Vài năm trở lại đây nhu yếu người mua muốn xây đắp phong cách thiết kế phòng xông hơi tại nhà giống như ở các Spa chuyên nghiệp. Để đem lại sự thưởng thức tuyệt vời nhất cho người sử dụng cũng như giúp cho khoảng trống phòng tắm của mái ấm gia đình mình không khác gì một Spa chuyên nghiệp .Liên hệ để biết thêm chi tiết cụ thể : 09.8988.7372

Vài năm trở lại đây nhu cầu khách hàng muốn thi công thiết kế phòng xông hơi tại nhà giống như ở các Spa chuyên nghiệp. Để đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng cũng như giúp cho không gian phòng tắm của gia đình mình không khác gì một Spa chuyên nghiệp. Vậy tự thiết kế, tự đóng và cách làm phòng xông hơi tại nhà có quá phức tạp và khó khăn gì không ? Chi phí có đắt hơn phòng xông hơi thiết kế sẵn không? Chất lượng có đảm bảo hay không ? thì quý khách hãy cùng NOITHATPHUONGDONG.VN tìm hiểu qua bài tư vấn [ Cách làm phòng xông hơi tại nhà an toàn tiết kiệm đúng chuẩn spa ] này nhé. 

Bài tư vấn cùng chuyên mục : 

Lắp đặt phòng xông hơi mái ấm gia đình chiết khấu tốt nhất
Top 10 phòng xông hơi mini kích cỡ nhỏ dành cho mái ấm gia đình được thương mến nhất năm 2021

I ) Tìm hiểu về các hình thức xông hơi lúc bấy giờ .

1.1 ) Phòng xông hơi tại nhà hiện có những loại nào đại trà phổ thông nhất ?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại hình xông hơi nhưng có 2 loại phòng tắm xông hơi chính đó là : phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô.

Phòng xông hơi khô (có thể kết hợp với phòng xông hơi đá muối Himalaya): Dùng nhiệt khô và thường được thiết kế bằng gỗ thông an toàn cho người sử dụng. Sử dụng máy xông hơi để làm nóng không gian nhằm đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ở mức 55 – 75 độ C.

Phòng xông hơi khô sẽ gồm những nguyên phụ kiện sau :

– Chất liệu: gỗ thông nhập khẩu từ Phần Lan, Lào hay các loại gỗ cao cấp hơn như : Gỗ Hemlock, gỗ Tuyết Tùng.
– Đặc điểm: Phòng phải ốp gỗ toàn bộ.
– Phụ kiện trong phòng:
+ Xô, gáo: để đựng nước hoặc thuốc
+ Đá xông hơi: công cụ hỗ trợ tạo nhiệt
+ Đồng hồ cát: để đo thời gian
+ Đồng hồ ẩm kế: để đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng
+ Đèn chống nổ: để chiếu sáng trong phòng
+ Khung bao đèn: bảo vệ đèn tránh bị va đập vỡ
+ Khung bao máy: giúp cách ly máy xông hơi tránh trường hợp bị bỏng khi người dùng xơ ý chạm phải
+ Máy xông hơi: công cụ tạo nhiệt chính

+ Đá muối ( tùy nhà khách có nhu yếu ) : giúp tương hỗ giảm đau xương khớp, thanh lọc các độc tố trong máu, …

Phòng xông hơi ướt: Sử dụng nhiệt độ ướt từ hơi ẩm của nước, xây dựng bằng vách kính phòng tắm cường lực giúp ngăn cản sự thoát hơi nước ra ngoài.

Linh phụ kiện của Phòng xông hơi ướt được thiết kế bằng kính cường lực
– Chất liệu: kính cường lực chịu nhiệt dày 10mm
– Đặc điểm: phòng kính
– Phụ kiện:
+ Bản lề
+ Tay nắm
+ Inox đỡ trần kính
+ Len đá, doăng chắn nước sàn
+ Máy xông hơi ướt
+ Hộp đựng thảo dược

Phòng xông hơi ướt xây sẵn
– Đặc điểm: phòng được xây kín, cao không quá 2m2
– Phụ kiện:
+ Máy xông hơi
+ Hộp thảo dược

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi gia chủ, để lựa chọn được hình thức phòng xông hơi gia đình cho mình. Mỗi một phương pháp xông hơi đều mang tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi và đây còn là cách xông hơi tại nhà để giảm cân cực hiệu quả.

>> > Quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn cách xông hơi bằng các hương liệu tự nhiên sả, lá tía tô, các loại hoa, cây thuốc, hoặc các tinh dầu được sơ chế có bán sẵn …. giúp điều hòa thân thể và chăm nom sức khỏe thể chất cực tốt .

Và khi quý khách đã xác định lựa chọn loại hình phòng xông hơi nào phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình thì đừng quên việc chuẩn bị vật liệu và thiết bị máy móc phù hợp. Hoặc có thể liên hệ tìm đến các Showroom uy tín trên thị trường chuyên cung cấp và tư vấn thiết kế phòng xông hơi tại nhà cho quý khách tham khảo : 

II ) Làm phòng xông hơi tại nhà dựa theo diện tích quy hoạnh phòng, và yếu tố kĩ thuật .

2.1)Diện tích phòng xông hơi  

Đây là yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét để xác định được kích thước và kiểu dáng phòng xông hơi. Ở mục này cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

2.2 ) Nếu là phòng xông hơi ướt :

+ Diện tích 0.8 mét vuông và cao 2.1m nếu phòng dành cho một người xông hơi.
+ Diện tích từ 1.2 đến 1.5 mét vuông nếu phòng dành cho 2 người xông hơi.
+ Diện tích từ 1.5 đến 2.2 mét vuông nếu phòng dành cho 3 người xông hơi.

2.3) Nếu là phòng xông hơi khô:

+ Diện tích 1.2 mét vuông nếu phòng dành cho một người xông hơi.
+ Diện tích từ 1.5 đến 2.2 mét vuông nếu phòng dành cho 2 người xông hơi.
+ Diện tích từ 2 đến 3 mét vuông nếu phòng dành cho 3 người xông hơi.
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng phòng xông hơi của gia đình. Cũng như diện tích có thể dùng để lắp đặt phòng xông hơi, số lượng người sử dụng phòng xông hơi cùng một lúc,… Mà chúng ta sẽ làm phòng xông hơi với diện tích phù hợp nhất. Đảm bảo tính tiện dụng cũng như tính thẩm mỹ.

2.4) Yếu tố kỹ thuật: 

Cách làm phòng xông hơi tại nhà thì yếu tố kỹ thuật là rất quan trọng. Đó là hệ thống cấp thoát nước hệ thống dây điện. Trong đó, đường cấp nước phải cách mặt sàn khoảng 1m, đường điện phải cách mặt sàn 1.1m.

III) Tự làm phòng xông hơi tại nhà cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo tính hiệu quả khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Cũng như đảm bảo tính an toàn khi xông hơi. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây:

Dự trù kinh phí
Chúng ta cần bàn bạc với các thành viên trong gia đình về vấn đề này để chuẩn bị kinh phí đầy đủ. Khi đó, chúng ta cần dự trù kinh phí tổng thể và kinh phí cho từng bộ phận riêng biệt của phòng xông hơi. Tự chúng ta hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm để lên kế hoạch chi tiết, chính xác theo mức kinh phí để đề ra. Như vậy để tránh được sự hao hụt kinh phí để chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, chúng ta còn cần dự trù chi phí ý cho cả những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. 

Lựa chọn nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng
Chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc mua nguyên vật liệu để xây dựng, lắp đặt phòng xông hơi. Tuy nhiên chất lượng phải là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Chúng ta cũng có thể sử dụng các vật liệu có sẵn theo sở thích của mình nhưng phải đảm bảo được chất lượng cũng như sự an toàn. Đó là những vật liệu chắc chắn, có khả năng chống ẩm mốc, chống cháy nổ, chống sự cố rò rỉ điện. Như đã nói ở trên, nếu thiết kế phòng xông hơi ướt thì vật liệu tốt nhất vẫn là kính cường lực. Nếu thiết kế phòng xông hơi khô thì hãy ưu tiên những loại gỗ chất lượng như gỗ thông Phần Lan.

Đảm bảo sự an toàn khi sử dụng 
Sự an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu khi chúng ta tự làm phòng xông hơi tại nhà. 

