Bạn muốn mua nhà nhưng điều kiện kinh tế không cho phép? Đừng lo lắng, áp dụng ngay những cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà Rever muốn giới thiệu đến bạn qua bài viết dưới đây.

TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí. Hầu hết các ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều có dịch vụ tự động hóa trích một khoản tiền từ thông tin tài khoản tiêu tốn của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm chi phí có kỳ hạn với lãi suất vay cao hơn. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn mở sổ tiết kiệm chi phí ở chính ngân hàng nhà nước bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có một tiềm năng tiết kiệm ngân sách và chi phí xác lập, ví dụ điển hình trong 1 năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ cần chia số lượng này cho 12 để xác lập khoản trích hàng tháng .

Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm giác như bị… móc túi hàng tháng, vì thế bạn sẽ rất dễ huỷ bỏ dịch vụ rất đáng tiền này. Bạn chỉ nên trích tự động tối đa 20-25% thu nhập của mình, vì bạn sẽ còn nhiều cách tiết kiệm khác mà. Xem thêm: Bí quyết mua nhà giá rẻ cho người thu nhập 6 triệu đồng/tháng.

Bỏ heo kiểu mới

Hãy thử game show và bài học kinh nghiệm tiết kiệm ngân sách và chi phí của tuổi thơ tất cả chúng ta theo một kiểu khác. Bạn không cần mua heo đất cũng chẳng cần lọ hay hộp đựng tiền, chỉ cần chiếc ví của bạn có nhiều hơn một ngăn hoàn toàn có thể để tiền ( hoàn toàn có thể là ngăn có dây kéo kín ). Hãy tập cho mình thói quen, mỗi lần chi tiền để làm bất kỳ việc gì thì đều bỏ vào ngăn bí hiểm này một số tiền nhỏ cố định và thắt chặt ( khoảng chừng 10.000 hay 20.000 đồng cho mọi khoản chi lớn nhỏ ). Đó là số tiền rất nhỏ và phần đông không gây tác động ảnh hưởng đáng kể, nhưng bạn thử tính xem, nếu mỗi ngày bạn đều chi tiền tối thiểu 1 lần và chỉ bỏ heo 10.000 đồng / lần chi tiền thôi, 1 năm sau bạn đã có tối thiểu 3.650.000 đồng để hoàn toàn có thể làm gì đó mình thích rồi .

Không vay mượn, nếu nợ thì hãy trả sớm

Nếu không phải là tình huống bất khả kháng, đừng vay mượn, đặc biệt là vay ngân hàng. Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận, vay mượn đồng nghĩa với nợ nần, và cũng đồng nghĩa luôn với việc bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho mình cho đến khi nào trả nợ xong. Đối với dư nợ thẻ tín dụng, hãy thanh toán trong hạn thanh toán nếu có thể để tránh lãi suất của ngân hàng; nếu đã quá thời gian thanh toán, hãy cố gắng trả sớm nhất.

Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Cách tiết kiệm chi phí tiền hiệu suất cao là hãy chọn ngân hàng nhà nước có lãi suất vay tiết kiệm ngân sách và chi phí tốt hơn, dù chỉ chút ít. Bạn hoàn toàn có thể chọn ngay ngân hàng nhà nước đang nhận lương để mở sổ tiết kiệm chi phí, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ngân hàng nhà nước lớn vì có vẻ như yên tâm hơn, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một ngân hàng nhà nước khác, nhỏ hơn một chút ít và đưa ra lãi suất vay cao hơn một chút ít. Có thể bạn sẽ tốn công một chút ít cho việc sử dụng nhiều ngân hàng nhà nước, nhưng về mặt quyền lợi kinh tế tài chính, hãy chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình, so với tiết kiệm chi phí, giá trị đó chính là tài lộc .

Bên cạnh lãi suất tiết kiệm, hãy chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ phổ biến. Giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết, bạn sẽ có thêm một khoản tiền nho nhỏ cho những việc cỏn con, tránh việc phải phá lẻ những tờ tiền mệnh giá lớn (mà bạn biết rồi, đấy một khi đã phá lẻ thì chúng ta sẽ tiêu nhanh cỡ nào). Xem ngayHướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất.

tienmuanha.jpg

Để tiết kiệm chi phí tiền hiệu suất cao, bạn nên hạn chế vay mượn từ nhiều nguồn, nếu có nợ hãy trả sớm tránh lãi suất vay tăng

Tích cực mượn thay vì mua

Hãy cẩn thận và đọc kỹ, chúng tôi không khuyên bạn thay vì mua thì mượn và dùng ké mọi thứ của người khác, bạn sẽ dễ trở thành “quái vật” ki bo bủn xỉn trong mắt mọi người.

