Làm giàu từ chăn nuôi có khó không? Có những ý tưởng làm giàu nào? Dưới đây sẽ là gợi ý 15+ cách làm giàu từ chăn nuôi “hái ra tiền” năm 2022 mà bạn không nên bỏ qua!

Gợi ý 15+ cách làm giàu từ chăn nuôi "hái ra tiền" năm 2022

I. Cách chăn nuôi làm giàu từ gia súc – thủy hải sản

Bạn đã biết những cách làm giàu nào từ hình thức chăn nuôi chưa? Bỏ túi ngay những ý tưởng làm giàu hiệu quả ở nông thôn mà POS365 chia sẻ dưới đây nhé!

1.1. Làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn

Một cách làm giàu quen thuộc ở nông thôn là chăn nuôi gà thả vườn. Bởi thịt gà là thực phẩm thiết yếu đáp ứng nhu cầu cho thị trường. Để có thể thành công với mô hình chăn nuôi gà thả vườn thì bạn cần phải chú ý:

 • Chuồng gà nên phong cách thiết kế cao ráo, thoát nước tốt, thoáng mát vào mùa hè, kín và ấm vào mùa đông bằng cách trải các lớp rơm, trấu để giữ ấm cho gà .
 • Đất vườn ở khu vực nông thôn thường thoáng đãng và trồng nhiều loại cây hoa màu khác nhau. Do đó, để tránh thực trạng các loại rau, hoa màu bị phá thì nên dùng lưới quây riêng một khoảng rộng để nuôi gà .
 • Những quy mô làm giàu từ chăn nuôi gà chia ra nhiều loại khác nhau gồm có : Nuôi gà thịt như gà Tam Hoàng, gà Nòi, Lương Phượng ; Nuôi gà lấy trứng hoàn toàn có thể chọn gà Ri, Tam Hoàng, gà Tàu Vàng, …
 • Mua con giống nên chọn những con có size đồng đều, chân to, nhanh gọn. Tránh những con giống vẹo mỏ, chân khô vì giống này nuôi chậm lớn, sức đề kháng yếu và hay chết yểu .
 • Nguồn thức ăn, nước uống cho gà cũng phải bảo vệ thật sạch .

Nếu bạn muốn tăng trưởng quy mô làm giàu bằng nghề chăn nuôi gà thả vườn thì hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ trứng nữa nhé !

làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn

Làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn

1.2. Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Chăn nuôi lợn đã và đang là khuynh hướng được nhiều mái ấm gia đình tại nông thôn vận dụng để làm giàu. Muốn chăn nuôi lợn thành công xuất sắc thì bạn cần phải chăm sóc đến những yếu tố sau :

 • Tìm đầu ra cho mẫu sản phẩm : Nếu nuôi lợn thịt thì phải tìm được mối tiêu thụ như các ẩm thực ăn uống, lò mổ, các chợ, … Nếu nuôi lợn nái bán con giống thì cần liên hệ với các trang trại nuôi lợn thịt để xuất con giống .
 • Tận dụng các thức ăn sẵn có như các loại rau, sắn, cám gạo, cám ngô, … tích hợp cùng cám công nghiệp cho lợn ăn nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách đáng kể .
 • Nên thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý chất thải dạng hầm Biogas giúp cải tổ thiên nhiên và môi trường, giảm thiểu mầm bệnh cho vật nuôi, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách chất đốt .

làm giàu từ chăn nuôi lợn

Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Tham khảo thêm: Cách kinh doanh điện máy ở nông thôn chỉ từ 250 triệu đồng

1.3. Làm giàu từ chăn nuôi tổng hợp

Học cách làm giàu từ chăn nuôi tổng hợp cá, tôm theo vùng miền. Cá, tôm là những loại thực phẩm thiết yếu được sử dụng trong đời sống hàng ngày của con người. Do vậy, bạn không cần phải lo ngại về việc tiêu thụ mẫu sản phẩm này .
Để hoàn toàn có thể chăn nuôi cá, tôm thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng và góp vốn đầu tư vào khoảng trống mặt nước, tinh lọc con giống, thức ăn cho cá và những kỹ năng và kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh. Sau đó là hãy nghĩ đến thị trường đầu ra, bằng cách liên hệ với những shop, nhà hàng hay các đầu mối buôn để việc kinh doanh thương mại trở nên thuận tiện hơn .

