Trong thời đại 4.0, bảng tính excel dần trở thành lỗi thời trong việc quản lý thời gian, sắp xếp lịch làm việc. Nếu bạn mệt mỏi, đau đầu với các vấn đề về phân chia ca làm việc, chấm công cho nhân viên mỗi ngày thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về phần mềm xếp lịch làm việc nhanh chóng, tiện lợi. Phần mềm sẽ giúp nhà quản lý phân chia công việc đồng đều, giúp nâng cao năng suất và chất lượng lao động hiệu quả.

1. Thông tin chung về phần mềm xếp lịch làm việc

1.1 Phần mềm xếp lịch làm việc là gì?

Phần mềm xếp lịch làm việc là việc ứng dụng công nghệ giúp theo dõi và sắp xếp lịch làm việc hiệu quả, nhanh chóng. Đối với những doanh nghiệp phân nhiều ca làm việc với nhiều bộ phận hay quản lý với các khung thời gian khác nhau thì phần mềm sẽ hỗ trợ nhà quản lý sắp xếp ca làm việc một cách nhanh chóng, dễ dàng, logic, không trùng lặp hay dẫm chân lên nhau.

Phần mềm xếp lịch làm việc hiệu quả
Chỉ cần những thao tác đơn thuần, trưởng phòng hoặc nhân sự đều hoàn toàn có thể tạo ca làm việc cho hàng trăm, hàng nghìn nhân viên cấp dưới một cách thuận tiện dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào .

1.2 Lợi ích của phần mềm sắp xếp lịch làm việc

Với xu hướng tự động hóa doanh nghiệp toàn diện trong thời đại 4.0, mỗi cá nhân hay mỗi doanh nghiệp đều đang ứng dụng công nghệ số để khiến công việc trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn. Do đó, phần mềm xếp lịch làm việc là một ứng dụng tuyệt vời không chỉ giúp doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả hơn mà còn mang đến nhiều lợi ích to lớn như:

Tiết kiệm tối đa thời gian

Nếu như trước kia, bộ phận quản lý hay nhân sự thường phải tốn nhiều thời gian, công sức trong việc sắp xếp lịch, ca làm việc cho mỗi nhân sự trong công ty, đặc biệt ở những mô hình nhân sự phức tạp, chia nhiều ca kíp như doanh nghiệp sản xuất hoặc doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi. Giờ đây, với phần mềm quản lý công việc, nhà quản lý chỉ mất vài phút là có thể tạo ca làm việc cho toàn bộ nhân viên một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

ứng dụng quản lý công việc nhanh chóng
Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời hạn trong các hoạt động giải trí quản trị nhân sự, đơn giản hóa các việc làm khác như quản trị phúc lợi nhân viên cấp dưới ; theo dõi thông tin nhân sự ; quản trị chấm công tính lương ..

Đánh giá nhân sự hiệu quả

Ngoài việc xếp lịch cho nhân viên một cách nhanh chóng, phần mềm quản lý tiến độ công việc hiện nay còn tích hợp nhiều module hữu ích khác mang đến nhiều lợi ích cho nhà quản lý như: kiểm soát khối lượng làm việc của một nhân viên, giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể biết được người quản lý đã thực hiện nhiệm vụ phân việc của mình tốt chưa. Từ đó giúp người quản lý đánh giá được hiệu quả công việc của nhân viên dễ dàng.

Nâng cao trải nghiệm của nhân viên

Một trong những quyền lợi quan trọng nhất của ứng dụng xếp lịch mang lại chính là nâng cao thưởng thức cho nhân viên cấp dưới. Một ứng dụng chia ca làm việc của nhân sự tốt lấy người mua làm TT, sẽ mang đến cho người dùng thưởng thức vô cùng tổng quát, dễ sử dụng cho phòng nhân sự và mỗi cá thể trong công ty bằng công cụ cụ kéo thả, kiểm soát và điều chỉnh biểu mẫu và các mẫu báo cáo giải trình mưu trí …
Nâng cao trải nghiệm của nhân viên với phần mềm xếp lịch làm việc
Ngoài ra, công cụ còn tích hợp với đơn từ để xin chuyển ca, xin nghỉ nhanh gọn trên ứng dụng. Từ đó, nhà quản trị cũng duyệt và điều chuyển ca làm việc nhanh gọn với mọi thiết bị mà không phải phụ thuộc vào vào các phòng ban khác .
Như đã thấy, việc vận dụng ứng dụng chia ca làm việc giúp chủ doanh nghiệp hệ thống hóa được hàng loạt thông tin việc làm của nhân viên cấp dưới, thuận tiện trong việc phân chia nguồn lực hài hòa và hợp lý cho từng việc làm, giúp tiết kiệm chi phí tối đa thời hạn, ngân sách. Từ đó, giúp bạn liên kết với phân hệ nhìn nhận KPI để quản trị chất lượng nhân viên cấp dưới hiệu suất cao hơn .

2. Doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm chia ca làm việc

Phần mềm xếp lịch làm việc hiện là một giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng để rút ngắn thời gian, chi phí trong việc chia ca làm việc cho từng nhân sự. Do đó, phần mềm đặc biệt phù hợp với một số ngành nghề sau đây:

Lĩnh vực lĩnh vực sản xuất, ngành F&B (Food and Beverage Service) – ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, quầy ăn uống sử dụng phần mềm chia ca để đảm bảo tiến độ công việc được trôi chảy, không bị đình trệ vì thiếu người nhưng dư việc. Đối với một số trường hợp nhân viên có thể bị đau ốm hoặc bận việc đột xuất, khi đó họ có thể xin nghỉ hoặc linh hoạt đổi ca cho nhau nếu cần mà không làm ảnh hưởng đến công việc chung.

Quán cà phê, chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi sử dụng phần mềm sắp xếp lịch làm việc miễn phí giúp tiết kiệm chi phí trả cho nhân sự; tùy thuộc vào thời điểm đông hay ít khách mà nhà hàng sẽ phân bổ số lượng nhân sự. Từ đó giúp đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả, tránh được tình trạng dư người nhưng thiếu việc, trong khi tiền lương vẫn phải trả đủ.

Xem thêm: Top 12+ app sắp xếp công việc hiệu quả giúp tăng hiệu suất công việc

3. 1Office – giải pháp giao việc chia ca làm việc tốt nhất hiện nay

1O ffice hiện là giải pháp quản trị, sắp xếp ca làm cho nhân viên cấp dưới nhanh gọn, tiện nghi, tương thích với mọi quy mô của doanh nghiệp Nước Ta trong thời đại 4.0 lúc bấy giờ. Được tích hợp nhiều tính năng mưu trí, giờ đây việc chia ca làm việc không còn là nỗi lo, 1O ffice tự tin mạng lưới hệ thống quản trị chấm công ưu việt nhất, ứng dụng xếp lịch làm việc mang đến cho bạn nhiều tính năng thuận tiện như :
phần mềm xếp lịch làm việc dễ dàng

  • Định nghĩa ca: Cho phép cấu hình một ca làm việc

  • Cài đặt chủ trương chấm công : Cán bộ hoàn toàn có thể thiết lập chủ trương chấm công ( theo lao lý của công ty ) như trên excel, ngoài những còn thiết lập người duyệt phân ca, chu tính công, phương pháp hiển thị bảng chấm công …
  • Phân ca làm việc: Khi định nghĩa ca, trưởng bộ phận có thể tiến hành phân ca làm việc cho người lao động. Việc phân ca làm việc có thể thực hiện theo tuần, theo tháng hoặc mãi mãi. Bạn có thể tham khảo thêm về

    phần mềm giao việcgiúp nhà quản trị thuận tiện theo dõi việc làm của từng nhân viên cấp dưới hiệu suất cao .

  • Danh sách miễn chấm công: Đối với những trường hợp không cần chấm công như: ban giám đốc, những người làm việc từ xa thì phần mềm sẽ giúp bạn cài đặt một cách nhanh chóng.

  • Cài đặt ngày nghỉ: Trên hệ thống cũng đã tích hợp những ngày nghỉ theo quy định, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng cài đặt, thêm mới ngày nghỉ một cách nhanh chóng. 

Nội dung trên đã san sẻ tới bạn về ứng dụng sắp xếp ca làm việc cũng như quyền lợi to lớn mà nó mang lại. Từ đó, đưa ra giải pháp sắp xếp lịch làm việc theo ca 8 h / ngày một cách mưu trí, chuyên nghiệp nhất .
Để ĐK sử dụng ứng dụng xếp lịch làm việc giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu quá trình xếp ca làm việc cho nhân sự, hãy để lại thông tin để các chuyên viên của 1O ffice liên hệ và tư vấn. Hãy tìm hiểu thêm ngay video dưới đây để hiểu hơn về ứng dụng chia ca làm việc của 1O ffice .
 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage : https://www.facebook.com/1officevn/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmA
Từ khóa tương quan : xếp lịch làm việc cho nhân viên cấp dưới, ứng dụng xếp lịch làm việc theo ca, ứng dụng chia ca làm việc không lấy phí