Nền tảng của sự giàu có phụ thuộc vào vào những thói quen tốt của mỗi người trong đời sống .6 thói quen dưới đây hoàn toàn có thể khiến bạn trở nên giàu có, là chìa khóa biến hóa đời sống của nhiều người .

1. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Trước khi đi ngủ, nhiều người dành thời gian xem điện thoại, đọc báo, chơi game… nhưng người thành công lại tiết kiệm từng phút để đảm bảo thời gian ngủ 8 tiếng một ngày.

Jeffrey Preston Bezos, nhà sáng lập Amazon luôn dành 8 tiếng cho việc ngủ. Với vị triệu phú này, ngủ đủ giúp ông tràn trề nguồn năng lượng, minh mẫn hơn và đưa ra những quyết định hành động đúng chuẩn. ” Đối với tôi, bỏ thời hạn ngủ hoàn toàn có thể khiến đưa ra 100 quyết định hành động thiếu sáng suốt. Đây sẽ là sự mất mát không đáng có “, vị triệu phú từng nói .Arianna Huffington, nhà sáng lập Huffington Post – tờ báo lớn thứ hai của Mỹ – cũng luôn đặt giấc ngủ lên số 1. Và để triển khai điều đó, bà luôn cố gắng nỗ lực ngủ 8 tiếng toàn vẹn mỗi ngày, đồng thời dọn hết các thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ, trọn vẹn tách biệt với các phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo và email việc làm .
Arianna Huffington là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới, bà là chủ bút của tờ Huffington Post – tờ báo lớn thứ hai nước Mỹ. Ảnh: CNBC.
Arianna Huffington là một trong những phụ nữ quyền lực tối cao nhất quốc tế, bà là chủ bút của tờ Huffington Post – tờ báo lớn thứ hai nước Mỹ. Ảnh : CNBC.

2. Không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên

Những người không có thói quen tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ có năng lực làm tăng tiêu tốn khi mức thu nhập nâng lên. Đồng nghĩa, càng kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ shopping càng vung tay với những món hàng xa xỉ, đắt đỏ .Người giàu thường không đổi khác mức sống dù thu nhập tăng lên nhiều lần. Tỷ phú Bill Gates dù sở hữu khối gia tài khổng lồ nhưng không có thói quen dùng hàng hiệu cao cấp xa xỉ. Trang phục hàng ngày của ông chỉ là sơ mi tích hợp với áo len cổ chữ V .Giống như phong thái giản dị và đơn giản của Bill Gates, với quần jean và áo cổ lọ màu đen, áo phông thun xám từ lâu luôn gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Zuckerberg-người sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook. ” Tôi thực sự muốn mọi thứ trong đời sống thật đơn thuần để dành toàn bộ thời hạn cho việc làm “, vị CEO của Facebook san sẻ .

3. Đừng dễ dàng tự thưởng cho bản thân

Người không biết tiết kiệm thường dễ dàng tự thưởng cho bản thân khi đạt được thành tựu, dù đó là thành tựu nhỏ nhất. Còn người giàu thực sự không có khái niệm tự thưởng.

Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett từng nói : ” Nếu bạn mua thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ bạn cần “. Người giàu không shopping bốc đồng, chỉ dựa theo cảm hứng. Họ sẽ không tiêu tiền vào những thứ không thiết yếu chỉ với nguyên do làm phần thưởng cho mình. Với người giàu, phần thưởng lớn nhất cho họ chính là thành tích đạt được trong việc làm .

4. Chọn công việc yêu thích

Người giàu yêu quý việc làm và họ khiến tiền sinh sôi từ việc làm đó. Có như vậy họ mới luôn hết lòng rất là để theo đuổi sở trường thích nghi, dốc hết công sức của con người xử lý mọi khó khăn vất vả phát sinh .Khi yêu dấu việc làm, con người mới có sự hứng thú, động lực với việc làm đó. Người giàu không mang tâm ý đi làm là cực khổ, là nghĩa vụ và trách nhiệm nặng nề. Sự hứng thú chính là chìa khóa để họ đạt được nhiều thành tựu trong việc làm đó .

5. Luôn tìm cảm hứng làm việc

Hầu hết người thành công xuất sắc đều là những người sáng sủa, nhiệt huyết và năng động. Khó khăn, thử thách với họ được coi là những thời cơ tiềm ẩn thành công xuất sắc. Có một thực sự là những người giàu thường tâm lý đến góc nhìn tích cực của yếu tố, luông tìm thấy cảm hứng thao tác, dù cho đó là việc khó khăn vất vả .Làm việc hay nghỉ ngơi, với người giàu không có nhiều độc lạ. Dù đã rời công ty, họ vẫn đau đáu tâm lý cải tổ bản thân, hoặc khi xem tivi vẫn tìm được thông tin giúp hình thành sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại mới. Chủ động trong mọi việc cũng luôn là thói quen của những người giàu có .

6. Thời gian quan trọng hơn tiền bạc

Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và tất cả mọi người đều như vậy. Bí quyết làm giàu không nằm ở việc làm gì với khối thời gian đó, mà sử dụng thời gian đó để tiếp xúc với những gì. Với người giàu, thời gian không phải là một loại tài sản, mà họ dùng nó để tạo ra tài sản.

Lloyd Blankfien, CEO của Goldman Sachs, một trong những nhân vật quyền lực tối cao nhất Phố Wall chứng minh và khẳng định CEO giỏi phải biết quản trị thời hạn của mình. Theo ông, thời hạn là gia tài quý giá nhất, cho nên vì thế mỗi người cần tiếp tục kiểm tra thời hạn của mình để đạt được các ưu tiên số 1 .

Vy Trang (Theo Business Times)