làm giàu từ chăn nuôi cá

Làm giàu từ chăn nuôi cá

1.4. Chăn nuôi bò sinh sản

Chăn nuôi bò sinh sản cũng là một hình thức làm giàu thông dụng tại nông thôn. Trước tiên, bạn phải chọn những con giống khỏe mạnh, thuần tính, mõm rộng, răng đều, bụng to nhưng không sệ, chân thẳng và 4 núm vú phải đều. Thông thường, bò sẽ động dục lần đầu sau 20 tháng tuổi, khoảng cách giữa 2 lứa đẻ khoảng chừng 1 năm .
Làm chuồng cho bò cần bảo vệ thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, bảo vệ vệ sinh thật sạch. Cách kinh doanh thương mại hiệu suất cao đó là nên mua những con đã chửa sắp đến ngày sinh. Khi bò đẻ ra những con bê cái lại liên tục nhân giống, còn bê đực hoàn toàn có thể bán lấy tiền .

làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản

Làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản

1.5. Học cách chăn nuôi làm giàu từ nuôi chó, mèo

Học cách làm giàu từ nuôi các loại chó và mèo. Đây đều là những vật nuôi thân mật với con người, và bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ việc nuôi chúng. Nuôi thú cưng cần nắm một vài chú ý quan tâm nhỏ sau :

 • Xác định nguồn gốc thú cưng rõ ràng .
 • Tiêm phòng vacxin cho thú cưng theo đúng chu kỳ luân hồi nhằm mục đích tránh các bệnh tương quan .
 • Đảm bảo chúng bảo đảm an toàn vì một vết cắn hoặc cào cũng sẽ rất nguy khốn đến sức khỏe thể chất con người .

Nuôi thú cưng chó mèo sẽ có giá trị cao gấp nhiều lần các loại vật nuôi thông thường nên doanh thu từ việc nuôi thú cưng sẽ rất cao, vì đối tượng người tiêu dùng người mua hướng đến là những người có thu nhập cao. Nhưng phải phân phối được vừa đủ nhu yếu khắc nghiệt mà thị trường nhu yếu .

làm giàu từ việc nuôi thú cưng

Làm giàu từ việc nuôi thú cưng

II. Cách làm giàu nhờ trồng trọt

Nếu bạn đang chiếm hữu một quỹ đất thoáng đãng mà chưa biết sử dụng chúng vào mục tiêu như thế nào, thì đừng bỏ lỡ những sáng tạo độc đáo làm giàu nhờ trồng trọt sau đây nhé :

2.1. Làm giàu nhờ trồng cây hiếm

Bên cạnh việc chăn nuôi thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm giàu nhờ trồng trọt. Trồng cây hiếm cũng là cách mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, vì đây là loại cây ít phổ cập trên thị trường nhưng tạo ra giá trị sử dụng cao cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể trồng 1 số ít loại cây cối quý và hiếm như : Cây Ba kích, cây Khôi, cây sâm đất, các loại cây ăn quả như bưởi không hạt, bơ tứ quý, …
Trồng các loại cây quý và hiếm cũng không phải là điều thuận tiện. Trước khi trồng bạn cần phải điều tra và nghiên cứu về kỹ thuật, thị trường, … rồi mới bắt tay vào triển khai .

làm giàu nhờ việc trồng cây hiếm

Làm giàu nhờ việc trồng cây hiếm

2.2. Làm giàu từ nông nghiệp trồng cây lấy gỗ

Việc trồng cây lấy gỗ vừa giúp nâng cao kinh tế tài chính vừa bảo vệ đất, chống xói mòn và biến hóa khí hậu nên đây được nhìn nhận là một trong những quy mô kinh doanh thương mại bền vững và kiên cố .
Hiện nay có 2 hình thức kinh doanh thương mại từ trồng cây lấy gỗ là trồng rừng gỗ lớn và trồng rừng gỗ nhỏ :

 • Trồng cây gỗ nhỏ hoàn toàn có thể bán làm dăm gỗ, gỗ mỏ, … với mức thu nhập trung bình từ 12 – 15 triệu đồng / ha / năm .
 • Trồng cây gỗ lớn : Nếu cây đạt đường kính trên 18 cm thì hoàn toàn có thể bán theo giá gỗ xẻ, gỗ chế biến với giá trị từ 1,8 – 2 triệu đồng / m3, với mức doanh thu trung bình từ 22 – 25 triệu / ha / năm .

Để hoàn toàn có thể mở màn với việc trồng cây lấy gỗ thì bạn nên tìm hiểu và khám phá trước những đặc tính của các loại cây xanh và loại đất thích hợp tương thích nhất. Thị trường luôn rộng mở, với lợi thế là bạn đã có quỹ đất sẵn có ở quê nhà, bạn chỉ cần có một tầm nhìn kế hoạch cùng với nhiệt huyết muốn làm giàu thì chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc .

làm giàu từ việc trồng cây lấy gỗ

Làm giàu từ việc trồng cây lấy gỗ

2.3. Trồng nấm tươi

Trồng nấm tươi cũng là một cách làm giàu nhờ trồng trọt. Những loại nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng là nấm rơm, nấm kim châm, tai mèo, mộc nhĩ đen,…

