Vấn đề ô nhiễm môi trường tuy không còn là vấn đề mới, tuy nhiên chúng là một vấn đề luôn nóng, được rất nhiều người quan tâm. Ô nhiễm môi trường từ đâu mà có? Do chính thói quen của con người chứ đâu. Việc sử dụng túi nilon, bao bì trở thành thói quen khó cai của con người. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp hoàn hảo để cứu mẹ Trái Đất bằng cách làm túi giấy bảo vệ môi trường.

Sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường mang lại lợi ích gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng túi giấy. Nó sẽ là một trong những lý do để chúng ta cân nhắc việc sử dụng túi giấy thay cho túi nilon. Đồng thời đây cũng sẽ là lý do để bạn thực hiện các cách làm túi giấy bảo vệ môi trường. Một số lợi ích điển hình của túi giấy bảo vệ môi trường  được thể hiện như sau:

  • Việc sử dụng các nguyên liệu tái chế từ giấy giúp chúng ta tiết kiệm được tài nguyên rừng.
  • Túi giấy dễ phân hủy, khi thải ra môi trường cũng không cần lo chúng tồn tại trong lòng đất hay ô nhiễm môi trường nước.
  • Túi giấy có tác dụng không khác gì túi nilon, thậm chí túi giấy còn rất dẻo dai, đạt hiệu quả tốt trong việc đóng gói. Đặc biệt trong việc gói thực phẩm, đồ ăn (nhất là đồ ăn nóng) sẽ không chứa chất gây hại như việc sử dụng túi nilon.
  • Đối với các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp mà nói, việc in túi giấy đẹp sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm do tính thẩm mỹ, bắt mắt, để lại ấn tượng đẹp trong khách hàng.
  • Nhiều đơn vị, cửa hàng, doanh nghiệp đã tự sáng chế ra cách làm túi giấy bảo vệ môi trường. Điều này đã giúp doanh nghiệp mang lại lợi ích to lớn nhờ tiết kiệm được nguồn chi phí đầu vào.

Ô Nhiễm Do Túi Nilon

Cách làm túi giấy bảo vệ môi trường đơn giản

Trước khi bắt tay vào làm thì nguyên liệu chính ở đây để làm túi là loại giấy kraft rất dễ dàng tìm kiếm ngoài thị trường, dễ phân hủy thân thiện với môi trường.Mỗi công ty in ấn sẽ có bảng giá in túi giấy kraft mỗi loại sẽ khác nhau phụ thuộc vào kích thước, độ dày của giấy, họa tiết trang trí…

Để có được một chiếc túi giấy xinh xinh, bạn có thể tham khảo một số bước làm túi giấy như sau:

Bước 1: Tạo hình túi

Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể tạo hình cho túi bằng cách ghép hai mép của tờ giấy vào và dán chúng lại. Tùy vào mục tiêu sử dụng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số ít khổ giấy, chất giấy khác nhau .

Bước 2: Làm đáy túi

Bạn hãy gấp ngược một đầu túi, sau đó lan rộng ra phần vừa gấp tạo thành các góc hình tam giác. Tiếp tục gấp mép giấy sao cho các mép giấy chồng lên nhau. Sau đó bạn dán kín phần vừa gấp là đã có được phần đáy túi rồi .
Các Bước Tạo Hình Và Làm Đáy Túi

? Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Túi Giấy Từ Báo Cũ Đơn Giản Nhất 

Bước 3: Hoàn thành

Tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể triển khai hoặc không thực thi bước bước này :

  • Tạo độ dày cho túi: Gấp 2 mép túi thành 2 hình chữ nhật có chiều dài, chiều rộng bằng nhau. Lưu ý, hình chữ nhật này có góc trùng với góc tam giác của phần đáy túi.
  • Làm quai túi: Bạn có thể cắt 2 hình thoi nho nhỏ cách miệng túi từ 2-3cm. Tiếp theo bạn hãy cắt 2 đoạn dây (chắc, không dễ đứt) dài tùy ý rồi xỏ vào 2 lỗ nhỏ hình thoi. Cuối cùng bạn thắt nút các dầu dây này lại là xong các bước của cách làm túi giấy bảo vệ môi trường đơn giản này rồi.

Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường Khi Hoàn Thiện

Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho chiếc túi của mình thêm xinh bằng việc trang trí túi. Bạn có thể linh động trong việc trang trí này theo sở thích của mình. Nếu như bạn chưa vừa lòng với chiếc túi mà bạn làm ra thì bạn có thể tham khảo thêm ở công ty in ấn Hà Nội.

Nếu bạn cần làm túi giấy trong công việc kinh doanh thì việc in logo đơn vị là rất cần thiết. Các cách làm túi giấy bảo vệ môi trường thủ công không phù hợp với bạn và cửa hàng. Bạn có thể đặt mua tại một số địa chỉ chuyên thiết kế, sản xuất túi giấy uy tín.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một địa chỉ in hàng siêu đẹp trên website inhanoi.net. Công ty luôn có sự phát minh sáng tạo trong các phong cách thiết kế, mạng lưới hệ thống in chất lượng, Ngân sách chi tiêu phải chăng. Không những vậy, công ty còn có tiêu chuẩn hoạt động giải trí rất rõ ràng : “ Xây dựng uy tín từ chất lượng mẫu sản phẩm ”. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi đặt hàng hoặc mua túi giấy ở đây .
Những Mẫu Túi Giấy Khác

Kết luận

Cách làm túi giấy bảo vệ môi trường rất đa dạng, phong phú và dễ thực hiện. Bạn có thể lựa chọn cho mình các cách làm phù hợp nhu cầu của mình. Tuy nhiên, cách làm thủ công này cũng có hạn chế là số lượng làm ra ít. Nếu bạn cần một số lượng lớn bạn có thể tìm đến các công ty in giá rẻ Hà Nội chuyên sản xuất túi giấy uy tín để đặt mua. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các  địa chỉ uy tín này trên website inhanoi.net. Chúc các bạn thành công.