+ Trong quá trình làm phòng xông hơi, chúng ta cần sử dụng đồ bảo hộ để tránh những rủi ro không đáng có. 
+ Hệ thống điện như: đường dây điện kết nối với máy xông hơi, đèn và các thiết bị khác. Cần phải được lắp đặt cẩn thận, tránh lối đi lại, tránh những nơi dễ có khả năng bị tác động từ bên ngoài.
+ Nguồn gốc nước cho máy xông phải đảm bảo đều đặn và liên tục. Đảm bảo cho máy xông hơi luôn hoạt động ổn định, phòng xông hơi luôn phát huy được hết những tác dụng của mình.
+ Các mẫu thoát khí phải được trang bị đầy đủ. Giúp tránh được tình trạng ngạt khí nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình xông hơi.

Đảm bảo tính thẩm mỹ
Một phòng xông hơi có tính thẩm mỹ cao sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái và thư giãn nhất khi xông hơi.

+ Lắp đặt phòng xông hơi ở nơi ít người qua lại.
+ Kiểu dáng phòng xông hơi thường là hình chữ nhật hoặc dạng góc.
+ Phòng xông hơi nên sơn những màu sắc nhã nhặn.
+ Lắp thêm cửa kính cho phòng xông hơi và đặt cửa phòng theo quy luật của phong thủy.
Sau khi đã biết được những yếu tố liên quan. Cũng như những lưu ý cần thiết khi tự làm phòng xông hơi tại nhà. Chắc hẳn bạn đang khá háo hức không biết tự lắp đặt phòng xông hơi có dễ không, có tốn nhiều thời gian không,… 

III) Quy trình thiết kế lắp đặt phòng xông hơi tại nhà 

Việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà không phức tạp tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của phòng xông được lâu dài thì việc chọn lựa đơn vị thi công và thiết kế phòng xông tại nhà uy tín tránh những rủi ro hay trục trặc kĩ thuật không đáng có là cực kì quan trọng. Sau đây là quy trình thiết kế lắp đặt phòng xông của Phương Đông SPA được thực hiện theo các bước giúp quý khách hàng dễ hiểu hơn và phần nào nắm bắt được quy trình thiết kế lắp đặt phòng xông như thế nào là chuẩn quy cách.

Bước 1: Tiến hành khảo sát:
  Để việc lắp đặt diễn ra dễ dàng, chính xác, khoa học và mang tính thẩm mỹ cho không gian phòng xông nhà bạn, trước tiên cần phải có quy trình khảo sát cụ thể. Khi mặt bằng nhà khách đã làm xong phần thô thì kĩ thuật của Phương Đông SPA sẽ đi khảo sát tại mặt bằng nhà khách trao đổi tư vấn cách làm với chủ nhà và sau đó sẽ hướng dẫn thợ điện nước đặt điện nước, ống hơi, ống xả cặn âm tường mang lại thẩm mỹ và đặc biệt là đảm bảo sự an toàn hơn cho người dùng khi sử dụng.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư:
Để tiến hành thực hiện cách lắp đặt phòng xông hơi gia đình được bền đẹp việc đầu tiên phải chuẩn bị đầy đủ các vật tư bao gồm:
– Phòng xông hơi khô:
+ Gỗ thông xấy khô nhập khẩu từ Phần Lan: để làm xương gỗ thông, vách gỗ thông, trần và sàn của phòng.
+ Máy xông hơi kèm bảng điều khiển
+ Phụ kiện: đèn chống nổ, xô gáo, đồng hồ cát, đồng hồ ẩm kế, đá sauna, đá muối Himalaya( tùy theo nhu cầu khách hàng), khung bao máy, khung bao đèn.
+ Đầu sensor lắp phía trên vách dùng để đo cảm biến nhiệt độ trong phòng.
– Phòng xông hơi ướt:
+ Khung, vách kính cường lực chịu nhiệt dày 10mm
+ Phụ kiện: bản lề, tay nắm, inox đỡ trần kính, len đá, doăng chắn nước sàn
+ Máy xông hơi ướt kèm bảng điều khiển.
+ Ghế xông: làm bằng chất liệu composite( tùy theo nhu cầu của khách hàng)
+ Sản phẩm khuyến mại của Phương Đông SPA: 1 hộp đựng thảo dược bằng gỗ thông chuyên dụng, 1 lọ tinh dầu sả chanh.
Đó là những vật liệu cần thiết để tạo nên một phòng xông hơi tại nhà mà chúng tôi cần phải chuẩn bị.

