Có khi nào bạn cảm thấy vướng mắc vì sao đồng nghiệp hoàn toàn có thể hoàn thành xong tốt việc làm một cách khoa học và nhanh gọn ? Bạn luôn muốn biết đâu là cách làm việc hiệu suất cao để cải tổ hiệu suất mỗi ngày ?
Phương pháp làm việc hiệu suất cao – chắc rằng bạn cũng đã nghe qua không ít lần từ lời khuyên của người quen hay những bài đăng trên mạng Internet rồi phải không. Đúng vậy, điều mà bạn tưởng chừng như hàn lâm, khó nhằn thật ra lại rất đơn thuần .

Cùng Glints tổng hợp lại 14 cách làm việc hiệu quả nhất trong bài viết sau đây. Những gì bạn cần làm chính là thử áp dụng chúng để tăng năng suất làm việc của mình mà thôi!

Trước tiên, thế nào là cách làm việc hiệu quả?

Cách làm việc hiệu suất cao chính là các phương pháp tương thích để tối đa hóa khoảng chừng thời hạn bạn dành cho việc làm để cải tổ hiệu suất và chất lượng làm việc của chính mình .
Trước tiên, thế nào là cách làm việc hiệu quả?© Pexels.comĐiều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn không cần phải làm thêm giờ, làm việc lâu hơn hay khó khăn vất vả hơn nhưng vẫn bảo vệ hoàn thành xong tiến trình và tiềm năng đề ra .
Thực tế chính là như vậy. Người làm việc hiệu suất cao sẽ không thiết yếu góp vốn đầu tư nhiều thời hạn và công sức của con người hơn để triển khai xong tốt mọi việc. Những gì họ có chính là tư duy mưu trí về phương pháp họ làm việc, cũng như về cách sắp xếp và quản trị thời hạn hiệu suất cao .

Làm việc có kế hoạch, tổ chức

Trước khi mở màn, cách tốt nhất để bạn hoàn toàn có thể làm việc hiệu suất cao chính là xác lập đơn cử việc làm cần làm, sau đó lên kế hoạch quản trị chúng một cách khoa học nhất .
Bạn nên đặt ra tiềm năng khi từng đầu việc làm, gồm có khung giờ làm việc, khối lượng việc làm, và tác dụng mong ước. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ tương hỗ như to-do list, thời khóa biểu, lịch, sổ tay kế hoạch, hoặc các ứng dụng mưu trí để tìm cách sắp xếp và tổ chức triển khai thời hạn làm việc hiệu suất cao .
Đừng ngần ngại thử nhiều loại công cụ tương hỗ và phối hợp chúng với nhau để tìm ra giải pháp tương thích nhất với bản thân nhé ! Mỗi người sẽ có cách lên kế hoạch và tổ chức triển khai việc làm khác nhau. Vậy nên, hãy từ từ thưởng thức và tò mò .

Đọc thêm: Cách Tự Kỷ Luật Bản Thân Khi Làm Việc Tại Nhà Không Khó Như Bạn Nghĩ

Sắp xếp thứ tự ưu tiên, loại bỏ nhiệm vụ không cần thiết

Nhiều bạn trẻ ôm đồm hàng núi việc làm vì tưởng rằng làm càng nhiều, học hỏi càng nhiều. Nhưng nếu bạn chọn xử lý nhiều việc làm một cách ngẫu nhiên mà không chăm sóc với tính cấp thiết của chúng, bạn sẽ thuận tiện bị lạc lối và quá tải. Từ đó, việc tiếp thu trở nên không có ý nghĩa và hiệu suất làm việc cũng bị thuyên giảm .
Sắp xếp thứ tự ưu tiên, loại bỏ nhiệm vụ không cần thiết© Pexels.comBước tiên phong cho hành trình dài thiết kế xây dựng phong thái làm việc hiệu suất cao chính là sắp xếp được thứ tự ưu tiên cho những việc làm cần xử lý sớm nhất .
Đừng nóng vội triển khai quá nhiều việc làm cùng lúc, bạn sẽ không hề làm việc hiệu suất cao khi sự tập trung chuyên sâu bị chia làm hai. Học cách gạt việc làm không ưu tiên sang một bên cũng là vứt đi một phần áp lực đè nén, lấy lại một phần tập trung chuyên sâu để nâng cao hiệu suất làm việc .

