Cách làm video trên Instagram Cách làm video trên Instagram có nhiều hướng dẫn khác nhau, nhưng xem qua có vẻ như khá nan giải, không phải ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được. Thậm chí nhiều trong số đó là những hướng dẫn đã cũ, trong khi Instagram đã có 1 số ít kiểm soát và điều chỉnh gần đây để cạnh tranh đối đầu với những nền tảng mạng xã hội khác. Vì vậy, chúng tôi trình làng cho bạn cách làm này, đơn thuần và dễ hiểu hơn rất nhiều. Bây giờ tất cả chúng ta cùng khởi đầu nhé .

Cài App Instagram

Công đoạn này rất đơn thuần. Bạn chỉ cần lên kho ứng dụng gõ tên, click chọn và chờ một lát là xong. Nếu bạn chưa biết thì tải ở menu dưới đây .
Sau đó, ĐK thông tin tài khoản ( nếu chưa có ) hoặc đăng nhập ( nếu đã có thông tin tài khoản ). Khi tổng thể các điều kiện kèm theo này đã hoàn tất thì tất cả chúng ta bắt tay vào bước quan trọng dưới đây .

Cách làm video trên Instagram qua công cụ đăng bài

Bước 1 : Mở giao diện thao tác

Bạn quan sát lên góc phải trên cùng của màn hình smartphone sẽ thấy một biểu tưởng gần giống dấu cộng (+). Click vào đó để mở ra giao diện khác.

Bạn đang đọc: Cách làm video trên Instagram

Mở ứng dụng InstagramMở ứng dụng Instagram

Bước 2 : Chọn tính năng đăng bài

Khi giao diện khá hiện ra, bạn sẽ thấy Instagram cho chúng ta những sự lựa chọn bao gồm: Đăng bài, Tin, Tin nổi bật và Phát trực tiếp. Ở đây bạn click chọn Đăng bài.

Chọn chức năng đăng bàiChọn chức năng đăng bài

Bước 3 : Chọn loại phương tiện đi lại

Ứng dụng cho chúng ta 03 sự lựa chọn: Thư viện, ẢnhVideo. Mục Thư viện cho phép bạn upload dữ liệu đã có sẵn ở trong máy. Chức năng Ảnh cho phép bạn chụp hình. Chức năng Video cho phép bạn quay những thước phim mà mình muốn.

Chọn loại phương tiệnChọn loại phương tiện

Bước 4 : Quay video

Bạn chọn Video, chọn hình tượng 2 mũi tên đan nhau ở phía trái nếu muốn quay video từ camera phụ ( đa phần tự quay chân dung ). Bình thường ta chạm vào 2 mũi tên đó để chuyển sang quay chính sách camera sau. Chọn hình tượng tia sáng để bật đèn chiếu sáng, nếu ghi hình trong môi trường tự nhiên thiếu sáng .
Thao tác quay video trên InstagramThao tác quay video trên Instagram
Chức năng quay video của Instagram khá ấn tượng. Bạn được quay phim với thời lượng tối đa 60 giây. Thao tác quay bằng cách ấn giữ vào nút vòng tròn. Nếu bạn muốn quay nhiều đúp hình khác nhau thì xong mỗi đúp lại thả tay ra, chọn toàn cảnh khác lại ấn giữ để quay tiếp .

Bước 5 : Đổi màu cho video

Sau khi quay video xong, nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sắc tố cho video bằng cách chọn tính năng Bộ lọc. Ở đây có rất nhiều sắc tố khác nhau và khá hợp thời .
Đổi màu cho videoĐổi màu cho video

Bước 6 : Chọn bìa cho video

Instagram có một tính năng khá hay đó là chọn Bìa ( tức là hình ảnh đại diện thay mặt cho video mà mọi người sẽ nhìn thấy trước khi click xem ). Ứng dụng liệt kê nhiều hình ảnh khác nhau để bạn chọn theo ý mình .
Chọn hình đại diện cho videoChọn hình đại diện cho video

Bước 7 : Thiết lập cho video

Sau khi chọn màu xong, bạn click vào mũi tên màu xanh phía trên cùng bên phải để chuyển sang quy trình giải quyết và xử lý tiếp theo. Giao diện mới hiện ra ( như ảnh ), bạn viết miêu tả cho video, gắn thẻ người khác, lưu lại khu vực và chọn đăng đồng thời lên một số ít trang mạng xã hội khác như Facebook, Twiter, Tumblr …

Bước 8 : Xuất video

Sau khi thiết lập các thông số kỹ thuật, thông tin cho video, bạn chạm vào nút V xanh ở góc trên màn hình hiển thị bên phải để xuất file thành phẩm sau cuối, chuẩn bị sẵn sàng đăng lên Instagram và 1 số ít nền tảng khác ( nếu muốn ). Bạn hoàn toàn có thể quan sát thấy quy trình giải quyết và xử lý của ứng dụng so với video. Tiếc là không có cách chèn nhạc vào video trên Instagram ở giải pháp này. Sau khi xuất bản, bạn hoàn toàn có thể chình sửa thông tin của video nếu thấy thiết yếu .

Cách tạo video trên instagram bằng tính năng thước phim

Bước 1 : Chọn công dụng thước phim

Có người gọi đây là cách làm video Reels. Ở các làm này, bạn chọn vào Thước phim (bên dưới chức năng Đăng bài).