Việc trồng và chăm nom nấm không quá khó khăn vất vả vì điều kiện kèm theo trồng nấm không phức tạp. Tuy nhiên, trong quy trình thu hái nấm cần hái hơi non để nấm giữ lại được chất dinh dưỡng để mang đến cho người mua loại sản phẩm có chất lượng tốt .
Các loại nấm tươi có thời hạn dữ gìn và bảo vệ ngắn nên bạn cần tìm ra giải pháp dữ gìn và bảo vệ và giải pháp luân chuyển tương thích để đưa mẫu sản phẩm đến các đơn vị chức năng phân phối, shop trong thời hạn sớm nhất .

làm giàu từ việc trồng nấm tươi

Làm giàu từ việc trồng nấm tươi

2.4. Trồng rau củ quả sạch

Rau củ quả sạch là mẫu sản phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Trong khi nhu yếu sử dụng rau sạch ngày càng tăng, mà thị trường lại thiếu đi các nguồn phân phối thực phẩm sạch nên ý tưởng sáng tạo trồng rau củ quả sạch kinh doanh thương mại càng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp .
Học kỹ thuật trồng rau khá đơn thuần nhưng bạn cần phải triển khai theo đúng quá trình cũng như góp vốn đầu tư đúng mức. Nếu bạn đã có sẵn một quỹ đất ở quê thì hoàn toàn có thể bắt tay vào việc làm giàu bằng cách trồng rau củ quả sạch nhé .

Làm giàu từ việc trồng rau củ quả sạch

Làm giàu từ việc trồng rau củ quả sạch

2.5. Trồng cây cảnh, cây phong thủy

Tại các cơ quan, văn phòng thao tác hay tận dụng những góc nhỏ để đặt một chậu hoa lá cây cảnh hoặc cây tử vi & phong thủy giúp khoảng trống thân thiện với vạn vật thiên nhiên, môi trường tự nhiên thao tác cũng tự do hơn .
Trồng hoa lá cây cảnh, cây tử vi & phong thủy là hướng đi mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Những loại cây hiện đang rất được ưu thích trên thị trường là cây kim ngân, cây phát lộc, thiết mộc lan ghép, … Cây rất dễ trồng, dễ sống, dễ chăm nom nên lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của nhiều người mua .

làm giàu từ việc trồng cây cảnh cây phong thủy

Làm giàu từ việc trồng hoa lá cây cảnh, cây tử vi & phong thủy

III. Những nghề làm giàu khác ở nông thôn

Tham khảo thêm một số ít nghề làm giàu khác ở nông thôn như : Buôn bán nông sản, mở xưởng chế biến nông sản, kinh doanh thương mại thức ăn chăn nuôi :

3.1. Buôn bán nông sản

Làm giàu ở nông thôn bằng hình thức thu mua nông sản, tìm mối bỏ sỉ và bán lại kiếm lời đang được nhiều người vận dụng. Ở nông thôn, bạn đã có lợi thế đất đai thoáng đãng hoàn toàn có thể trồng nhiều loại cây ăn quả, chăn nuôi nhiều gia súc gia cầm, …
Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm thị trường tiềm năng tại các thành phố lớn hoặc nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua có nhu yếu ăn đồ sạch. Lúc này, bạn hãy gom lại các loại sản phẩm nông sản và bán lại cho những người mua này để mang về doanh thu .
Với hình thức kinh doanh thương mại kinh doanh nông sản, yên cầu bạn cần phải siêng năng, biết cách tư vấn và thuyết phục người mua. Bạn hoàn toàn có thể mang theo những mẫu loại sản phẩm cho khách dùng thử và bảo vệ chính sách đổi trả để tạo sự uy tín .

buôn bán nông sản

Buôn bán nông sản

3.2. Mở xưởng chế biến nông sản

Nếu bạn có một số ít vốn nhất định thì hoàn toàn có thể mở xưởng chế biến nông sản. Đây là một sáng tạo độc đáo được nhìn nhận rất tiềm năng mà bạn hoàn toàn có thể làm giàu trên chính quê nhà của mình .
Các loại sản phẩm nông sản khi đã được thu hoạch, sơ chế hoặc chế biến thành phẩm đóng gói và chuẩn bị sẵn sàng để lâu hơn với một mức giá cao hơn. Hiện nay, người mua đi mua hàng ngày càng lựa chọn kỹ càng xem mẫu sản phẩm đó có nguồn gốc nguồn gốc như nào, bảo vệ sạch không, … Do đó, ý tưởng sáng tạo mở xưởng chế biến nông sản thực sự có chỗ đứng trên thị trường .
Việc quan trọng mà bạn cần phải làm là kiến thiết xây dựng tên thương hiệu xưởng của mình, tiếp thị với thị trường loại sản phẩm của bạn sạch và bảo đảm an toàn. Khi xưởng của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường thì việc làm giàu trên chính quê nhà của mình sẽ không còn là việc khó khăn vất vả nữa .

