Thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp giữa thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Vậy doanh nghiệp của bạn đã biết cách tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa? Nếu bạn vẫn đang loay hoay đi tìm lời giải cho bài toán này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 17 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

I- Cách tiếp cận khách hàng thông qua các kênh Marketing Online

Trong thời đại 4.0 lúc bấy giờ thì việc lựa chọn các kênh Marketing Online là giải pháp hiệu suất cao giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng của mình và tăng tỉ lệ quy đổi nhanh gọn. Vậy nên lựa chọn những kênh tiếp cận khách hàng Online nào để mang lại hiệu suất cao tốt nhất ? Cùng khám phá ngay về các kênh dưới đây .

1. Viết blog

Blog hiện đang trở thành một kênh hiệu suất cao được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bằng việc tạo ra những bài viết có nhiều nội dung hay, chất lượng và cung ứng đúng nhu yếu của khách hàng thì website của bạn sẽ lôi cuốn được nhiều khách hàng tiềm năng nhanh gọn .

Ví dụ: nếu blog của bạn chuyên về chủ đề chăm sóc sắc đẹp thì hãy cung cấp các thông tin về các cẩm nang làm đẹp, thực phẩm, chế độ ăn uống, tập luyện… để giữ chân người đọc trên trang.

2. Tối ưu các công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là từ viết tắt của từ Search Engine Optimization ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ). Đây là giải giải pháp để cải tổ thứ hạng hiển thị của các từ khóa, website trên trang chủ của công cụ tìm kiếm mà không phải trả bất kể một khoản ngân sách nào. Có thể nói đây là kênh Marketing Online hiệu suất cao, giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên và chất lượng .
Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

3. Sử dụng Email Marketing

E-Mail marketing được biết đến là một kênh tiếp cận khách hàng có sẵn hiệu suất cao giúp lôi cuốn khách hàng đến với shop trực tuyến của bạn. Tạo list email là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng cũng như những người đã truy vấn website của bạn nhưng vẫn chưa mua hàng. Một email có nội dung mê hoặc hoặc giảm giá khiến bạn khó phủ nhận và người ĐK email của bạn sẽ quy đổi thành khách hàng .

Một số ý tưởng cho tiếp thị qua email của bạn bao gồm:

 • Giới thiệu sản phẩm mới bằng thư chào hàng hấp dẫn

 • Cung cấp các khuyến mại, cách bán hàng và chiết khấu dành riêng cho người ĐK .
 • Gửi email ra mắt các loại sản phẩm tựa như khi khách hàng mua hàng .
 • Tạo nội dung xoay quanh việc tạo kiểu và sử dụng mẫu sản phẩm của bạn để truyền cảm hứng cho khách hàng .

Bỏ túi ngay: Các hình thức chăm sóc khách hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

4. Tận dụng các kênh mạng xã hội

Social Media Marketing ( tiếp thị qua mạng xã hội ) là một giải pháp Marketing hiệu suất cao, có sức lan tỏa lớn giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Có thể chứng minh và khẳng định, đây là một trong những cách tốt nhất để tiếp thị mẫu sản phẩm và lôi cuốn khách hàng đến với shop trực tuyến của bạn .
Các nền tảng như Twitter, Facebook và Instagram đều hoàn toàn có thể được sử dụng để lôi cuốn khách hàng. Chìa khóa thành công xuất sắc trên mạng xã hội là sản xuất nội dung chất lượng cao và mê hoặc để quy đổi người theo dõi thành khách hàng. Do đó hãy khuyến khích mọi người theo dõi và tương tác với bạn để họ đến shop trực tuyến mua hàng .
cách tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội
Vậy làm thế nào để mọi người quan tâm đến kênh tiếp thị quảng cáo xã hội của bạn ? Dưới đây là một số ít sáng tạo độc đáo mà bạn nên vận dụng trong việc kiến thiết xây dựng kênh bán hàng của mình :

 • Đăng bài viết tiếp tục để lôi cuốn người theo dõi của bạn .
 • Chọn các nền tảng xã hội có tương quan có đối tượng người dùng mà bạn muốn nhắm tiềm năng .
 • Giới thiệu loại sản phẩm của bạn bằng hình ảnh và video .
 • Thu hút người theo dõi của bạn bằng cách đặt câu hỏi, thiết lập cuộc thăm dò và đăng nội dung tương tác .

