Ngày nay, tạo một website chưa khi nào được thuận tiện hơn nhờ các nền tảng như WordPress. Không chỉ là WordPress rất thuận tiện để tìm hiểu và khám phá, nó là nền tảng tuyệt vời để tạo ra bất kể loại website .
Nhờ vào số lượng lớn các theme, bạn hoàn toàn có thể tạo và sử dụng website của mình chỉ trong vài giờ, mặc dầu bạn muốn khởi chạy website cho việc làm của bạn, tạo portfolio xuất sắc, hoặc mở màn một blog cá thể .
Nếu bạn muốn tạo ra một website gọn đẹp và văn minh, WordPress sẽ giúp bạn. Các theme WordPress gọn đẹp là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp vì phong cách thiết kế đơn thuần của chúng hướng sự quan tâm đến nội dung của bạn. Các theme này giúp khách truy vấn của bạn tập trung chuyên sâu vào các loại sản phẩm và dịch vụ của bạn thuận tiện và hoàn toàn có thể giúp bạn quy đổi các khách truy vấn thành người mua nhiều hơn .
Modern homepage designs in Clean WordPress themeModern homepage designs in Clean WordPress themeModern homepage designs in Clean WordPress themeCác tùy chọn thiết kế trang chủ hiện đại bằng theme Clean Roneous trong WordPress.

Một lợi ích của các theme WordPress gọn đẹp là thực tế là thiết kế đơn giản dẫn đến thời gian tải trang tốt hơn, có nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ không phải chờ lâu để tải nạp trang web của bạn.

Cuối cùng, một theme WP gọn đẹp hoàn toàn có thể giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều người mua hơn, còn cả các blogger đang tìm cách tăng list liên hệ email của họ. Khám phá các t heme WordPress tốt nhất, theo xu thế với các phong cách thiết kế gọn đẹp :

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết lập một trang web hiện đại bằng cách sử dụng một theme gọn đẹp trong WordPress. Hãy cùng tiếp tục nào!

Hướng dẫn tạo một trang web hiện đại bằng cách sử dụng một theme gọn đẹp của WordPress

Tạo website của riêng bạn hoàn toàn có thể có vẻ như khó nhưng một khi bạn có một kế hoạch rõ ràng để làm theo, bạn hoàn toàn có thể khởi chạy website của bạn rất nhanh gọn. Trước khi đi sâu vào yếu tố thiết lập theme, tất cả chúng ta hãy tìm hiểu thêm qua những thứ mà bạn sẽ cần .

Những điều cần thiết để bắt đầu

Có một vài thành phần quan trọng mà bạn cần để mở màn một website văn minh, đó là :

1. Tên miền duy nhất của bạn

Bước tiên phong là mua một tên miền cho website mới của bạn. Nếu bạn đang kiến thiết xây dựng một website cho doanh nghiệp của bạn, sự lựa chọn rõ ràng cho một tên miền là tên công ty hoặc cơ quan của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo một blog cá thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tên miền có tương quan đến chủ đề blog tương lai của bạn hoặc chọn tên của bạn làm tên miền. Đảm bảo bạn chọn phần lan rộng ra miền tốt nhất .
Tên của bạn làm tên miền cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang kinh doanh thương mại dưới tên riêng của bạn hoặc nếu bạn đang tạo một trang web hồ sơ cá thể. Bất kể lựa chọn của bạn, hãy chắc như đinh rằng tên miền dễ đánh vần và dễ nhớ .

2. Gói lưu trữ với hỗ trợ của WordPres

Với tên miền đã chọn, đã đến lúc để lựa chọn nhà phân phối hosting của bạn. Nếu bạn đã mua tên miền từ một công ty như BlueHost, SiteGround, hoặc tương tự như, bạn hoàn toàn có thể ĐK một trong các gói tàng trữ của họ cùng một lúc. Một số theme WordPress trên ThemeForest cũng đi kèm với tùy chọn thêm gói tàng trữ từ dịch vụ Envato Hosted .
Envato Hosted - Premium WordPress Hosting Envato Hosted - Premium WordPress Hosting Envato Hosted - Premium WordPress Hosting Envato Hosted – Gói lưu trữ WordPress cao cấp.Phần lớn các công ty tàng trữ trên trong thực tiễn sẽ gồm có một tên miền không lấy phí khi bạn ĐK một trong những gói tàng trữ của họ. Nếu bạn mua tên miền của mình ở nơi khác, hãy làm một chút ít điều tra và nghiên cứu về các công ty tàng trữ và đọc các bài nhìn nhận độc lập để xem nhìn nhận của những người đã sử dụng dịch vụ của họ .

