Bế mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường THPT năm học 2020-2021

Thứ bảy - 06/03/2021 21:44 52 0
Chiều ngày 23-1, Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN) trong trường THPT năm học 2020-2021 đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi.
Đại tá Hồ Văn Định, PTM trưởng Bộ CHQS tỉnh và ông Trần Ngọc Thắng TP. Giáo dục Trung học, trao tặng cờ cho thầy và trò Trường THPT Thanh Hòa đạt giải Nhất toàn đoàn (ảnh Vũ Quang).

Hội thao năm nay quy tụ 400 vận động viên đến từ 34/35 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài ở 9 nội dung thi, gồm: 2 nội dung thi toàn đoàn là hiểu biết chung về QPAN, đội ngũ tiểu đội; khối 10 có 2 nội dung: đội ngũ từng người không có súng, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; khối 11 có 3 nội dung: ném lựu đạn trúng đích; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; khối 12 có 2 nội dung: bắn súng tiểu liên AK bài 1b; chạy vũ trang 800m, có vác súng AK).
Mặc dù còn khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, nhưng các trường THPT đã có sự đầu tư với tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong Hội thao; 100% vận động viên tham gia Hội thao mang mặc trang phục theo đúng quy định, tham gia thi đấu đúng thời gian, tuân thủ Điều lệ Hội thao.
Qua các phần thi đa số các em học sinh đều thể hiện và thực hành tốt các nội dung đã học như phần thi hiểu biết chung được tích hợp các kiến thức về bộ môn Giáo dục QPAN với môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, những vấn đề thời sự về biển đảo và chủ quyền quốc gia, ô nhiễm môi trường, an ninh mạng, an toàn giao thông. Đề thi được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi cho từng khối lớp với thời gian làm bài 60 phút. Kết quả có 87,5% học sinh đạt yêu cầu, trong đó có 222 học sinh đạt điểm khá giỏi, chiếm tỷ lệ 55,5% và có 7 em đạt điểm 10/10. Hay ở phần thi nội dung Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày (khối 11) tỷ lệ khá, giỏi 75,76% và có 21 em đạt điểm 10/10; trường THCS&THPT Đăk Mai là đơn vị mới thành lập nên có 04 vận động viên tham dự ở khối lớp 10 nhưng đã xuất sắc đạt giải Nhì đồng đội nội dung Hiểu biết chung về QPAN và có 01 giải Nhất và 01 giải Ba cá nhân nội dung đội ngũ từng người không có súng. Điều bất ngờ nhất ở Hội thao năm nay là Trường THPT Thanh Hòa là đơn vị ở vùng biên giới còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học nhưng đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn.
trao tặng cờ cho 02 đơn vị đạt giải Nhì toàn đoàn (Trường THPT Phú Riềng và THPT Chơn Thành) - ảnh Vũ Quang.
Hội thao Giáo dục QPAN là dịp để các cấp các ngành, các đơn vị đánh giá chất lượng việc dạy và học môn Giáo dục QPAN trong các trường trung học phổ thông; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các nhà trường, địa phương và vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học môn Giáo dục QPAN những năm học tiếp theo. Hội thao Giáo dục QPAN còn là dịp để các thế hệ học sinh thêm một lần nữa hiểu được những truyền thống tốt đẹp, những hy sinh gian khổ của những thế hệ cha anh đang ngày đêm canh giữ Tổ quốc. Đó là những động lực thôi thúc các em học sinh hăng say học tập và rèn luyện để trở thành những thế hệ tương lai tươi sáng của đất nước.
Thường tá Vũ Trung Bộ, Bộ CHQS tỉnh và ông Trần Ngọc Thắng trao cờ đạt giải Ba toàn đoàn cho 4 đơn vị
Trường THPT chuyên Quang Trung, THPT chuyên Bình Long, PTDTNT THPT Bình Phước, THCS&THPT Lương Thế Vinh
Hội thao Giáo dục QPAN trong trường THPT năm học 2020- 2021 đã kết thúc thành công tốt đẹp, công tác tổ chức và thực hiện được đảm bảo theo đúng quy định. Có thể đánh giá đây là Hội thao có số lượng vận động viên và chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay.
Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng cờ cho 7 đơn vị đạt giải toàn đoàn (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba) và 30 lượt đồng đội đạt giải (05 giải Nhất, 10 giải Nhì và 15 giải Ba); 213 lượt học sinh đạt giải ở 06 nội dung cá nhân (32 giải Nhất, 60 giải Nhì, 121 giải Ba)./.
Một số hình ảnh tại Hội thao

Nữ sinh Lê Thị Huyền Trang (phải) đạt loại giỏi - giải Nhì nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1.
Hạ mệnh lệnh trước khi tiến hành bắn đạn thật tại Trường bắn Núi Gió, huyện Hớn Quản.
Nhận đạn và chuẩn bị vào tuyến bắn đạn thật.
Nữ sinh thực hiện động tác bắn đạn thật nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Giám khảo và thư ký kiểm tra điểm bắn của vận động viên.
Ban Thư ký trước giờ làm việc tại Hội thao GDQPAN năm học 2020-2021
132 học sinh lớp 12 trước giờ tranh tài nội dung chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK.
Các vận động viên nữ xuất phát tranh tài nội dung 800m.
N.V.T