Áp dụng quy tắc 2 phút

Đây là một mẹo hay được truyền cảm hứng từ David Allen, một tư vấn viên nổi tiếng về việc tăng hiệu suất cao và hiệu suất làm việc cho các doanh nghiệp. Ông cho rằng : Nếu bạn có những trách nhiệm mà thời hạn triển khai xong chỉ dưới 2 phút, hãy ưu tiên tập hợp các trách nhiệm đó và xử lý thật nhanh gọn để bỏ bớt bận tâm .
Chúng hoàn toàn có thể là những việc làm nhỏ lẻ như in hồ sơ, viết email, liên hệ người mua, v.v, và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm nhanh gọn .
Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể quét dọn ngăn nắp list việc làm chỉ trong thời hạn ngắn. Bạn sẽ thấy giật mình khi nhận ra những trách nhiệm nhỏ đã được triển khai xong xong xuôi. Giờ đây bạn chỉ cần dành phần nhiều thời hạn cho các trách nhiệm quan trọng hơn ( và đừng quên đánh số thứ tự ưu tiên để thực thi chúng nhé ) .

Đọc thêm: 12 Mẹo Thay Đổi Thói Quen Trì Hoãn Khi Làm Việc Tại Nhà

Bắt đầu với những công việc nhỏ

Kiểm tra báo cáo giải trình mấy nghìn từ khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm ? Bạn làm biếng khi phải chuẩn bị sẵn sàng bài thuyết trình hơn vài chục slides ?
Khi nhìn vào khối lượng việc làm lớn trước mặt, tất cả chúng ta thường có khuynh hướng chán nản và cảm thấy ngưng trệ để bắt tay vào làm. Cảm giác này chắc rằng ai cũng từng trải qua .
cách làm việc hiệu quả - Bắt đầu với những công việc nhỏ© Pexels.comVậy đâu là cách nhanh gọn lấy lại ý thức và làm việc hiệu suất cao nhất ? Chia nhỏ việc làm và mở màn từ bước đơn thuần nhất .
Bạn hãy tự nhủ với bản thân mình rằng “ tôi chỉ cần 5 phút để triển khai xong mục nhỏ này thôi ”. Ngay sau khi bạn “ cầm cự ” làm xong việc làm nhỏ tiên phong, lúc này đây, ý thức làm việc của bạn đã trở lại để liên tục duy trì phần việc làm còn lại .

Tránh xa điện thoại khi không có nhu cầu sử dụng cấp thiết

Đôi khi tất cả chúng ta cầm và bật điện thoại cảm ứng một cách vô thức. Hay cũng có khi bạn không có dự tính sử dụng, nhưng những thông tin hiện lên liên tục từ các trang mạng xã hội khiến bạn phân tâm khỏi việc làm mình đang làm .
Vì vậy, bí kíp làm việc hiệu suất cao chính là hãy để điện thoại cảm ứng cách xa bạn nếu không có bất kể nhu yếu cấp thiết nào cho việc sử dụng chúng. Để chúng xa tầm với của tay, ví dụ điển hình như ở một góc phòng cách xa bàn làm việc, hoặc cất trong một đựng nào đó. Vừa tránh sao nhãng vừa phối hợp “ cai nghiện ” điện thoại cảm ứng mỗi ngày .
Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt chuông thông tin điện thoại cảm ứng để tập trung chuyên sâu hơn – đây cũng là một cách hay để làm việc hiệu suất cao hơn đấy .

Tối ưu công việc nhờ các “trợ lý” công nghệ hiện đại

Để hoàn toàn có thể làm việc hiệu suất cao và đúng mực, một bộ nhớ của tất cả chúng ta là chưa đủ. Việc tích hợp sử dụng những công cụ nhắc nhở hay ghi chú là cách hiệu suất cao để chắc như đinh rằng bạn không bỏ sót bất kỳ công việc nào và làm việc hiệu suất hơn .
Tối ưu công việc nhờ các “trợ lý” công nghệ hiện đại© Pexels.comBạn hoàn toàn có thể tìm đến các giải pháp trực tuyến như :

  • Google Calendar: Lịch, sự kiện ,việc cần làm, dễ dàng tương tác, tạo cuộc họp với đồng nghiệp
  • Google Keep: Note của bạn, liên kết với các ứng dụng khác trong Google
  • Any.do: Lịch kết hợp với todo list
  • Gtask: Soạn todo list và nhắc nhở bạn thực hiện
  • Trello: Quản lý task đơn giản, hiệu quả

hoặc bất kỳ công cụ nào tương thích với nhu yếu sử dụng, để giúp quản trị việc làm và các deadline .
Với 1 số ít việc làm cần yên cầu tính đúng chuẩn cao trong câu chữ, những công cụ hay website dịch thuật, kiểm tra lỗi chính tả hay đạo văn như Vspeel, Vikitranslator hay Kiemtradaovan sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được tương đối thời hạn .