mở xưởng chế biến nông sản

Mở xưởng chế biến nông sản

3.3. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Muốn kinh doanh thương mại thức ăn chăn nuôi bạn cần phải xác lập được nhu yếu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh thương mại tương thích và lựa chọn được những nhà phân phối mẫu sản phẩm uy tín, chất lượng .
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý quan tâm là vốn của bạn phải đủ lớn để bảo vệ được đặc trưng “ mua chịu ” nhất là ở nông thôn. Thông thường, người chăn nuôi sẽ hay mua chịu và đợi khi bán được loại sản phẩm thì mới giao dịch thanh toán hết các khoản ngân sách. Vì vậy, nếu bạn xác lập góp vốn đầu tư lớn thì hãy bảo vệ chắc như đinh có khoản vốn không thay đổi nhé .

kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn chi tiết nhất

IV. Một số lưu ý nếu muốn làm giàu từ nông nghiệp

Nếu muốn làm giàu từ nông nghiệp hiệu suất cao thì bạn cần phải chú ý quan tâm đến những yếu tố sau đây :

4.1. Chú ý đến đặc điểm tiêu dùng của người nông thôn

Mức sống tại nông thôn ngày càng đi lên, mọi người mở màn tăng cấp đời sống như xây mới nhà cửa, sắm sửa rất đầy đủ các vật dụng thiết yếu. Và đặc biệt quan trọng là họ chăm sóc và góp vốn đầu tư nhiều cho con cháu về yếu tố giáo dục .
Nhu cầu shopping ở nông thôn vẫn luôn theo khuynh hướng đám đông. Nếu trong mái ấm gia đình có người mua mẫu sản phẩm nào đó sử dụng tốt thì họ sẽ truyền tai nhau ra mắt cho người khác cùng mua .
Chính vì thế, dù mức sống có đi lên thì những người sinh sống ở nông thôn vẫn luôn xem xét kỹ trước khi tiêu tốn một khoản tiền nào đó. Họ sẽ luôn tìm mua những mẫu sản phẩm uy tín có tên thương hiệu trên thị trường .

chú ý đến đặc điểm tiêu dùng của người nông thôn

Chú ý đến đặc thù tiêu dùng của người nông thôn

4.2. Thương mại truyền thống vẫn chiếm vị thế lớn

Tại các khu vực nông thôn ở Nước Ta thì vẫn có nhiều chợ truyền thống lịch sử, và đây là lựa chọn số 1 khi shopping. Hầu hết họ đều chăm sóc đến các loại sản phẩm : Thực phẩm tươi sống, gia vị, thức uống, …
Ngoài xu thế mua hàng theo đám đông thì người nông thôn còn có phản ứng rất tích cực với những lời khuyên, hay san sẻ từ người bán hàng. Vì vậy, người bán hàng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc ra mắt loại sản phẩm và thuyết phục người mua mua mẫu sản phẩm của mình .

chợ thương mại truyền thống vẫn chiếm ưu thế

Chợ thương mại truyền thống lịch sử vẫn chiếm lợi thế

4.3. Tivi không còn là kênh tiếp thị chiếm ưu thế

Thời kỳ 4.0 bùng nổ thì ai cũng chiếm hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh mưu trí và có liên kết mạng, giúp mọi người tiếp đón thông tin một cách nhanh gọn hơn. Nhu cầu sử dụng tivi của họ cũng ít hơn thời xưa bởi ai cũng hoàn toàn có thể lướt mạng xã hội, xem tin tức hay xem phim trên điện thoại thông minh của mình .
Tận dụng lợi thế này thì bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử, … mà không mất một ngân sách nào. Với hình thức này bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được nhóm đối tượng người dùng người mua tiềm năng nhanh gọn và vô cùng hiệu suất cao .

4.4. Chiến lược kinh doanh để có thể thành công tại nông thôn

Để hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại thành công xuất sắc tại nông thôn thì bạn cần phải nắm rõ được giá trị của người tiêu dùng, để mang đến những loại sản phẩm chất lượng bảo vệ giữ vững tên thương hiệu bền vững để tạo dựng được niềm tin cho người mua .

Cần đa dạng các kênh mua sắm với những chiến lược phân loại sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng ở nông thôn. Khi đã nắm rõ được cách tiếp cận khách hàng, người kinh doanh phải kết nối và tạo được sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng hiệu quả nhất.

Chiến lược kinh doanh thành công ở nông thôn

Chiến lược kinh doanh thương mại thành công xuất sắc ở nông thôn

Trên đây là gợi ý 15+ cách làm giàu từ chăn nuôi “hái ra tiền” năm 2022 và một số lưu ý kinh doanh doanh ở nông thôn để các bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cách làm giàu phù hợp với khả năng của mình!