Chọn chức năng thước phimChọn chức năng thước phim

Bước 2 : Chọn chính sách camera và quay video

Bạn chạm vào hình tượng camera màu trắng ( có mũi tên ) để lựa chọn chính sách quay video bằng camera trước hoặc sau. Đồng thời chạm vào hình tượng có số 15 để đặt thời hạn, tối đa là 60 giây. Đặt vận tốc quay, bố cục tổng quan hình ảnh, đồng hồ đeo tay đếm mở màn, bật đèn chiếu sáng …
Thiết lập và quay videoThiết lập và quay video

Bước 3 : Bắt đầu quay video

Khi tổng thể đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn chạm vào hình tượng Camera ( điển hình nổi bật nhất trên màn hình hiển thị ) để mở màn quay video. Bạn có quay liền mạch 60 giây hoặc cứ quay một đoạn lại dừng lại để chịn và quay cảnh khác .
Quá trình quay video trên instagramQuá trình quay video trên instagram

Bước 4 : Kiểm soát âm thanh

Sau khi quay xong, bạn triển khai tăng giảm âm lượng của video theo ý muốn bằng cách trượt sang hai bên dãy số .
Điều chỉnh âm lượng của videoĐiều chỉnh âm lượng của video

Ngoài ra, bạn chạm vào biểu tượng nốt nhạc có chữ “Thêm” để tìm kiếm và ghép nhạc trên Instagram.

Tìm kiếm bản nhạcTìm kiếm bản nhạc
Khi chọn được bản nhạc vừa lòng, bạn kiểm soát và điều chỉnh, chọn phần nhạc muốn đưa vào video. Lý do là vì bản nhạc thì hoàn toàn có thể dài hơn 1 phút nhưng số lượng giới hạn video chỉ là 60 giây, cho nên vì thế ta phải cắt bớt phần nhạc thừa .
Chọn phần nhạc muốn đưa vào videoChọn phần nhạc muốn đưa vào video
Sau đó bạn cũng phải thực thi kiểm soát và điều chỉnh lại âm lượng bản nhạc sao cho hài hòa và hợp lý nhất .
Kiểm soát âm thanhKiểm soát âm thanh

Bước 5 : Thêm lời thuyết minh

Nếu bạn muốn thêm lời giới thiệu, thuyết minh cho video thì click chọn Hiệu ứng giọng nói. Sau đó nhấn giữ biểu tượng tròn để ghi đè lên video => Xong.

Thêm lời thuyết minh cho videoThêm lời thuyết minh cho video

Bước 6 : Thêm hình tượng, nhãn dán

Biểu tượng, nhãn dán giúp cho video trở nên sinh động và đáng yêu. Ứng dụng trang bị cho bạn khá đầy đủ các hình tượng và nhãn dán rất tân tiến .
Chèn biểu tượng và nhãn dánChèn biểu tượng và nhãn dán

Bước 7 : Chèn văn bản

Nhiều khi bạn muốn viết tiêu đề, chú thích hoặc phụ đề cho video. Hãy chạm vào hình tượng văn bản và chọn một hình khối phong cách thiết kế thích mắt có sẵn trên ứng dụng .
Chèn văn bản cho videoChèn văn bản cho video

Bước 8 : Đổi màu cho video

Bạn hãy chạm vào các hình khối màu tròn ở trên màn hình hiển thị để thực thi đổi khác sắc tố cho video nhé .
Đổi màu sắc cho videoĐổi màu sắc cho video

Bước 9 : Chia sẻ lên Reels

Ở bước cuối này, bạn viết miêu tả cho video, cắt ảnh đại diện thay mặt, gắn thẻ người khác, thêm vị trí … Video của bạn hoàn toàn có thể Open trên Reels và tab Reels trên trang cá thể .
Chía sẻ video lên ReelsChía sẻ video lên Reels

Sau khi click Chia sẻ, video của bạn sẽ xuất hiện trên Reels.

Video đã hoàn thànhVideo đã hoàn thành
Như vậy, chúng tôi đã ra mắt bạn 02 cách làm video trên Instagram, update trên phiên bản mới nhất năm 2022. Hướng dẫn này cũng giúp các bạn vấn đáp các câu hỏi như : “ Cách ghép ảnh làm video trên Instagram ”, “ cách tạo Reel trên Instagram bằng hình ảnh ”, “ cách làm video từ ảnh trên Instagram ” … Còn về cách đăng Reels trên Instagram nhiều like, thì đây là câu hỏi khó. Chúng tôi cho rằng, nội dung vẫn là … vua. Để có nội dung lôi cuốn cần tối thiểu 02 yếu tố : Ý tưởng phát minh sáng tạo và kỹ năng và kiến thức biến kỹ tưởng ấy trở thành hiện thực. Nếu thiếu một trong 02 yếu tố thì chắc như đinh video của bạn sẽ không hề lôi cuốn người theo dõi của mình được .
Nếu bạn muốn tự sản xuất được video chuyên nghiệp để Giao hàng cho việc làm và kinh doanh thương mại thì ĐK khóa học của chúng tôi tại website này .

5/5

(1 Review)

Share this …
Pin on PinterestPinterestShare on LinkedInLinkedin