Bước 3: Tiến hành thực hiện lắp đặt phòng xông hơi tại nhà:
– Phòng xông hơi khô:
+ Lắp đặt phòng xông: lắp đặt theo bản vẽ sẵn có. Việc đầu tiên là phải dựng khung xương cho phòng xông hơi theo vị trí kích thước đã thống nhất, sau đó lần lượt lắp các thanh gỗ theo các mặt lưng, mặt vách, cửa phòng và ghế phòng xông.
+ Lắp đặt máy xông hơi, cho đá xông vào máy, bảng điều khiển sẽ được đấu bên ngoài của phòng xông và lắp khung bao máy để đảm bảo an toàn cho người xông.
+ Lắp đặt các phụ kiện: đèn chống nổ, khung bao đèn, đồng hồ cát, đồng hồ ẩm kế.
+ Logo thương hiệu, vách đá muối Himalaya( nếu khách có nhu cầu)
– Phòng xông hơi ướt:
+ Lắp đặt phòng xông: lắp đặt theo bản vẽ sẵn có, trước tiên dựng phần khung cho phòng xông, sau đó lắp vách kính theo các mặt lưng, mặt vách, cửa và trần phòng xông.
+ Lắp đặt máy xông hơi theo các đường chờ đã hướng dẫn khi khảo sát và lắp bảng điều khiển bên ngoài phòng xông.
+ Lắp đặt phụ kiện như hộp đựng thảo dược ở đầu ống hơi trong phòng xông hơi cách mặt đất 20cm
+ Lắp đặt ghế xông hơi.

Bước 4: Kiểm tra, vận hành máy xông hơi
+ Cấp điện cho bảng điều khiển
+ Khởi động, test máy
+ Sau khi lắp đặt phòng xông hơi xong các chuyên viên kĩ thuật sẽ kiểm tra kĩ lượng lại hoạt động của các thiết bị và khảo sát chất lượng của phòng xông ổn định.
+ Trước khi vận hành phải kiểm tra điện thế của nguồn có phù hợp với điện thế ghi trên máy không, chỉnh nhiệt độ phù hợp
+ Kết nối máy xông hơi với bhảng điều khiển

Bước 5: Bàn giao cho khách hàng và nghiệm thu
Như vậy có thể thấy để thiết kế lắp đặt phòng xông hơi tại nhà vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn không hề đơn giản. Vậy nên chọn lựa được đơn vị thiết kế phòng xông hơi chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất cực kì quan trọng.

IV) Giá lắp phòng xông hơi tại nhà bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người mua chăm sóc. Thế nhưng không thể nào vấn đáp đúng chuẩn được mức giá, bởi lắp ráp phòng xông hơi mái ấm gia đình nhờ vào vào rất nhiều yếu tố :

+ Mức giá phụ thuộc vào kích thước phòng xông hơi
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, sẽ lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi có kích thước khác nhau. 

Nếu lắp phòng xông hơi cho một người. Thì kích thước sẽ rơi vào khoảng 1.2 x 0.9 x 2 m.
Nếu lắp phòng xông hơi dành cho 2 đến 3 người. Thì kích thước sẽ rơi vào khoảng 1.8 x 1.2 x 2 m.
Nếu lắp phòng xông hơi dành cho 4 đến 5 người. Thì kích thước sẽ rơi vào khoảng 2 x 2.2 x 2 m hoặc 1.5 x 3 x 2 m.
Nếu lắp đặt phòng xông hơi tập thể. Thì sẽ là những phòng xông hơi có kích thước lớn.
Tùy vào từng kích thước phòng xông hơi mà mức giá lắp đặt phòng xông hơi gia đình sẽ khác nhau. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi – Coasts.vn để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

+ Mức giá phụ thuộc vào loại và mẫu mã phòng xông hơi

+ Mức giá phụ thuộc vào chất liệu gỗ và chất liệu kính . 
Quý khách có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt? Bạn sẽ lắp đặt phòng xông hơi gỗ, kính cường lực hay phòng xông hơi đá muối,…? Tùy thuộc vào loại phòng xông hơi cũng như mẫu mã phòng xông hơi mà mức giá của chúng cũng có tượng khác nhau.

Chính vì vậy, để biết được giá lắp phòng xông hơi chính xác nhất. Bạn hãy liên hệ ngay với NOITHATPHUONGDONG.VN qua SDT Hotline 09.8988.7372 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

V) Chọn đơn vị thi công phòng xông hơi tại nhà uy tín chất lượng  đảm bảo . 