Lưu ý : mỗi nội dung đăng tải bạn cần hướng đến một đối tượng người tiêu dùng đơn cử, chính thế cho nên để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và đạt hiệu suất cao tốt nhất bạn nên phân khúc thị trường một cách đúng chuẩn .

5. Tự động hóa tiếp thị với phần mềm quản lý khách hàng

Tự động hóa tiếp thị ( Marketing Automation ) là hành vi sử dụng ứng dụng và công nghệ tiên tiến để tạo và tiến hành các ứng dụng nhằm mục đích tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, ví dụ điển hình như ( có ) tiếp thị qua email, chiến dịch quảng cáo, theo dõi, v.v.

Ví dụ: các thương hiệu có thể tạo kênh tạo khách hàng tiềm năng tự động thu thập địa chỉ email, gửi bản trình diễn đã ghi, sau đó mời khách hàng tiềm năng lên lịch trình diễn trực tiếp.

Marketing Automation giúp các thương hiệu:

 • Thu thập, nghiên cứu và phân tích mọi thông tin, hành vi người tiêu dùng
 • Xây dựng các chiến dịch marketing để nhắm tới các tiềm năng đơn cử
 • Truyền tải các thông điệp tiếp thị đúng thời gian, đúng đối tượng người tiêu dùng

Ngoài ra, Marketing Automation giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với rất đầy đủ thông tin của họ như : họ tên, số điện thoại thông minh, email đến số lần truy vấn, … đều được ghi lại và tàng trữ trên mạng lưới hệ thống tài liệu. Việc sử dụng email marketing và Marketing Automation chắc như đinh sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận ngay được với họ ngay từ khi mở màn tương tác với doanh nghiệp .

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý khách hàng, giải pháp CRM tốt nhất hiện nay

6. Sử dụng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) 

Tiếp thị liên kết là quá trình mà đơn vị liên kết kiếm được hoa hồng khi tiếp thị sản phẩm của người khác hoặc của công ty. Qua đó, các đơn vị liên kết chỉ cần tìm kiếm một sản phẩm họ yêu thích, sau đó quảng cáo sản phẩm và kiếm lợi nhuận từ cách bán hàng hiệu quả mà họ thực hiện.

Việc bán hàng sẽ được theo dõi trải qua các link từ web này sang web khác. Ngày nay, tiếp thị link đang trở thành một xu thế và là phương tiện đi lại hiệu suất cao giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về tên thương hiệu của doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận đến tệp khách hàng tiềm năng nhanh gọn, thuận tiện .

7. Quảng cáo PPC

PPC là viết tắt của pay-per-click, một quy mô tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo trả phí mỗi khi một trong các quảng cáo của họ được nhấp vào. Hiểu một cách đơn thuần, đây là cách mua lượt truy vấn vào website của bạn, thay vì tìm kiếm những lượt truy vấn tự nhiên .
Quảng cáo PPC để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất giúp doanh nghiệp có được data khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nó cho phép nhà quảng cáo đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo trong các liên kết của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm một từ khóa có liên quan đến dịch vụ của họ. Ví dụ: bạn đặt giá thầu cho từ khóa “phần mềm quản lý nhân sự”, quảng cáo của chúng tôi có thể hiện thị ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả của google.

Để có một chiến dịch quảng cáo thành công xuất sắc thì doanh nghiệp cần phải vẽ chân dung khách hàng tiềm năng để xác lập được khách hàng của doanh nghiệp là ai, họ có những đặc thù hoặc hành vi như thế nào để tiếp cận khách hàng hiệu suất cao nhất .
Để hiểu hơn về việc kiến thiết xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng, mời bạn đọc thêm về bài viết dưới đây :

Hướng dẫn xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu với 4 bước đơn giản

8. Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử

Sử dụng các trang thương mại điện tử được nhìn nhận là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trực tuyến hiệu suất cao, giúp bạn target đúng với những nhóm khách hàng thực sự có nhu yếu một cách nhanh gọn. Một số kênh TMĐT của Nước Ta mà bạn hoàn toàn có thể bán hàng như : Shopee, tiki, lazada, … Do đó, các doanh nghiệp hãy tận dụng các kênh bán hàng không tính tiền này để tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn nhanh gọn có được nhóm khách hàng tiềm năng với ngân sách thấp nhất .

