thông tin điện tử. Mục đích để phục vụ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Bạn có thể trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của công ty đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ hay thanh toán và xử lý các dịch vụ hậu mãi.

Một cách dễ hiểu hơn thì web bán hàng Online chính là website nơi tọa lạc và diễn ra các hoạt động giải trí mua và bán trực tuyến .
Web bán hàng Online khác với web tin tức hay web ra mắt shop, doanh nghiệp bởi các website này chỉ sử dụng để cung ứng thông tin hoặc ra mắt về shop, doanh nghiệp chứ không tương hỗ việc mua và bán mẫu sản phẩm, dịch vụ .

Quy trình tạo 1 trang web bán hàng online như thế nào?

Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì?

1 trang web bán hàng online cũng giống như shop hay showroom của bạn. Để loại sản phẩm được trưng bài thích mắt thì shop của bạn phải đẹp và lôi cuốn. Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ về mẫu sản phẩm mà mình kinh doanh thương mại, từ đó liệt kê một cách rất đầy đủ và cẩn trọng những nội dung mà bạn muốn có trong trang web của mình .
Với 1 trang web bán hàng online thì các nội dung tiên quyết gồm có : hình ảnh mẫu sản phẩm, diễn đạt loại sản phẩm, giá cả, thanh toán giao dịch trực tuyến, thông tin tư vấn, chủ trương mua hàng, bh và đổi trả, chăm nom người mua online, địa chỉ liên hệ …
Hãy liệt kê một cách càng đơn cử, càng rõ ràng, càng tốt. Hãy thử tưởng tượng và đặt mình vào vị thế của người mua, tự hỏi xem khi vào một website bạn mong ước sẽ được nhìn thấy những gì ? Sẽ muốn xem những hạng mục nào ? Muốn có thông tin gì ? Như vậy bạn sẽ biết mình cần làm gì với website của mình .

Lựa chọn tên miền

Tên miền giống như địa chỉ shop của bạn, thế cho nên bạn nên lựa chọn tương thích với ngành hàng, nghành bạn tham gia, hoặc tối thiểu nó phải làm người mua khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn
Tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn được tên mà mình mong ước, vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ cạnh tranh mua trước .
Một số quan tâm để lựa chọn tên miền :

  • Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác
  • Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty
  • Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay

Thuê hosting lưu trữ website

Giống như đất nền để kiến thiết xây dựng shop thì Hosting là nơi để tàng trữ toàn bộ thông tin trang web bán hàng của bạn trên quốc tế trực tuyến. Lựa chọn hosting tàng trữ website bạn cần quan tâm một số ít yếu tố sau .

Tính ổn định: Máy chủ phải có cấu hình tốt, tốc độ truy cập phải nhanh và ổn định để đảm bảo website bán hàng của bạn có thể hoạt động trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phải chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời và nhiệt tình khi gặp sự cố. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Thiết kế trang web bán hàng online

Sau khi có tất cả các yếu tố cần, bạn có thể bắt đầu tìm cách tạo 1 trang web bán hàng online như mong muốn và định hướng trước đó. Việc bạn quan tâm lúc này là tự mình xây dựng hay thuê dịch vụ để xây dựng website? Xem phần tiếp theo để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với khả năng nhé.

Xây dựng nội dung và quản lý trang web

Sau khi đã triển khai xong phong cách thiết kế web bán hàng online thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ trợ nội dung và quản trị nó. Là một webs bán hàng online bạn phải liên tục update các thông tin, hình ảnh, giá thành của loại sản phẩm .

cách tạo 1 trang web bán hàng online xây dựng nd website

Chú ý tới những thông tin tặng thêm hay quảng cáo, đó là cách để lôi cuốn và lôi kéo người mua. Thông tin về tư vấn, hậu mãi cũng rất quan trọng, sẽ gây được thiện cảm với mọi người và danh tình cảm đặc biệt quan trọng cho website của bạn .
Và quan trọng nhất là bạn cần có cho mình kế hoạch marketing online khá đầy đủ, tỉ mí để tiếp thị cho web bán hàng online của mình. Có được website không phải là bạn hoàn toàn có thể bán hàng tốt được, bạn phải vận dụng phối hợp các giải pháp marketing tương thích để website và tên thương hiệu của bạn được phổ cập thoáng đãng đến mọi người, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài san sẻ Cách bán hàng online hiệu suất cao

Các cách để tạo 1 trang web bán hàng online

Có ba cách tạo 1 trang web bán hàng online như sau :

Thuê dịch vụ thiết kế web bán hàng online

Chọn các dịch vụ phong cách thiết kế web bán hàng online có sẵn : Với các dịch vụ này bạn thuận tiện tạo một website bán hàng tuy nhiên bạn sẽ phải tốn phí rất nhiều để duy trì nó. Ưu điểm của chiêu thức này là rất thuận tiện để chiếm hữu 1 web bán hàng online, bạn không phải bận tâm gì cả mọi thứ đã có dịch vụ lo .
Điểm bất lợi là thuê dịch vụ bạn sẽ mua theo từng gói, và mỗi gói sẽ có công dụng cố định và thắt chặt bạn không hề tự ý thêm, chỉnh sửa website của mình, nếu rất rất muốn thêm thì ngân sách rất là mắc. Thêm nữa website bạn thuê phong cách thiết kế sẽ đặt trên sever của nhà sản xuất dịch vụ do đó bạn cũng không hề tách riêng ra nhỡ sau này không thích dùng dịch vụ nữa .