Yếu tố ở đầu cuối khi hành khách muốn đóng phòng xông hơi tại nhà, phong cách thiết kế theo sở thích ý thích chứ không thích may đo có sẵn. Thì hành khách nên tìm đến các đại lý, địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh thương mại trong nghành này để tìm hiểu thêm. Chứ cũng không ai tự thiết kế tự làm một mình được .
Với kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thương mại trong nghành thiết bị phòng tắm hơn 20 năm nay NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG là một trong những địa chỉ uy tín đáng tin cậy cho mọi người mua đã và đang có nhu yếu muốn mua và phong cách thiết kế phòng xông hơi tại nhà .

Vậy Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG là đơn vị sẽ thiết kế phòng xông hơi cho gia đình mình?

Như quý vị đã thấy chia sẻ trên đây về quy trình thiết kế phòng xông của chúng tôi đảm bảo an toàn và chất lượng cùng với những lời nhận xét về sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng mang lại cho NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG. Đặc biệt nhờ sự hài lòng tin tưởng đó mà lượng khách tại showroom chúng tôi chiếm phần lớn là lượng khách hàng được giới thiệu từ những vị khách đã được NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNGchúng tôi thiết kế và lắp đặt phòng xông.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng xông hơi cũng như cung cấp các thiết bị spa, NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn. Đến với  Showroom NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ từng loại gỗ, từng loại thiết bị máy xông hơi ,kính cường lực , đảm bảo về chất lượng và giá bán tốt nhất thị trường hiện nay.

Trên đây là san sẻ về phong cách thiết kế làm phòng xông tại nhà tiết kiệm chi phí ngân sách nhất, nếu quý vị còn do dự hay vướng mắc gì hãy liên hệ với ự chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nữa về toàn bộ các thiết bị mẫu sản phẩm xông hơi .

Với tôn chỉ: “ NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG SẼ LÀM HÀI LÒNG TẤT CẢ KHÁCH HÀNG ”, chúng tôi luôn cố gắng giữ vững chữ tín và làm tốt hơn nữa để đáp đền sự tin tưởng của quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Qúy khách có nhu cầu làm phòng xông hơi chỉ cần để lại SĐT hoặc gọi ngay đến Hotline: 09.8988.7372 – NỘI THẤT PHƯƠNG ĐÔNG sẽ Tư vấn khảo sát tận nhà miễn phí; Báo giá tại nhà công trình một cách chính xác; Đóng, lắp đặt và hoàn thiện đúng theo cam kết.

Ngoài các sản phẩm phòng xông hơi thiết kế và tự đóng ra hiện tại ở các hệ thống Showoroom của Nội Thất Phương Đông còn trưng bày các mẫu phòng xông hơi nhập khẩu có sẵn của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện na như : Phòng xông hơi Daros cao cấp, phòng xông hơi Monaco nhập khẩu chính hãng, Phòng xông hơi Nofer – Euroking – Govern nhập khẩu Malaysia, Phòng xông hơi Brother giá rẻ. Ngoài ra Nội Thất Phương Đông còn cung cấp các dòng máy xông hơi khô + ướt với đầy đủ các dải công suất từ thấp đến cao của các thương hiệu như : Máy xông hơi Tova chính hãng, máy xông hơi Amazon giá rẻ, máy xông hơi Coast, Homesteam, Monaco, Sika .v.v.. 

Câu hỏi cùng chuyên mục :

Phòng xông hơi tự đóng có giá bao nhiêu?

Trả lời: Phòng xông hơi tự thiết kế có giá dao động phổ biến từ 20 triệu đến 45-50 triệu. Phòng xông hơi chính hãng có giá phổ biến từ 30 triệu đến trên 100 triệu tùy từng sản phẩm.

Có những loại phòng xông hơi phổ biến nào?
Trả lời: Trên thị trường hiện nay có 3 loại phòng xông hơi phổ biến là: phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô và phòng xông hơi khô kết hợp ướt. Trong đó, phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô có thể tự thi công thiết kế theo ý muốn của gia chủ. Phòng xông hơi kết hợp thường là sản phẩm nhập khẩu chính hãng.

Kích thước phòng xông hơi tự đóng thường là bao nhiêu ?
Trả lời: Phòng xông hơi có chiều cao phổ biến từ 2m1 đến 2m2, kích thước chiều dài x chiều rộng phổ biến từ 900x900mm đến 2000x1200mm. Ngoài ra, còn rất nhiều phòng xông hơi kích thước lớn hơn dành cho xông hơi tập thể.

Liên hệ để biết thêm chi tiết cụ thể : 09.8988.7372