3. Theme WordPress cao cấp với thiết kế gọn đẹp

Bạn cũng cần một theme WordPress chuyên nghiệp và gọn đẹp để kiến thiết xây dựng website của mình. Mặc dù có các theme WordPress không tính tiền mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên mạng, việc chọn một theme WP hạng sang sẽ được cho phép bạn có sự tương hỗ dành riêng từ nhà tăng trưởng của giao diện đó. Điều này bảo vệ rằng theme của bạn sẽ được update tiếp tục và bạn cũng hoàn toàn có thể liên lạc với nhà tăng trưởng nếu bạn cần bất kể sự trợ giúp nào cho theme của bạn .

Vì mục đích của hướng dẫn này, tôi đang sử dụng theme Roneous phổ biến của WordPress này có thể được sử dụng cho nhiều các niches. Chủ đề đi kèm với một thiết kế gọn đẹp và hơn 25 trang chủ hiện đại. Nó cũng bao gồm một số plugin phổ biến nhất để bạn không bao giờ phải lo lắng để có sự hỗ trợ chỉnh sửa code cho trang web của bạn.

Clean modern Roneous WordPress themeClean modern Roneous WordPress themeClean modern Roneous WordPress themeTheme Roneous của WordPress với thiết kế thiết kế gọn đẹp, hiện đại. Theme Roneous hiện đại của WordPress.

4. Nội dung và hình ảnh

Điều ở đầu cuối bạn cần là tích lũy tổng thể nội dung và những hình ảnh sẽ đưa lên trang web của bạn. Bạn nên sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, như các bức ảnh chuyên nghiệp trên Envato Elements. Bằng cách đó, chúng sẽ không hiển thị mờ và là một trợ giúp trực quan tuyệt vời giúp bạn kể câu truyện và liên kết với đối tượng người dùng lý tưởng của mình .
Khi nói đến nội dung, hãy nghĩ đến những trang nào bạn sẽ có trên website của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét viết một vài bài đăng trên blog để giúp bạn mở màn, vì thế các khách truy vấn của bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá về tên thương hiệu của bạn và xem bạn cung ứng những gì. Bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét thêm những nhận xét từ các khách đã mua hàng, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tạo một website để kinh doanh thương mại .

Bắt đầu

Một khi bạn đã có mọi thứ trong tay, giờ đây là lúc để tạo website của bạn. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải thiết lập WordPress và sau đó thêm theme và plugin của bạn vào. Sau khi bạn đã setup mọi thứ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước thiết lập theme của bạn :

1. Cài đặt WordPress

Để thiết lập WordPress, bạn cần phải đăng nhập vào cPanel tàng trữ với các chi tiết cụ thể được phân phối cho bạn bởi công ty tàng trữ của bạn. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu được tìm thấy trong email chào mừng và làm theo link đó để đưa bạn đến trang đăng nhập cPanel. Nhập vào tên người dùng và mật khẩu được phân phối để đăng nhập .

Trong cPanel, cuộn xuống phần có tên Website Installers, Fantastico Installer hoặc Softaculous Installer. Tìm biểu tượng WordPress và sau đó nhấp vào nút Install. Trang tiếp theo sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu và chọn tên miền để cài đặt WordPress.

Bạn nên chọn một mật khẩu mạnh chứa cả chữ hoa và chữ thường, cũng như số và các ký hiệu đặc biệt quan trọng. Đảm bảo lưu tên người dùng và mật khẩu ở nơi nào đó bảo đảm an toàn để bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào phần backend của trang web WordPress sau này .

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các chi tiết, hãy nhấp vào nút Install một lần nữa để kết thúc quá trình cài đặt. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một thư thông báo với một liên kết đến bảng điều khiển WordPress của bạn. Nhấp vào liên kết và sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã chọn trong quá trình cài đặt.

2. Cài đặt WordPress Theme của bạn

Sau khi đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào Appearance > Themes > Add New. Trên màn hình tiếp theo, chọn Upload Theme.

Nhấp vào nút đó để chọn thư mục nén với các tập tin theme của bạn và sau đó nhấp vào Upload. Khi theme đó đã được cài đặt, nhấp vào Activate.

3. Cài đặt và Kích hoạt các Plugin bắt buộc

Bây giờ bạn đã cài đặt xong theme WordPress hiện đại, bạn sẽ thấy một thông báo trong bảng điều khiển của bạn rằng theme đó yêu cầu các plugin bổ sung. Bạn có thể nhấp vào liên kết Being Installing Plugins để cài đặt các plugin được yêu cầu. Đơn giản chỉ cần chọn tất cả các plugin và sau đó nhấp vào Install trong trình đơn thả xuống. Các plugin sẽ ngay lập tức hoạt động để bạn có thể chuyển sang bước thiết lập trang web của bạn.

required pluginsrequired pluginsrequired pluginsCài đặt các plugin WordPress cần thiết

Hướng dẫn tạo trang WordPress gọn đẹp – nhanh chóng

Với theme WordPress gọn đẹp và setup plugin văn minh, hãy thiết lập các trang và đi qua các thiết lập theme. Theo cách đó, bạn sẽ biết được các thiết lập đặt ở đâu và cách tùy chỉnh sắc tố, phông chữ và các bố cục tổng quan của website mới của bạn .

Hướng dẫn tạo trang chủ

Bước đầu tiên là tạo trang chủ cho trang web của bạn. Để làm điều đó, đi tới Pages > Add New và đặt tên nó là Home. Như bạn thấy từ ảnh chụp màn hình, bạn có một nút phụ cho phép bạn sử dụng trình xây dựng Visual Composer.

Tại thời điểm này, bạn có thể nhấp vào nút Backend Editor hoặc nút FrontEnd Editor.

Adding a homepageAdding a homepageAdding a homepageThêm trang chủ vào trang WordPress hiện đại của bạn.Trình chỉnh sửa phụ trợ được cho phép bạn chèn các yếu tố, khối văn bản hoặc chọn mẫu .
Visual Composer elementsVisual Composer elementsVisual Composer elementsCác yếu tố của Visual ComposerNếu bạn thích tự triển khai, mở màn bằng cách thêm vào một hàng và sau đó chọn số cột. Khi bạn đã quyết định hành động cấu trúc cho phần đó, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu đặt cácyếu tố như hình ảnh, khối văn bản và hơn thế nữa .
Backend editorBackend editorBackend editorMàn hình biên tập backendMột lựa chọn nhanh khác là sử dụng một trong những mẫu được tạo sẵn. Trong hầu hết các trường hợp, tài liệu về theme của bạn sẽ có hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách nhập nội dung và mẫu demo. Đối với theme Roneous, bạn chỉ cần dán các nội dung của tập tin văn bản trong trình chỉnh sửa và biên tập nội dung. Trong ví dụ này, tôi đã nhập vào nội dung cho mẫu Business Agency .
Modern WordPress website theme demo homepageModern WordPress website theme demo homepageModern WordPress website theme demo homepageTrang chủ demo cho theme Roneous WordPress.

Phần cuối của trang chủ bao gồm việc xóa bỏ header và tiêu đề trang để trang của chúng tôi trông giống như bản demo. Để thực hiện việc này, trong màn hình biên tập trang, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần Page Settings. Tại đây, chỉ cần chọn No header dưới Header layoutNo Title dưới Page Title Layout:

PPage Settings of your WordPress themePPage Settings of your WordPress themePPage Settings of your WordPress themePage Settings của theme WordPress của bạn

Khi bạn hoàn tất, nhấp vào Publish. Sau đó điều hướng đến Settings > Reading và dưới Front page displays chọn trang chủ mới tạo của bạn. Nhấp vào Save Changes.

Reading SettingsReading SettingsReading SettingsReading Settings trong trang WordPress của bạn.

Hướng dẫn tạo một trang Blog

Theo cách tương tự, chúng ta sẽ tạo ra một trang blog. Điều hướng đến Pages > Add New và lần này đặt tên cho trang Blog đó. Đối với trang blog, bạn không phải nhập bất kỳ nội dung nào vì nó sẽ hiển thị các bài đăng trên blog mới nhất của bạn. Nhấp vào Publish để làm cho trang blog của bạn trực tuyến và sau đó quay lại Settings > Reading và chọn trang blog bạn vừa tạo cho trang các bài đăng đó. Save Changes thêm một lần nữa.

Bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần nếu cần để tạo ra các trang còn lại cho trang web của bạn.

Cách nhập nội dung demo

Nếu bạn muốn nhập nội dung giới thiệu, hãy vào Tools> Import và chọn WordPress Importer. Cài đặt plugin, kích hoạt nó, và sau đó chạy trình nhập liệu đó. Tải lên tệp .xml mà chủ đề WordPress hiện đại của bạn đi kèm và nhấp vào tập tin Upload và nhập vào.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các bài đăng cho chính mình và đánh dấu chọn ô Download file attachments. Nhấp vào nút Submit và nội dung demo sẽ được nhập vào.

Tùy chỉnh cài đặt theme WordPress của bạn

Bây giờ cấu trúc của bạn đã được đặt đúng vị trí, bạn có thể tùy chỉnh trang web của bạn với màu sắc, phông chữ, và nhiều thứ khác hơn nữa. Một số theme WordPress hiện đại đi kèm với một bảng điều khiển TTheme Options, trong khi một số khác lại sử dụng WordPress Live Customizer tích hợp sẵn. Trong trường hợp của chúng tôi, để tinh chỉnh các thiết lập, hãy vào Appearance> Customize. Trên màn hình này, bạn có thể thay đổi màu sắc, phông chữ, tải lên logo, chọn bố cục chân trang và hơn thế nữa.

Theme customizerTheme customizerTheme customizerTuỳ chỉnh theme trong WordPress.

Để thay đổi các layout bất kỳ, bạn chỉ cần click vào Edit With Visual Composer. Từ đây, bạn sẽ có thể chỉnh sửa cài đặt cho các yếu tố đã có, thay đổi cách bố trí cục cột và thay thế các yếu tố với những yêu tố phù hợp hơn cho trang web của bạn.

Điều gì tạo nên một trang web hiện đại, xuất sắc

Những website gọn đẹp và tối giản là khuynh hướng hiện tại và được cho phép bạn cung ứng cho doanh nghiệp của bạn một diện mạo trực tuyến tân tiến. Dưới đây là 1 số ít mẹo để tận dụng tối đa khuynh hướng phong cách thiết kế này :

1. Có nhiều khoảng trắng

Khoảng trắng sẽ giúp nhấn mạnh vấn đề vào nội dung của bạn. Đó là khoảng trống giữa các yếu tố khác nhau trên một trang, ví dụ điển hình như các hình ảnh và văn bản, tuy nhiên nó không nhất thiết phải là màu trắng. Được sử dụng đúng cách, nó sẽ làm cho website của bạn trở nên gọn đẹp và văn minh vì thế bảo vệ rằng các yếu tố trên các trang của bạn không quá gần với nhau. Bằng cách đó, nội dung và sự lôi kéo hành vi của bạn hoàn toàn có thể điển hình nổi bật .

2. Hình ảnh lớn

Không chỉ hình ảnh sẽ giúp bạn liên kết với người theo dõi, chúng cũng hoàn toàn có thể lấp đầy khoảng trống và tạo ra các sắc tố điển hình nổi bật, thích mắt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong các phần đầu trang, như là nền hoặc tạo một thư viện ra mắt portfolio kinh nghiệm tay nghề việc làm hoặc các loại sản phẩm mà bạn đang cung ứng .
Tải hình ảnh có sẵn không số lượng giới hạn trên Envato Element, cũng như các mẫu web, hình đồ họa, và nhiều hơn nữa :

3. Typography in đậm

Hãy xem xét sử dụng các phông chữ in đậm và lớn cho các đầu trang và tiêu đề để thu hút sự chú ý đến các phần khác nhau của trang web của bạn. Kết hợp tốt các phông chữ có kích cỡ khác nhau thậm chí có thể giúp bạn hình thành một hệ thống phân cấp hình ảnh.

4. Điều hướng tối thiểu

Để giữ cho website của bạn gọn đẹp nhất hoàn toàn có thể, chỉ thêm các trang quan trọng nhất vào điều hướng chính của bạn. Điều này sẽ giúp các fan hâm mộ điều hướng website của bạn thuận tiện hơn và bạn luôn hoàn toàn có thể thêm một trình đơn thả xuống nếu bạn cảm thấy có nhiều trang quan trọng hơn mà họ cần truy vấn .

5. Màu đậm

Cuối cùng, sắc tố sẽ giúp tăng thêm sự chăm sóc trực quan và tạo sự độc lạ giữa các phần. Những sắc tố đó cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn sự chú ý quan tâm cho sự lôi kéo hành vi của bạn và làm cho chúng điển hình nổi bật hơn trên bất kể trang nào của bạn .

Tạo Website hiện đại của bạn Với một theme WordPress gọn đẹp.

Tạo một website tân tiến thật thuận tiện, xuất sắc khi bạn biết những điều cần làm cho một website tân tiến và có những công cụ tương thích cho việc này. Áp dụng các lời khuyên ở trên và tìm hiểu thêm bộ sưu tập các theme WordPress gọn đẹp để website của bạn tải nhanh và tạo ra một diện mạo trực tuyến văn minh .