Đọc thêm: Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

Dự phòng hồ sơ điện tử

Khi số lượng hồ sơ cần tàng trữ trở nên lớn hơn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả trong việc ghi nhớ và sắp xếp. Sẽ có những lúc bạn không hề nhớ nổi các tài liệu tương quan là gì hay cần phải mang theo những hồ sơ nào .
Vì vậy, để việc tàng trữ trở nên thuận tiện hơn, hãy sử dụng các kho tàng trữ trực tuyến như Google drive hoặc Dropbox, lập list tàng trữ các hồ sơ quan trọng, tạo thư mục cho từng loại và tải chúng lên .
Đây là cách giúp bạn xử lý và làm tốt việc làm vô cùng hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể vừa giải phóng được bộ nhớ cho máy tính của mình, vừa thuận tiện truy vấn những tài liệu này ở bất kỳ đâu, dự trữ được những trường hợp “ nhớ nhớ, quên quên ” đi khi ra ngoài làm việc .

Tự lên “lịch họp” với chính mình

Dành ra cho mình những khoảng chừng thời hạn tập trung chuyên sâu chú tâm trọn vẹn vào việc làm chính là cách làm việc hiệu suất cao nhất .
Một mẹo hay từ Glints đó là bạn hoàn toàn có thể đặt lịch họp cho mình để tạo khoảng chừng giờ chuyên tâm cho việc làm, ví dụ điển hình như tự book lịch trên Google Meet, …
cách làm việc hiệu quả© Pexels.comTrong lúc này đây, các thông tin từ email hay tin nhắn từ đa nền tảng sẽ được tắt, bạn sẽ chỉ toàn tâm toàn ý cho một việc làm quan trọng cho đến khi hết “ cuộc họp ”. Cũng sẽ hiếm có ai làm phiền được bạn trong khoảng chừng thời hạn này .

Kết nối với đồng nghiệp

Đảm bảo hiệu suất làm việc không có nghĩa là bạn phải làm một mình. Kết nối với đồng nghiệp để tìm kiếm sự tương hỗ chính là một cách làm việc hiệu suất cao mà ít ai nghĩ tới. Đặc biệt là khi làm việc Online tại nhà .

Làm việc hiệu quả là khi bạn biết sử dụng tất cả những tiềm năng và nguồn tài nguyên xung quanh để gia tăng năng suất làm việc của chính mình. 

Nhờ hỗ trợ đúng người đúng việc

Nhiều bạn trẻ lần đầu đi làm dễ rơi vào bẫy ôm việc và khiến bản thân gồng gánh quá nhiều thứ. Đây chẳng phải là cách làm việc hiệu suất cao mà còn sẽ là sai lầm đáng tiếc lớn khiến bạn giết chết hiệu suất việc làm ; đồng thời ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất nữa đấy !
Hãy nhờ sự giúp sức của người có trình độ hoặc đồng nghiệp cùng công ty. Nhờ đúng người đúng việc khi nào cũng tốt hơn cho bạn và toàn tổ chức triển khai. Hãy nhớ rằng, bạn đang làm việc trong một tổ chức triển khai ; là bạn hoạt động giải trí trong tập thể. Như vậy thói quen hay tâm lý “ một mình vẫn ổn ” không thích hợp trong trường hợp này tí nào .

Đọc thêm: Các kỹ năng cần cải thiện khi tham gia làm việc nhóm

Thưởng cho mình những quãng nghỉ ngắn 

Rất nhiều chuyên viên và những người làm việc hiệu suất cao đều nói rằng, họ không hề tập trung chuyên sâu trọn vẹn 8 tiếng liên tục, điều này sẽ khiến họ cảm thấy bị stress và dễ ảnh hưởng tác động đến hiệu suất làm việc .
Vì vậy, những quãng nghỉ giữa giờ là rất thiết yếu để hồi sinh lại nguồn năng lượng. Tuy nhiên, sắp xếp thời hạn nghỉ như thế nào sao cho tương thích với nhu yếu và không làm gián đoạn sự tập trung chuyên sâu là rất quan trọng .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kỹ thuật Pomodoro để kiểm soát và điều chỉnh thời hạn làm việc khoa học. Phương pháp này gợi ý rằng cứ 25 phút làm việc, bạn nên nghỉ ngắn 5 phút để phục sinh nguồn năng lượng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải tổ hiệu suất làm việc của bạn .

Đọc thêm: 12 Phương Pháp Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Bạn Nên Thử Ngay!

Đánh dấu quá trình làm việc

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích bản thân làm việc hiệu suất cao và hiệu suất chính là lưu lại quy trình và sự tân tiến mà bạn đạt được sau mỗi việc làm .
Sau mỗi lần hoàn thành xong trách nhiệm nào đó, bạn hoàn toàn có thể gạch bỏ chúng khỏi to-do list hoặc ghi nhận sự văn minh của mình theo nhiều cách khác nhau để duy trì và nâng cao ý thức làm việc suốt cho cả ngày dài .
Đánh dấu quá trình làm việc© Pexels.comThêm vào đó, việc ghi chép và lưu lại lại các thành tựu văn minh như này sẽ vô cùng hữu dụng nếu bạn cần tìm dẫn chứng cụ thể khi tham gia các buổi nhìn nhận năng lượng, đề xuất kiến nghị tăng lương, thăng quan tiến chức, hay thậm chí còn là khi tìm kiếm việc làm mới .

Đừng để bản thân bị áp lực, căng thẳng quá độ

Một cách tuyệt vời để giúp bạn làm việc hiệu suất cao hơn là giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi. Tuy không hề phủ nhận, áp lực đè nén và sự căng thẳng mệt mỏi cũng chính là một nguồn động lực hiệu suất cao để bạn nỗ lực và trở nên tân tiến hơn .
Song, điều gì cũng cần phải có số lượng giới hạn của nó. Khi rơi vào thực trạng áp lực đè nén và căng thẳng mệt mỏi quá độ, bạn sẽ sớm kiệt sức và từ đó, hiệu suất cao làm việc cũng trở nên giảm sút .
Vậy nên dù có “ tham công tiếc việc ” như nào đi chăng nữa, bạn đừng quên chăm nom chính mình và dành thời hạn để xả stress, tham gia các hoạt động giải trí hữu dụng để kích thích một niềm tin khỏe mạnh. Và hãy nhớ, nếu cảm thấy áp lực đè nén, hãy chuyện trò với sếp hoặc người quản trị để gia giảm khối lượng việc làm cho tương thích nhé !

Đọc thêm: 18 Cách Giảm Căng Thẳng Để Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

Chọn công việc mình yêu thích

Sau cùng và quan trọng nhất, hãy làm việc làm mình thích để ngay cả khi tăng ca vì deadline bạn sẽ không cảm thấy hụt hẫng và chán nản. Một việc làm thương mến cho bạn động lực để làm nó tốt nhất hoàn toàn có thể. Khi làm việc, khung hình bạn tự khắc sản sinh năng lượng tích cực và giúp bạn làm việc hăng say hơn .
Điều này nghe có vẻ như đơn thuần nhưng không hề thuận tiện. Mấy ai đang làm đúng việc mình thích và tương thích năng lượng ? Thiếu khuynh hướng bắt đầu và không có thời cơ thưởng thức là nguyên do khiến nhiều người mãi loay hoay vì tìm sai việc ; nhảy việc rồi lại hấp tấp vội vàng chọn sai .
Chọn công việc mình yêu thích - cách làm việc hiệu quả nhất© Pexels.com

Đọc thêm: Cách bắt đầu 1 ngày làm việc tích cực

Hy vọng qua bài viết này, Glints đã giúp bạn thêm thông tin hữu dụng về cách quản trị và làm việc hiệu suất cao. Hãy thử vận dụng ngay từ ngày hôm nay nhé !
Bài viết có có ích so với bạn ?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt nhìn nhận : 4 Chưa có nhìn nhận nào ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết. Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu dụng với bạn Hãy giúp chúng tôi cải tổ bài viết này ! Làm sao để chúng tôi cải tổ bài viết này ? Tác Giả

Tran Le The Bao

Hi, I’m Bao, a Content Writer. Welcome to my tiny world at Glints where you can figure out many useful articles ❤️

See author’s posts