9. Tổ chức các minigame hoặc chương trình sale-off

Có thể nói đây là một cách tiếp cận khách hàng mới đơn giản và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Bởi theo tâm lý chung thì ai cũng muốn được nhận quà và mua đồ giảm giá, khách hàng cũng vậy. Do đó, doanh nghiệp cần nắm bắt được hành vi của khách hàng để tổ chức các mini game để thu hút khách hàng tham gia, mở nhiều các chương trình sale- off vào các dịp lễ lớn để khách hàng có cơ hội mua nhiều sản phẩm hơn từ cửa hàng bạn.

10. Xây dựng Group, cộng đồng khách hàng doanh nghiệp

Theo như một nghiên cứu của trang Forbes, có khoảng 80% khách hàng tiềm năng đều tin tưởng vào các đánh giá trực tuyến của người dùng thực tế đang sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Xây dựng Group, cộng đồng khách hàng doanh nghiệp
Xây dựng Nhóm Facebook xung quanh tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn được nhìn nhận là một cách tuyệt vời để liên kết với khách hàng, tạo hội đồng giữa khách hàng và doanh nghiệp và cùng san sẻ những kỹ năng và kiến thức có ích, quảng cáo bán hàng .
Một Nhóm Facebook tương tác và tương hỗ là một cách để tương hỗ khách hàng hiện tại của bạn trong khi lôi cuốn khách hàng tiềm năng. Nhóm Facebook của bạn hoàn toàn có thể làm được cả hai điều đó nếu bạn biết cách kiến thiết xây dựng đúng cách một hội đồng có giá trị và gắn bó .

Bạn sẽ quan tâm: Customer Insight là gì? Cách xác định insight khách hàng hiệu quả, chính xác nhất

II- Cách tiếp cận khách hàng thông qua các kênh truyền thống

Ngoài các kênh tiếp cận khách hàng qua hình thức trực tuyến, những phương pháp tiếp cận khách hàng truyền thống cuội nguồn vẫn mang lại những giá trị cao cho doanh nghiệp và phát huy tối đa ưu điểm của chúng. Dưới đây là một số ít kênh tiếp cận khách hàng truyền thống lịch sử mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng :

11. Quảng cáo ngoài trời (Billboard ads)

Quảng cáo ngoài trời là khi doanh nghiệp triển khai một chiến dịch quảng cáo tại các vị trí địa lý đơn cử để tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng khi họ đang ở bên ngoài nhà của họ. Quảng cáo ngoài trời hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ khác nhau như : Biển quảng cáo, Quảng cáo nhà hàng quán ăn, Quảng cáo phương tiện đi lại công cộng hoặc các công cụ khác ..
Trong thời đại 4.0 lúc bấy giờ thì quảng cáo ngoài trời là một cách tiếp cận khách hàng hiệu suất cao giúp bạn thiết kế xây dựng tên thương hiệu, truyền tải thông điệp thoáng rộng, chiến dịch tương hỗ .. Khi càng nhiều người biết về loại sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ càng chăm sóc đến việc mua nó hơn, điều này đồng nghĩa tương quan với việc lệch giá của doanh nghiệp bạn sẽ được cải tổ rõ ràng .

12. Tổ chức các sự kiện, các buổi tọa đàm chia sẻ

Các buổi tọa đàm san sẻ với sự góp mặt của các chuyên viên số 1 ở nghành nghề dịch vụ đó sẽ tạo sự tin cậy, tăng sự uy tín của doanh nghiệp so với khách hàng. Đồng thời, đây cũng là cách để tiếp thị tên thương hiệu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp được phần đông người biết đến, giúp doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng một cách nhanh gọn
Tìm kiếm khách hàng mới bằng việc Tổ chức các sự kiện

13. Tổ chức chương trình dùng thử sản phẩm

Quảng cáo loại sản phẩm trải qua việc dùng thử mẫu sản phẩm là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng quen thuộc, hiệu suất cao được nhiều doanh nghiệp yêu thích trong quá trình quảng cáo trực tuyến như lúc bấy giờ. Để tiếp cận đến khách hàng, doanh nghiệp sẽ đặt các quầy bày loại sản phẩm ở TT thương mại, chợ truyền thống lịch sử, nhà hàng siêu thị để lôi cuốn khách hàng dùng thử. Việc này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú khi được dùng thử mẫu sản phẩm trước khi mua hàng .

