Trường THCS & THPT Đăng Hà - Huyện Bù Đăng - Tỉnh Bình Phước

https://thcs-thptdangha.edu.vn


“Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó” ở THCS&THPT Đăng Hà

Thầy Nguyễn Văn Quyết, Hiệu phó Trường THCS&THPT Đăng Hà cho biết: Hàng năm trường có gần 700 học sinh/28 lớp, trong đó phần lớn là con em gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trong khi đó, trường đứng chân trên địa bàn điều kiện kinh tế - xã hội chậm phát triển, doanh nghiệp hầu như không có nên công tác vận động hỗ trợ học sinh nghèo gặp nhiều khó khăn.
Những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trường vận động hỗ trợ xe đạp đầu năm học 2018-2019

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học và làm theo Bác, từ năm học 2011-2012 trường xây dựng quỹ học bổng Kim Đồng, phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường tiết kiệm từ 10.000 - 20.000 ngàn đồng/tháng/người bằng hình thức tự nguyện để trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt. Phong trào được 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ, hưởng ứng, mỗi năm thu được hơn 20 triệu đồng.

Từ năm học 2016-2017, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trường phát động phong trào “đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó” giao Công đoàn trường thực hiện. Toàn trường hiện có 80 công đoàn viên, chia làm 8 tổ, mỗi tổ nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm học 2018-2019, trường có 36 học sinh đặc biệt khó khăn được công đoàn nhận đỡ đầu. Các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tổ công đoàn bỏ tiền túi hoặc vận động hỗ trợ về mọi mặt như trang phục, sách vở, phương tiện đi lại. Ngoài ra, những học sinh có học lực yếu kém hoặc có tư tưởng bỏ học cũng được các tổ công đoàn theo dõ sát sao, kèm dạy phụ đạo và vận động ra lớp.

Với cách làm hay, sáng tạo, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm hẳn, luôn đạt chỉ tiêu giao của Sở GD-ĐT; chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trường có điểm bình quân đứng thứ 9 toàn tỉnh và tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Trường hiện có 2 giáo viên chủ nhiệm giỏi và 5 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 3 năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây