Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức triển khai việc làm rất quan trọng, giúp bạn làm việc theo trình tự, khoa học và chất lượng việc làm cũng sẽ cao hơn. Vậy phải lên kế hoạch như thế nào, triển khai theo các bước nào để bảng kế hoạch mang lại hiệu suất cao như mong ước ? Chefjob. vn sẽ giúp bạn hiểu hơn yếu tố này .
Một kế hoạch cụ thể sẽ biểu lộ việc làm đơn cử bạn cần làm trong khoảng chừng thời hạn nhất định để triển khai xong tiềm năng đề ra trước đó. Bạn hoàn toàn có thể chưa vội thành công xuất sắc nhờ bản kế hoạch đó, nhưng hãy nhớ rằng những người thành công xuất sắc đều có kế hoạch cho từng dự án Bất Động Sản của họ. Vậy, một bản kế hoạch như thế nào mới tuyệt vời và đủ điều kiện kèm theo để bạn hiện thực hóa tiềm năng của mình ?
kế hoạch công việcBạn đã lên kế hoạch việc làm cho năm 2019 ?

Lợi ích của việc lập kế hoạch công việc

Một kế hoạch công việc cần được đầu tư xây dựng, sắp xếp trình tự chi tiết. Nhờ vậy, bạn biết mình cần làm gì trong thời điểm nào, hỗ trợ quản lý thời gian, đầu tư thực hiện công việc đúng mục tiêu ban đầu đề ra. Việc lên kế hoạch cho phép bạn kiểm soát và phân bổ tài chính phù hợp. Dù kế hoạch có thể thay đổi đôi chút vì một vài lý do khách quan nhưng bạn chỉ cần chỉnh sửa chứ không phải làm lại từ đầu.

Lập kế hoạch làm việc cho năm 2019 như thế nào?

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác lập tiềm năng cho năm 2019 dựa trên năng lượng và thực trạng hiện tại của bản thân. Bạn quan tâm không nên đề ra tiềm năng quá cao, tránh trường hợp không triển khai được sẽ làm bạn mất niềm tin vào việc lập kế hoạch dài hạn .

Lên danh sách công việc cần làm

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần lên list việc làm mình sẽ làm hàng ngày. Bảng kế hoạch việc làm cần được bộc lộ đặc thù riêng của từng khuôn khổ ( tính khẩn cấp, quan trọng, cần nhiều / ít thời hạn triển khai xong … ) .

Tải ngay: Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày

Thiết lập deadline tương ứng

Sau khi đã có list việc làm, bước tiếp theo là thiết lập tiềm năng đơn cử cho từng khuôn khổ. Mục tiêu này hoàn toàn có thể là deadline triển khai xong việc làm, tác dụng bạn cần đạt được. Mục tiêu cần tương thích với năng lực bạn hoàn toàn có thể cung ứng để hạn chế trường hợp không hoàn thành xong được .
Sắp xếp công việc theo từng mức độ quan trọngSắp xếp việc làm theo từng mức độ quan trọng để dành thời hạn tương thích cho từng việc

Sắp xếp trình tự công việc

Từ list việc làm đã thiết lập, bạn xem xét, sắp xếp lại thứ tự việc làm, ưu tiên việc cấp bách, quan trọng làm trước. Việc sắp xếp giúp bạn trấn áp mức độ việc làm, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, tập trung chuyên sâu nguồn lực cho những việc quan trọng .

Xem ngay: Bí Quyết Nào Rút Ngắn Thời Gian Làm Việc Hiệu Quả?

Tập trung tối đa vào công việc

Sự tập trung chuyên sâu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động thành công xuất sắc của mỗi người. Điều đó không có nghĩa bạn chỉ chú ý vào làm việc mà quên đi những yếu tố xung quanh. Sự tập trung chuyên sâu nên được phát huy khi làm việc để hoàn thành xong đúng tiến trình, tránh tiêu tốn lãng phí vào những khuôn khổ không quan trọng .

Linh hoạt thực hiện kế hoạch

Lên kế hoạch việc làm là sự khái quát để bạn tưởng tượng về khối lượng, thời hạn làm việc còn trên thực tiễn sẽ có 1 số ít việc phát sinh cần xử lý. Vì vậy, khi lập kế hoạch, bạn luôn phải dành ra một khoảng chừng thời hạn dự trữ hài hòa và hợp lý cho việc làm ngoài dự kiến. Trong quy trình triển khai, nếu có việc làm phát sinh, bạn nên xem xét yếu tố cấp bách, quan trọng để quyết định hành động thời hạn triển khai .

Kiểm tra việc thực hiện

Sau một ngày, bạn hoàn toàn có thể dành ra vài phút để nhìn nhận lại hàng loạt việc làm đã làm, bạn đã triển khai việc làm gì, gặp khó khăn vất vả ở đâu và điều gì sẽ giúp bạn làm việc hiệu suất cao hơn vào ngày hôm sau ? Việc kiểm tra quy trình tiến độ giúp bạn kịp thời phát hiện ra điểm bất hài hòa và hợp lý trong bảng kế hoạch và kiểm soát và điều chỉnh lại .

Ghi nhận thành công của bản thân

Sau mỗi lần triển khai xong đúng tiến trình việc làm, hoặc đạt được tác dụng như mong đợi, hãy tự khuyến khích, ghi nhận thành công xuất sắc của mình. Đây còn là động lực can đảm và mạnh mẽ để bạn liên tục triển khai kế hoạch dài hạn và chuẩn bị sẵn sàng lên một kế hoạch khác cho thời hạn tới .
Khách sạn 0 sao tại Thuỵ SĩBạn nên liên tục kiểm tra việc triển khai các việc làm theo kế hoạch để có kiểm soát và điều chỉnh phải chăng

Những người thành công luôn nắm chắc kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc. Với 8 bước lên kế hoạch mà Chefjob vừa chia sẻ, bạn có thể linh hoạt áp dụng phù hợp với hoàn cảnh hiện tại để nhanh chóng đạt hiệu quả nhé.

Tin liên quan

“ Kim Chỉ Nam ” Cho Người “ Mắc Cạn ” Kỹ Năng Tổ Chức Công Việc
Kỹ Năng Sắp Xếp, Quản Lý Công Việc Hàng Ngày Hiệu Quả