Xem thêm: Quy trình 7 Bước bán hàng B2B chuẩn cho mọi doanh nghiệp

14. Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện, triển lãm hay các workshop luôn là một trong những cách tiếp cận khách hàng trực tiếp hiệu suất cao được nhiều doanh nghiệp vận dụng. Để tổ chức triển khai một sự kiện thành công xuất sắc thì bạn cần phải nắm được insight, nhu yếu, hành vi của nhóm khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến để sự kiện diễn ra thành công xuất sắc nhất. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết cụ thể trước khi bắt tay vào làm để tiếp thị loại sản phẩm, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh nhất .

15. Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua hoạt động xã hội

Ngoài những cách tiếp cận trên, thì doanh nghiệp có thể áp dụng cách tiếp cận khách hàng bằng việc truyền tải các thông điệp thông qua các hoạt động xã hội vô cùng hiệu quả và mang nhiều ý nghĩa nhân văn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Ví dụ: Doanh nghiệp có đóng góp cho cộng đồng bằng việc trao học bổng cho trẻ em nghèo, hỗ trợ xây nhà tình thương, giúp đỡ người già neo đơn thì sẽ giúp doanh nghiệp bạn được ghi điểm trong mắt khách hàng và có những phản hồi tích cực với doanh nghiệp. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều khách hàng quan tâm và tiếp cận được nhiều khách hàng chất lượng trong tương lai.

16. Hợp tác với KOLs

KOL ( Key Opinion Leader ) hay còn gọi là “ những người có tầm tác động ảnh hưởng ” được hiểu là những đối tượng người tiêu dùng, cá thể hay một tổ chức triển khai có nền tảng về một kiến thức và kỹ năng mẫu sản phẩm, hay là một chuyên viên trong một nghành nào đó có tầm tác động ảnh hưởng lớn trong nghành nghề dịch vụ, ngành nghề của họ. KOLs hoàn toàn có thể là các ngôi sao 5 cánh điện ảnh, MC, diễn viên, ca sĩ hay các Tiktoker và họ chiếm hữu một lượng lớn người follow nhất định trên các phương tiện đi lại truyền thông online như báo chí truyền thông, mạng xã hội và có lời nói ở một hội đồng nào đó .
Việc hợp tác với KOLs sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến một khối lượng lớn khách hàng tiềm năng trải qua bạn hữu, những người theo dõi KOLs mà doanh nghiệp hợp tác. Bởi tâm ý chung của khách hàng sẽ có sự tin cậy nhất định đến các mẫu sản phẩm / dịch vụ mà KOL trình làng và quảng cáo .

17. Hợp tác với những đối tác kinh doanh khác

“ Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì đi cùng đồng đội ”. Hiện nay thì việc lan rộng ra mối quan hệ với các đối tác chiến lược kinh doanh thương mại là cách tiếp cận khách hàng b2b vô cùng tốt và mang đến nhiều thời cơ mới. Dựa trên tiềm năng cả 2 bên cùng tăng trưởng, cùng mang lại giá trị khách hàng cho cả đôi bên, khách hàng sẽ có lòng tin hơn với doanh nghiệp bạn. Từ đó tạo điều kiện kèm theo thuận tiện trong việc tiếp cận, biến họ thành khách hàng tiềm năng thuận tiện .
Như vậy, nội dung trên đã trình làng đến người dùng về Các cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu suất cao và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Hy vọng bài viết sẽ cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức hữu dụng để đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua: 

Hotline: 083 483 8888

Fanpage 1Office: https://www.facebook.com/1officevn

Youtube:  https://www.youtube.com/c/1OfficeNềntảngquảnlýtổngthểDoanhNghiệp