Bạn có thể mượn bạn bè tài liệu, sách, túi du lịch, trang phục và phụ kiện cho dịp đặc biệt (vì họ hẳn cũng rất nuối tiếc những bộ đầm chỉ có thể mặc 1-2 lần), đồ dùng du lịch và cả đồ công nghệ (nếu bạn chỉ dùng trong vài ngày). Bạn có thể thuê sách truyện và phim ảnh, hãy mừng vì giờ đây chúng ta có dịch vụ đọc sách và xem phim trực tuyến với giá vô cùng rẻ so với việc bỏ tiền mua sách giấy, đĩa phim hay vé xem phim. Bạn cũng cần có ý thức bảo quản và sử dụng đồ mượn cẩn thận hơn cả đồ đạc của mình, đó vừa là cách để tiết kiệm vừa là để bảo vệ uy tín của chính mình – thứ mà không tiền nào có thể mua được.

Tránh mượn tiền, mỹ phẩm, điện thoại, nhu yếu phẩm và đồ dùng hàng ngày, đó là những thứ bạn có trách nhiệm tự trang bị cho mình, không ai thoải mái cho bạn mượn những thứ mà họ cũng phải vất vả để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình. Và cũng đừng ăn ké người khác, bạn biết vì sao mà, phải không?

Hãy chọn giá đúng!

Đó không phải là trò chơi trên truyền hình, đó là việc bạn nên làm cho mỗi lần quyết định chi tiền mua sắm. Trừ khi bạn muốn mua một món độc chỉ có duy nhất một người bán (những thứ như thế rất hiếm và cũng thường không cần thiết), hãy tham khảo giá trước khi mua, đừng vội vã mua ngay khi bạn thậm chí còn chưa tìm hiểu món này có ai khác bán nữa không.

Nếu bạn đang mua sắm online, Google sẽ giúp bạn tham khảo giá nhanh và đơn giản, các trang cộng đồng mua bán cũng vậy (nhưng nhớ đọc kỹ xuất xứ hàng hoá, điều kiện mua hàng và các khoản phí phát sinh). Nếu bạn mua sắm theo kiểu truyền thống, hãy tham khảo giá vài gian hàng cùng bán món đó tại một khu chợ, hoặc tham khảo giá online trước nếu bạn mua ở cửa hàng lẻ. Tại các trung tâm thương mại, hãy dằn lòng trước những món “hàng mới về” để dành sự ưu ái cho hàng giảm giá, bởi vì hàng mới về rồi cũng sẽ trở thành hàng giảm giá trong một ngày gần đây, và liệu bạn có dùng ngay món hàng vừa mua để tận hưởng giá trị “mới về” đó, trong khi tiền đã bỏ ra thì đã “một đi không trở lại”.

Và sau cuối, đừng chê “ hàng thanh lý ”, “ hàng secondhand ” nhưng cũng đừng vì tham hời, tham rẻ mà shopping vô độ những thứ bạn thật sự không cần ngay và lâu dài hơn. Hãy tự hỏi mình trước khi shopping : “ Mình cần nó ngay không ? Mình sẽ cần nó bao lâu ? Và chỗ nào bán nó rẻ nhất mà bảo vệ ? ”

Kiểm soát chi phí viễn thông

Chi phí này bao gồm phí điện thoại, internet và truyền hình cáp, đó là khoản chi phí cần thiết để duy trì sự liên kết với thế giới trong cuộc sống hiện đại và đó cũng là khoản đầu tư cần thiết cho công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng hầu hết chúng ta chi nhiều cho viễn thông hơn những gì mình cần và sử dụng.

Hãy xem lại các hoá đơn viễn thông trong 6 tháng gần đây nhất và đánh giá lại nhu cầu thực tế của mình. Bạn có cần thuê cáp quang internet chỉ để lướt web (thậm chí xem phim HD trên mạng cũng không cần cáp quang)? Bạn có cần thuê gói truyền hình cáp hàng trăm kênh trong khi mấy ngày liền còn chả nhìn đến TV hoặc cùng lắm chỉ xem đi xem lại vài kênh (mà có cần thiết không vì giờ đây cũng đã có thể xem truyền hình trực tuyến rồi)? Bạn có cần gọi điện nhiều đến thế trong khi đã có email và chat? Và bạn có thực sự cần 3G để online tốc độ cao mọi lúc mọi nơi, hay chỉ để “check in” và khoe hình trên Facebook?

Hãy “xuống tay” cắt giảm những dịch vụ viễn thông không thực sự cần thiết, hạ cấp các gói cước không dùng hết tính năng và tìm các giải pháp viễn thông kết hợp (như USB thu sóng wifi cho TV để xem phim online và có thể dẹp luôn phí truyền hình cáp mà cũng chẳng cần mua TV cao cấp có thể lên mạng internet). Sau khi tối ưu phí viễn thông, bạn sẽ thấy cuộc sống trong thời đại thông tin cũng không quá đắt đỏ như bạn vẫn nghĩ.

tiet kiem tien mua nha

Hãy cắt giảm tối đa những ngân sách không thiết yếu trong mái ấm gia đình nếu hoàn toàn có thể

Nghĩ trước khi chi

Tóm lại cho tổng thể những cách trên, bạn chỉ cần nhớ 2 việc :
Thứ nhất : Đánh giá lại tiêu tốn hiện tại để tối ưu hóa các khoản chi định kỳ, hoàn toàn có thể mất công bắt đầu một chút ít nhưng khi đã vào nếp, bạn thậm chí còn cũng chẳng nhớ rằng mình đang tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền so với trước kia .
Thứ hai : Đừng vội vã chi tiền ngay khi chưa kịp tâm lý về nó. Tập thói quen tự vấn bản thân về mức độ thiết yếu phải chi tiền để shopping, hoàn toàn có thể hỏi thêm vài người để giúp củng cố nếu bạn vẫn không hề tự thuyết phục mình. Nếu thiết yếu phải chi tiền và quyết định hành động chi tiền, hãy dành 15 phút kiểm tra giá và nhà cung ứng để hoàn toàn có thể mua được với ngân sách tốt nhất ( quy trình tìm hiểu thêm đôi lúc cũng làm bạn mất hứng shopping nữa. )

Một số lưu ý khác

Đặt hạn mức với những khoản chi tiêu không biết trước. Chẳng hạn, bạn định ra ngoài chơi với đám bạn vào cuối tuần này, hãy đặt ra định mức chi tối đa cho lần tụ tập này là 500.000 đồng và để riêng số tiền này ở một ngăn riêng trong ví và cố gắng chỉ chi trong khoản tiền này trong suốt chuyến đi chơi. Xem thêmNhững lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Ưu tiên chi tiền mặt thay cho quẹt thẻ ( dù là thẻ tín dụng thanh toán hay thẻ ATM ) và chỉ mang theo người một khoản tiền mặt vừa phải. Bằng cách dùng tiền mặt, bạn sẽ không hề tiêu tốn quá số tiền mà mình có, hoàn toàn có thể việc này không giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng sẽ giúp bạn tránh thâm hụt vì vung tay quá trán .
Sắm một chiếc ví nhiều ngăn và pháp luật mỗi ngăn là số tiền tối đa hoàn toàn có thể chi một loại sản phẩm & hàng hóa dịch vụ trong 1 tháng ( ví dụ, ngăn cho tiền ẩm thực ăn uống, ngăn cho nhu yếu phẩm, ngăn cho tiền shopping quần áo và linh tinh, ngăn để giao dịch thanh toán hóa đơn … ). Bạn chỉ cần tính hạn mức cho những khoản chi này vào đầu tháng, sau đó chỉ cần tiêu trong số đó là được, dư thì càng tốt .

Trên đây, Rever đã mách bạn một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả, thoạt nhìn trông đơn giản nhưng để làm được những việc trên cần phải có sự kiên trì và quyết đoán của cả bản thân và gia đình bạn. Để kết cho bài viết, Rever giới thiệu đến bạn tài liệu miễn phí Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng do Rever biên soạn: 

New Call-to-action

Có thể bạn quan tâm:

Hùng Phú (TH)