Tự học và lập trình web bán hàng online

Tự học và lập trình đương nhiên bạn sẽ có kỹ năng và kiến thức và tự mình xử hết các yếu tố trên website. Tuy nhiên để đạt được trình độ như vậy, nếu không phải là một nhân viên phong cách thiết kế website thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời hạn ( có thề từ 3 – 6 tháng ) tham gia các lớp học về phong cách thiết kế web. Có như vậy thì bạn mới hoàn toàn có thể tự tin mà thiết kế xây dựng 1 web bán hàng cho mình .

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở để lập trình web bán hàng online

Sử dụng ứng dụng mã nguồn mở, đây là xu thế lúc bấy giờ để có được 1 trang web bán hàng nhanh và thuận tiện. Ưu điểm là không tốn ngân sách, website đẹp và chuyên nghiệp, thuận tiện tiến hành, không tốn phí duy trì dịch vụ, tự ý tăng trưởng đổi khác .

cách tạo 1 trang web bán hàng online xây dựng nd websiteTuy nhiên cũng phải là bạn tự xây dựng, do đó bạn cần đầu tư một chút thời gian để học cách triển khai và sử dụng nó. Tuy nhiên mọi thứ sẽ không khó đâu, và bạn có thể hoàn toàn làm được nếu quyết tâm. Nếu đã chọn cách này, tự mình tìm cách tạo 1 trang web bán hàng online MIỄN PHÍ, bạn có thể xem tiếp phần tiếp theo để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

Sau đây sẽ là cách tạo 1 website bán hàng online không tính tiền bằng WordPress nhé

Bước 1: Tạo website cơ bản bằng WordPress

WordPress là một ứng dụng mã nguồn mỡ, tương hỗ bạn thiết kế xây dựng website 1 cách nhanh gọn và đơn thuần, được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Để biết cách phong cách thiết kế web bằng WordPress, bạn hoàn toàn có thể xem qua các bài viết hướng dẫn ở đây .
WordPress tương hỗ kiến thiết xây dựng rất nhiều giao diện website từ web tin tức đến tiếp thị và đặc biệt quan trọng là web bán hàng online. Điều bạn cần là thiết lập plugin tương thích, và một trong những plugin cung ứng không thiếu tính năng cho 1 trang bán hàng là Woocommerce. Sau đây là hướng dẫn cho bạn .

Bước 2: Tạo website bán hàng với plugin Woocommerce

Cài đặt plugin Woocommerce

Đây là plugin vô cùng can đảm và mạnh mẽ nhưng lại không lấy phí, tương hỗ bạn tạo website bán hàng online .
Bạn hoàn toàn có thể thiết lập plugin này trực tiếp từ bảng quản trị WordPress .
Plugins > Add New > tìm kiếm Woocommerce > bấm Install Now > Activate .

cách tạo 1 trang web bán hàng online woocomerce

Thiết lập cơ bản cho website bán hàng

Sau khi kích hoạt plugin Woocommerce, tự động hóa chuyển sang bước tạo các trang thiết yếu và thiết lập cơ bản cho quầy bán hàng online .
Các thiết lập cho web bán hàng bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm .

Cài đặt theme bán hàng chuyên nghiệp

Hiện tại, phần đông toàn bộ các theme đều tương hỗ cho plugin Woocommerce. Có nhiều theme bán hàng không tính tiền, nhưng bạn nên mua theme trả phí để có nhiều tính năng và sử dụng tốt hơn .
Và đặc biệt quan trọng bạn nên chọn những theme thích hợp với Woocommerce, được phong cách thiết kế tối ưu để tạo web bán hàng và được sử dụng thoáng rộng .

cách tạo 1 trang web bán hàng online flatsome

Một số theme bán hàng tương hỗ tốt cho Woocommerce bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây : Flatsome, Porto, Twenty Sixteen

Bước 3: Tạo sản phẩm cho website bán hàng online

Thêm mẫu sản phẩm đơn thuần, vừa đủ thông tin .

cách tạo 1 trang web bán hàng online đăng bài

Về cơ bản, một mẫu sản phẩm có hai yếu tố : Giá bán và tin tức. Thậm chí nhiều web bán hàng còn không niêm yết giá và thông tin, chỉ có một hình ảnh minh họa. Và đến đây bạn đã chiếm hữu cho mình 1 web bán hàng online rồi đấy .

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết, mọi người sẽ hiểu được website bán hàng Online là như thế nào, quy trình để tạo 1 trang web. Và đặc biệt định hình cho mình các cách để có thể tạo 1 web site cụ thể. Và hơn thế nữa, mọi người có thể tìm hiểu thêm về cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí nhé. 1 Cách khác nhanh gọn hơn, Cao Hoài Trung tặng bạn 1 website bán hàng miễn phí theo nhu cầu kinh doanh của bạn khi đăng ký => khóa học bán hàng online

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )